Có nên đi du lịch lúc này trong thời điểm dịch bùng lại?

Có nên đi du lịch lúc này khi dịch bệnh đang bùng phát tại Đà Nẵng?

Sau khoảng thời gian hơn 6 tháng nước ta bước đầu chống dịch thành công, xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng có người nhiễm bệnh. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng có nên đi du lịch lúc này không.

Mặc dù trong thời điểm này, các hãng du lịch hoặc máy bay đều giảm giá để thu hút khách hàng. Nhưng không nên vì giá rẻ mà bỏ quên sự an toàn. Trước khi đi du lịch, cần cân nhắc các tiêu chí như: phương tiện an toàn, trang bị cho bản thân và địa điểm đi du lịch.

>>> Xem ngay: Cổng thông tin cập nhật 24/7 tình hình dịch bệnh và thông tin về xe khách mùa dịch 

Bảo vệ bản thân khi đi du lịch lúc này

Trang bị cho bản thân

Đeo khẩu trang, nón chắn giọt bắn, để phòng tránh giọt bắn từ những người nhiễm bệnh.

Hưởng ưu đãi hấp dẫn khi đặt xe đi Đà LạtChắc vé trong tay, đi Đà Lạt ngay, nhận ưu đãi lên tới 500k

Hạn chế tiếp xúc gần với người khác. Nên giữ khoảng cách với người khác từ 2m trở lên. Đây là khoảng cách an toàn để tránh lây nhiễm chéo.

Không nên tụ tập ở những nơi đông người. Khi đi du lịch nên chọn các địa điểm không quá đông. Tránh tụ tập nơi đông người làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Rửa tay thường xuyên, tránh chạm vào mắt, mũi, miệng. Virus SARs-Covi-2 lây qua các đường tiếp xúc ở mắt, mũi, miệng. Vì vậy rửa tay sạch, tránh chạm tay vào các điểm này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm.

Mở tài khoản OCB OMNI nhận miễn phí 100k

Xem thêm:

Vì sao ở nhà giúp ngăn chặn Covid?

Mua vé xe an toàn

Du lịch an toàn mùa dịch
Du lịch an toàn mùa dịch
  • Đặt vé xe trực tuyến tại VeXeRe, tránh tụ tập ở bến xe đông người. Không tốn thời gian chờ đợi, đặt vé dễ dàng, nhanh chóng.
  • Hạn chế thanh toán tiền mặt. Sử dụng thanh toán vé online ngay trên website hoặc app VeXeRe khi mua vé.
  • Sử dụng vé điện tử để tránh tiếp xúc trực tiếp. Sau khi thanh toán, hệ thống VeXeRe sẽ gửi vé điện tử qua email và mã vé qua tin nhắn. Hành khách có thể sử dụng mã vé hoặc vé điện tử để đối chiếu khi lên xe.
  • Chọn phương tiện bảo vệ an toàn. Các đối tác nhà của VeXeRe cam kết cung cấp các bộ tiện ích bảo vệ an toàn mùa dịch như xịt khử khuẩn, trang bị nước rửa tay cho hành khách, có quy định đeo khẩu trang khi lên xe, v.v…Xem chi tiết: Các biện pháp phòng dịch covid 19 tại nhà xe

Xem thêm:

Vì sao bạn cần VeXeRe trong lúc này?

Di chuyển bằng các phương tiện khác

Trường hợp bạn di chuyển bằng các phương tiện khác, cần lưu ý các yếu tố an toàn của phương tiện. Ví dụ, có các phương pháp bảo vệ hành khách như đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang, xịt khử khuẩn, thường xuyên vệ sinh. Đặc biệt, ý thức tự giác bảo vệ bản thân cũng cần đảm bảo.

Những địa điểm du lịch an toàn

Ngoài Đà Nẵng và Quảng Bình, các tỉnh, thành phố khác vẫn là địa điểm du lịch an toàn. Ai cũng băn khoăn liệu có nên đi du lịch lúc này? Blog VeXeRe sẽ cập nhật liên tục các thông tin liên quan.

Có nên đi du lịch lúc này? Các địa điểm du lịch an toàn
Có nên đi du lịch lúc này? Các địa điểm du lịch an toàn

VeXeRe sẽ cập nhật liên tục các thông tin đến quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Chính Phủ Việt Nam luôn coi trọng sự an toàn, tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết. Vì vậy, mỗi người công dân cũng nên góp 1 phần sức của mình để làm giảm sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Thực hiện tốt các yêu cầu:

  • Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
  • Nếu buộc phải ra ngoài, luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
  • Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.
  • Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI(ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.

Tải ngay App VeXeRe để nhận thông báo các chương trình khuyến mãi trong tháng

Xem thêm thông tin vé các hãng xe và đặt vé với giá thấp nhất tại VeXeRe