Blog Vexere - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Nguồn: booking.com

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Sapa thì nên đọc bài viết sau đây để tránh bỏ lỡ 10 cảnh đẹp nổi tiếng nhất ở đây nhé!

Đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

Nhắc đến các điểm du lịch Sapa nổi tiếng, chắc chắn không thể thiếu đỉnh Fansipan cao 3.143m so với mức nước biển. Đây là điểm đến thú vị trong hành trình chinh phục Sapa của các bạn trẻ cũng như nhiều du khách nước ngoài.
Để chinh phục Nóc nhà Đông Dương, bạn có thể đi theo Tour hoặc tự tổ chức một nhóm nhỏ ít người với sự dẫn đường của người dân địa phương. Với địa thế hiểm trở, Fansipan chính là thử thách khiến bạn tăng thêm lòng can đảm, sự tự tin, giúp bạn sẵn sàng chinh phục mọi khó khăn phía trước.

Trên đường leo núi, bạn sẽ được chứng kiến sự thay đổi ngạc nhiên của thảm thực vật cũng như hệ động vật phong phú tại đây. Mọi mệt nhọc trong quá trình chinh phục sẽ đều tan biến khi bạn bắt gặp phong cảnh đẹp hùng vĩ trên đỉnh núi.
Hiện nay, Fansipan đã trang bị hệ thống cáp treo, phục vụ trẻ em và những du khách không có đủ điều kiện về thời gian cũng như sức khỏe. Từ trên cáp treo, bạn có thể dễ dàng quan sát khung cảnh hùng vĩ tráng lệ dưới chân mình.

fansipan_du lịch Sapa

Nguồn: dulichbaitho.com

Núi Hàm Rồng

Cách thị trấn Sapa 3km, rất thuận tiện trong việc di chuyển, núi Hàm Rồng sẽ là một trong các địa điểm du lịch Sapa kỳ thú để ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Tây Bắc.

Núi Hàm Rồng là một trong những ngọn núi có hình dáng đẹp nhất của dãy Hoàng Liên Sơn.

Nếu nhìn theo hướng núi, bạn sẽ thấy cả ngọn núi trông giống hệt như một con rồng đang chuẩn bị bay lên, đầu rồng nằm ở đỉnh Hàm Rồng, còn đuôi rồng gác lên Cổng Trời (giáp xã Hầu Thào và Sa Pả). Bởi thế núi mới có tên là Hàm Rồng.

Theo người dân bản địa kể lại, người dân tộc ở thị trấn Sapa thường xuyên rỉ tai nhau nghe về truyền thuyết núi Hàm Rồng.

Tương truyền từ thửa xa xưa, có một cơn đại hồng thủy dữ dội xuất hiện, trong lúc đó, một đôi rồng đang mải mê quấn quýt lẫn nhau mà không hay biết. Đến khi đôi rồng choàng tỉnh thì cơn hồng thủy đến, đôi rồng hốt hoảng bay lên thì không kịp; rồng chàng và rồng nàng bị chia cắt. Rồng nàng tuy hóa đá nhưng vẫn ngước nhìn theo rồng chàng ở phía Tây dãy Hoàng Liên Sơn.

Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ thấy những ngôi nhà ẩn hiện trong sương mù, những rừng hoa lan đan cài vào nhau, cảm tưởng như lạc vào một khu rừng thần tiên vậy.

Bản Cát Cát

Là nơi sinh sống của đông đảo đồng bào dân tộc H’Mông, Cát Cát chưa bao giờ thôi hấp dẫn bởi những bậc thang uống lượn quanh co, đồng ruộng, núi đồi xen lẫn những ngôi nhà nhỏ của dân bản; tất cả như một bản hòa sắc tuyệt vời sẵn sàng làm “say lòng” bao du khách.

Nguồn: Vietnam-tourism.com

Bãi đá cổ Sa Pa – Thung lũng Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. Điều đặc biệt tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ.

Để đến được thung lũng Mường Hoa, bạn phải đi qua một con đèo cao. Bù lại, cảnh sắc thiên nhiên tại thung lũng với vô vàn bãi đá cổ nhiều hình thù, nằm xen lẫn giữa cỏ cây và các thửa ruộng bậc thang uốn lượn sẽ khiến bạn có cảm giác như vừa lấy được chân kinh trở về.
Ngoài ra, bạn còn được nhìn thấy những con suối nhỏ xinh đẹp, trải dài qua nhiều xã và kết thúc tại Bản Hồ.

Thác Bạc – Đỉnh Đèo

Cách thị trấn Sapa 12km về phía Tây, bạn sẽ nhìn thấy Thác Bạc chảy ào ào từ độ cao trên 200m, tỏa ra trắng xóa. Tiếng nước chảy mạnh mẽ và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời sẽ thổi bay những mệt mỏi đời thường, cuốn bạn vào những giai điệu vui tươi của núi rừng.

Nguồn: focusasiatravel.com

Liên quan: Xe limousine đi Sapa: tổng hợp

Xem thêm thông tin các hãng xe khách trên cùng tuyến đường tại VeXeRe.com:

Xe từ Hà Nội đi Sapa

Xe từ Sapa đi Hà Nội