9 cách du lịch tiết kiệm cùng VeXeRe.com

 

Tất cả mọi người đều thích đi du lịch và có cách tận hưởng chuyến du lịch khác nhau. Phần đông giới trẻ hiện nay hướng đến một điều mới mẻ hơn đó là du lịch tiết kiệm, vừa có thể du lịch đến nhiều nơi lại đảm bảo chi phí thấp nhất để tránh lãng phí. Dưới đây VeXeRe.com mách bạn 9 cách du lịch tiết kiệm.

1.Kế hoạch chuyến đi:

Trước chuyến đi, hãy lên kế hoạch thật cẩn thận và chi tiết. Bạn có thể sử dụng những trang web có công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới giúp bạn tìm ra cách di chuyển thuận tiện nhất, giá rẻ nhất đến nơi mình muốn bằng bất cứ phương tiện nào như máy bay, xe buýt, xe lửa, xe hơi, phà…

Nghiên cứu các bài viết dạng tư vấn chọn phương tiện đi du lịch, top các địa điểm nên ghé thăm…Sau đó bạn lên kế hoạch và dự trù kinh phí trước. 

2.Chọn du lịch mùa thấp điểm:

Vào các dịp Lễ, Tết, mùa hè, hoặc mùa du lịch địa phương thường giá phòng hoặc giá dịch vụ sẽ tăng cao vì lượng khách đổ về khá lớn. Bạn nên chọn những tháng thấp điểm để đi du lịch, lượng khách tại địa phương sẽ không quá nhiều và giá thành lại phù hợp và giảm giá nhiều hơn.

3.Đi chung nhóm:

Bạn có thể đi du lịch cùng bạn bè hoặc người thân để chia sẻ bớt chi phí. Thực tế, nhiều người thích đi du lịch một mình để tìm kiếm sự tự do và thoải mái. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm, cách tốt nhất vẫn là tìm thêm một vài người bạn sẵn sàng đi cùng với bạn. Cách này giúp bạn tiết kiệm khoảng 50% chi phí.

Với những chương trình giảm giá theo số lượng khách hàng, sẽ có lợi hơn nếu đặt nhóm. Bên cạnh đó, việc thuê homestay với phòng tập thể sẽ càng làm chi phí ở lại thấp hơn để tiết kiệm.

4.Đặt vé xe giá rẻ:

VeXeRe.com là hệ thống đặt vé xe khách lớn nhất Việt Nam, hiện tại cung cấp hầu hết các tuyến đường trọng yếu trên cả nước của rất nhiều hãng xe uy tín. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn vé xe phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, VeXeRe còn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong năm, luôn mang đến cho khách hàng một chuyến đi hạnh phúc.

5.Hãy đi ít địa điểm:

Nhiều người có thói quen lên danh sách rất nhiều địa điểm muốn tham quan, sau đó “cố sống cố chết” đi cho đủ những nơi này như một cách để ghi dấu thành tích, “check-in dồn dập” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn chi bộn tiền vào việc mua vé di chuyển. Ở mỗi nơi bạn chỉ lưu lại trong một thời gian ngắn và không thể trải nghiệm hết văn hóa, cuộc sống ở nơi đó.

6.Nơi ở giá rẻ:

Ngoài cách đi chung nhóm, thuê phòng tập thể với giá thấp. Bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm du lịch từ blogger hoặc các trang web du lịch nổi tiếng để tham khảo thêm thông tin khách sạn, nhà trọ uy tín, giá phải chăng.

Nếu có điều kiện, bạn có thể liên hệ hoặc hỏi trước người dân tại địa phương để được tư vấn những chỗ ở tốt, hoặc có thể xin ngủ lại trả phí trong nhà người dân.

7.Đi bộ:

Trong chuyến đi, hãy tranh thủ đi bộ càng nhiều càng tốt. Điều này không chỉ có ích cho sức khỏe mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thông thường, ban đầu giá vé cho các phương tiện giao thông công cộng trông có vẻ ít, nhưng nếu cộng nhiều chuyến lại, đây cũng là một khoản khá lớn. Bạn chỉ nên dùng cách này nếu điểm đến quá xa. Nên tránh tối đa taxi vì giá cao. Hơn nữa, đi bộ có thể dẫn bạn đến những địa điểm hoặc cảnh quan ít khi được hiển thị trên bản đồ hoặc không thể thấy nếu đi bằng phương tiện công cộng.

8.Giao lưu người địa phương:

Hãy trò chuyện cùng người dân địa phương càng nhiều càng tốt. Bạn có thể biết được những sự kiện miễn phí để tham gia như lễ hội, hòa nhạc… hoặc một số mẹo để tránh bị gian lận hay trả mức giá quá cao.

9.Làm thêm:

Trong thời gian đi du lịch, bạn vẫn có thể kiếm một số công việc để trang trải cho chuyến đi, ví dụ viết blog du lịch, phục vụ bán thời gian hoặc các công việc thời vụ tại địa phương…Đây là một cách để có những trải nghiệm thú vị, lại vừa có thể kiếm thêm tiền.

Bình luận