Cách phòng chống lây nhiễm virus Corona khi đi xe

Theo khuyến cáo từ bộ Y Tế, trong thời gian dịch bệnh bùng phát và tiến triển phức tạp, người dân nên hạn chế đi lại, du lịch. Tuy nhiên, nếu có việc phải di chuyển, làm cách nào để bảo vệ bản thân và gia đình? Đừng lo, VeXeRe đã tổng hợp các thông tin cho bạn về cách phòng tránh lây nhiễm virus Corona:

1. Những vùng an toàn và những vùng nên hạn chế

Theo tin tức cập nhật, hiện tại số các ca nhiễm virus Corona (nCoV-2019) chỉ xuất hiện tại các thành phố: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa và Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chưa có báo cáo về trường hợp nhiễm virus này tại các tỉnh còn lại trên cả nước. Ngoài 4 thành phố nên hạn chế đi đến trên, những vùng còn lại được xem là vùng an toàn hiện nay.

Mừng sinh nhật VeXeRe – Tặng Coupon cực khủng

sinh nhật VeXeRe

2. Cách phòng tránh lây nhiễm virus Corona (nCoV-2019) khi đi xe:

– Nếu trên chuyến xe có người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở), nên tránh tiếp xúc. Khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc.

– Nếu bạn có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch, di chuyển hoặc đến những nơi công cộng, đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

– Trong khi đi xe, nên hạn chế chạm tay lên các bề mặt. Sau khi chạm tay vào các bề mặt, lưu ý rửa tay sạch với xà phòng hoặc sản phẩm vệ sinh tay và tránh đưa tay chạm vào mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

– Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

– Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

– Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rủa tay với xà phòng…

– Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

– Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

Chúc các hành khách có một chuyến đi an toàn, khỏe mạnh và trọn vẹn.

VeXeRe.com – Góp phần cho hành trình của bạn hạnh phúc hơn.

Bình luận