Cao tốc Hạ Long Vân Đồn: Công trình 12.000 tỷ giữa thiên nhiên tuyệt đẹp

Cao tốc Hạ Long Vân Đồn sau 3 năm thi công đã chính thức được đưa vào thông xe. Công trình được đầu tư với 12.000 tỷ trở thành cung đường với cảnh quan xung quanh tuyệt đẹp, đáng mong chờ nhất. Đây là một trong ba công trình giao thông trọng điểm, bao gồm: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long Vân Đồn, và cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sắp khánh thành mà còn là kỳ vọng cho sự phát triển mới của Vân Đồn – Quảng Ninh.

Công trình cao tốc Hạ Long Vân Đồn dài khoảng 60km, rút ngắn thời gian Hà Nội – Vân Đồn xuống còn 2,5 tiếng thay vì 4 tiếng như trước đây. Là cầu nối kết nối các vùng kinh tế Hạ Long, Hải Phòng, Hà Nội, cao tốc hứa hẹn sẽ đánh thức tiềm năng phát triển của tỉnh Quảng Ninh cũng như vùng kinh tế Bắc Bộ. Đây được xem là cung đường cao tốc đẹp nhất, đánh dấu bước chuyển mình của Quảng Ninh trong xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông.

Cao tốc Hạ Long Vân Đồn
Cao tốc Hạ Long Vân Đồn

Đường cao tốc có điểm đầu tại nút giao Minh Khai giữa cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và quốc lộ 18, thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long. Điểm cuối tại nút giao với tuyến đường trục chính nối các khu chức năng chính Khu kinh tế Vân Đồn, thuộc xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Trạm thu phí của tuyến cao tốc được đặt tại nút giao Cẩm Hải với QL18. Từ đây đến sân bay Vân Đồn chỉ còn vài km

Công trình được thi công trước điều kiện tự nhiên vô cùng khó khăn. Đường đi qua các vùng đồi núi, địa hình phức tạp, lại đòi hỏi phải có thiết kế đạt chuẩn cao tốc, có thể chạy với vận tốc 100 km/h. Là công trình xuyên núi với việc xẻ núi bạt đồi khó khăn, cao tốc Hạ Long Vân Đồn mang vẻ đẹp kỳ vĩ, tựa bức tranh thủy mặc

Cao tốc Hạ Long Vân Đồn
Cao tốc Hạ Long Vân Đồn

 

Cầu Cẩm Hải nối liền TP Cẩm Phả với huyện Vân Đồn là công trình có quy mô lớn nhất trên toàn tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn với chiều dài 790 m, được thi công theo công nghệ đúc hẫng cân bằng. Đây là cây cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép vượt sông Cẩm Hải. Đoạn đi qua cầu Cẩm Hải là một trong những địa điểm ngắm cảnh hai bên đường đẹp nhất tuyến cao tốc này.

Cao tốc Hạ Long Vân Đồn
Cao tốc Hạ Long Vân Đồn

Cao tốc Hạ Long Vân Đồn hứa hẹn là cầu nối cho bước chuyển mình của Vân Đồn, Quảng Ninh nói riêng và của vùng Bắc Bộ nói chung. Vân Đồn là một quần đảo vòng quanh phía đông và đông bắc vịnh Bái Tử Long. Vẻ đẹp của nơi đây có thể sánh ngang với vịnh Hạ Long nhưng tiềm năng du lịch vẫn chưa được đánh thức.

Cao tốc Hạ Long Vân Đồn
Cao tốc Hạ Long Vân Đồn

Với vẻ đẹp hoang sơ vốn có, lại chưa được khai thác nhiều, lợi thế sẵn có hoàn toàn có thể khiến Vân Đồn bứt phá trong tương lai. Đây cũng hứa hẹn trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn trên cả nước, thu hút khách du lịch khám phá.

Để có thể tận mắt chứng kiến bức tranh tuyệt đẹp và trải nghiệm tuyến cao tốc Hạ Long Vân Đồn mới, bạn có thể chọn di chuyển bằng xe khách. Với giá vé vô cùng tiết kiệm, chất lượng xe uy tín, bạn hoàn toàn có thể check-in tuyến cao tốc vô cùng hot này. Xe khách di chuyển tuyến cao tốc Hạ Long Vân Đồn nổi trội là xe Cô Tô limousine

Xe Cô Tô limousine di chuyển qua cao tốc Hạ Long Vân Đồn
Xe Cô Tô limousine di chuyển qua cao tốc Hạ Long Vân Đồn

Loại xe: Xe Cô Tô limousine đi Vân Đồn là xe limousine 9 chỗ. Thiết kế ghế massage êm ái, tùy chỉnh được độ nghiêng. Tiện ích đầy đủ, hiện đại.

Giờ xuất phát từ Hà Nội: 5h, 6h, 7h, 9h, 12h, 13h30, 15h, 17h, 18h, 19h hàng ngày

Thời gian di chuyển: Khoảng 2h. Tuy nhiên, đây chỉ là lịch trình tham khảo. Thời gian có thể chênh lệch do tình hình giao thông.

Nơi đi: Sảnh tòa nhà Plaschem, 562 Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Điểm đến: số 183 đường 334 – Vân Đồn – Quảng Ninh

Điểm đón dọc đường: Xe chỉ đón hành khách có đặt vé trước tại một số địa điểm cố định trên đường xe chạy. Hành khách có thể liên hệ trực tiếp hoặc gọi về tổng đài 1900 7070 để được tư vấn và hỗ trợ

Nội thất xe Cô Tô limousine di chuyển qua cao tốc Hạ Long Vân Đồn
Nội thất xe Cô Tô limousine di chuyển qua cao tốc Hạ Long Vân Đồn

Ưu điểm: Xe phòng riêng limousine cao cấp, ít chỗ, riêng tư. Tiện ích đầy đủ, hiện đại mang lại trải nghiệm tuyệt vời như nghỉ ngơi ở nhà. Nhân viên luôn quan tâm tới cảm nhận của hành khách. Tài xế lái xe cẩn thận, an toàn.

Nhược điểm: Số lượng vé thường hết sớm vào những ngày cao điểm. Bạn nên liên hệ tổng đài 1900 7070 hoặc đặt vé trực tuyến trước để tránh hết vé.

Xem thêm thông tin các hãng xe cùng tuyến đường và đặt vé với giá thấp nhất tại VeXeRe.com:

Xe từ Hà Nội đi Vân Đồn

Xe từ Vân Đồn đi Hà Nội

Bình luận