Blog Vexere - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Một năm mới lại đến với nhiều mong chờ may mắn, bình an. Là một nét đẹp văn hóa từ bao đời nay, hành hương ngày đầu năm mới được người Việt giữ gìn và phát huy mỗi độ Tết đến xuân về. Người người đến cầu bình an, cầu năm mới thuận lợi hay đơn giản là đến chùa đầu năm để cả năm được thanh thản trong tâm hồn. VeXeRe.com luôn mong cầu cho quý hành khách nhiều sức khỏe, mọi điều an vui và gợi ý 5 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất để hành khách có cơ hội đến hành hương vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này.

Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Chùa Bái Đính được nhắc đến không chỉ là một trong những nơi linh thiêng bậc nhất mà còn là một quần thể chùa xác lập được nhiều kỷ lục Việt Nam và cả Châu Á. Quần thể chùa Bái Đính là khu du lịch tâm linh lớn, gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Nơi đây cũng từng là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam.

Chùa Bái Đính - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Bái Đính – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Bái Đính - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Bái Đính – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá chùa mang kiến trúc đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống. Chính vì vậy mà nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng. Chùa Bái Đính cổ còn có Giếng Ngọc nằm gần chân núi Bái Đính. Tương truyền đây là nơi thiền sư Nguyễn Minh Không đã lấy n­ước để sắc thuốc chữa bệnh cho dân và chữa bệnh cho Vua Lý Thần Tông.

Chùa Vĩnh Nghiêm – Sài Gòn

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), chùa Vĩnh Nghiêm được nhiều người đến hành hương vào những dịp lễ Tết. Công trình tháp đá tại chùa Vĩnh Nghiêm được ghi nhận là tháp đá cao nhất, công phu nhất tại Việt Nam. Nơi đây cũng được xem là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất của Sài Gòn.

Chùa Vĩnh Nghiêm - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Vĩnh Nghiêm – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Vĩnh Nghiêm - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Vĩnh Nghiêm – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Công trình kiến trúc tại chùa rất công phu và đẹp mắt. Tượng Phật đồ sộ khiến nhiều du khách ngỡ ngàng. Tháp đá tại chùa Vĩnh Nghiêm có độ cao đến 14m với 7 tầng. Tòa tháp đặc biệt này được xây dựng bằng nghệ thuật trổ đá dày đặc, công phu với hoa văn và họa tiết điêu khắc phủ kín, theo phong cách văn hóa Lý – Trần xưa.

Chùa Hương – Hà Nội

Chùa Hương không còn là một cái tên xa lạ đối với nhiều du khách. Là một trong những địa điểm linh thiêng, chùa Hương hàng năm thu hút hàng ngàn lượt người đến hành hương, đặc biệt là những ngày đầu năm mới, và đỉnh điểm vào dịp lễ hội rằm tháng Giêng.

Chùa Hương - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Hương – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Hương - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Hương – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Như tục lệ xưa nay không thể thiếu, hành hương đi chùa, đặc biệt là những nơi linh thiêng như chùa Hương, lượng khách từ nơi khác đổ về rất đông. Cùng với động Hương Tích thì Đền Trình – ngôi đền nhỏ nằm ngay bên phải của dòng Suối Yến là ngôi đền được nhiều người làm ăn coi trọng hơn cả. Qua nhiều đời truyền lại, xa xưa đây chỉ là một ngôi đền nhỏ, thờ vị thần tướng đã có công đánh giặc Ân phù vua Hùng Huy Vương nhưng rất linh thiêng.

Chùa Yên Tử – Quảng Ninh

Chùa Yên Tử là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam. Chính vì thế, mỗi năm Yên Tử thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương vào mùa lễ hội. Đặc biệt, lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng và kéo dài hết tháng 3 âm lịch. Nơi đây là nơi rất linh thiêng cho nhiều người cầu bình an

Chùa Yên Tử - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Yên Tử – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Yên Tử - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Yên Tử – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Điều khiến khách hành hương trầm trồ khi đến khu di tích chùa Yên Tử chính là hệ thống chùa, am, tháp cùng với rừng cây cổ thụ hòa quyện với cảnh vật thiên nhiên. Các công trình nằm rải rác từ dốc Đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, Uông Bí.

Chùa Bà – Tây Ninh

Là nơi nổi tiếng linh thiêng, chùa Bà – Tây Ninh là một công trình lớn tọa lạc trên núi Bà Đen. Hàng năm mỗi độ Tết đến, chùa Bà thu hút rất nhiều khách thập phương về thăm viếng, thắp nhang khấn Phật. Trải rộng trên ngọn núi với hàng trăm hang động, chùa, đền, trong đó nổi tiếng nhất là Linh Sơn Tiên Thạch. Chùa Bà với lịch sử gần 300 năm, gắn liền với truyền thuyết về Linh Sơn Thánh Mẫu (Bà Đen)

Chùa Bà - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Bà – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Bà - Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Chùa Bà – Một trong 5 ngôi chùa linh thiêng

Vào những ngày lễ Tết, từ ngay dưới chân núi, đoàn người đã lũ lượt, chen chúc nhau để lên chùa. Nhiều người đi cầu an, cầu cho công việc thuận lợi. Nhiều người đi trả lễ, tạ ơn Phật, Thánh Mẫu cho một năm tốt đẹp

Tâm linh không đơn thuần là nơi người người đến chỉ để cầu nguyện mà còn là nơi con người ta chiêm nghiệm, tự tạo ra cho mình những giá trị nhận thức khiến tâm hồn thấy thanh thản. Trên đây chỉ là những gợi ý để bạn có thể thành tâm và gìn giữ những nét đẹp tâm linh từ bao đời của người dân Việt. Chúc bạn có một mùa xuân ấm áp và nhiều sức khỏe và hạnh phúc bên những người thương yêu.