Blog Vexere - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Đảo Bình Hưng là một trong những hòn đảo đẹp nhất nước ta. Hòn đảo này từng được nhiều khách du lịch ví như “quốc đảo Maldives của Việt Nam”.  Do chưa khai thác du lịch nhiều, nên hòn đảo này vẫn còn giữ được nhiều nét đẹp hoang sơ. Cùng Blog Vexere tìm hiểu từ Sài Gòn đi đảo Bình Hưng bao nhiêu tiếng, phương tiện và lộ trình di chuyển,… và bài viết sau đây!

Đảo Bình Hưng ở đâu? Di chuyển ra đảo Bình Hưng như thế nào?

Đảo Bình Hưng còn có tên gọi khác là Hòn Chút hoặc Hòn Tý. Thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà. Để đến được đảo, bạn cần di chuyển đến thành Bãi Kinh – Thành phố Cam Ranh. Sau đó đi tàu khoảng 10 phút để đến đảo Bình Hưng.

đảo bình hưng cam ranh

Đảo Bình Hưng Cam Ranh

Sài Gòn đi đảo Bình Hưng Cam Ranh bao nhiêu tiếng? Gợi ý các phương tiện di chuyển được yêu thích nhất

Từ Sài Gòn đi đảo Bình Hưng – Cam Ranh bằng xe khách bao nhiêu tiếng?

Khoảng cách từ TPHCM đến thành phố Cam Ranh là khoảng 435km. Thời gian đi bằng xe khách trung bình sẽ mất khoảng 7 tiếng rưỡi đến 9 tiếng tuỳ vào lộ trình di chuyển và tình hình giao thông. Với điều kiện giao thông thuận lợi như hiện nay, nhiều du khách thường lựa chọn đi bằng xe khách từ Sài Gòn đi Cam Ranh để đảm bảo an toàn, thuận tiện và nhanh chóng.

Sau khi di chuyển từ Sài Gòn đến Cam Ranh (Quốc lộ 1A), bạn có thể đặt xe dịch vụ để di chuyển đến Bãi Kinh – tỉnh Ninh Thuận để đi tàu sang đảo Bình Hưng.

xe khách đi cam ranh từ sài gòn

Xe khách đi Cam Ranh từ Sài Gòn

Lộ trình di chuyển từ Sài Gòn đến Cam Ranh Khánh Hoà bằng xe khách

Xe khách đi Cam Ranh sẽ di chuyển từ trung tâm thành phố theo hướng Quốc lộ 1A.

Tại Sài Gòn, bạn có thể đón xe tại các văn phòng nhà xe hoặc các bến xe: BX miền Đông cũ & mới, Bến xe miền Tây, Bến xe Ngã tư Ga, Bến xe An Sương. Hoặc tại các điểm cố định như AEON Mall Tân Phú, Cầu vượt Linh Xuân, Cầu vượt Quang Trung, Cầu vượt Sóng Thần, Cầu vượt Tân Thới Hiệp, Cây xăng Petrolimex Hàng Xanh, Cổng Đại học Nông Lâm, Ngã tư Bình Phước,…

Đến Cam Ranh, bạn có thể chọn về văn phòng nhà xe hoặc bến xe Cam Ranh. Hoặc dừng dọc đường tại các điểm cố định dọc Quốc lộ 1A để tiếp tục đón xe di chuyển đến Bãi Kinh đi đảo Bình Hưng. Một số điểm đón dọc QL1A – Cam Ranh bạn có thể tham khảo: Bưu điện Cam Ranh, Điện lực Cam Ranh, CoopMart Cam Ranh,..

nội thất xe limousine giường phòng đi cam ranh

Nội thất xe limousine giường phòng đi Cam Ranh

Một số hãng xe đi Cam Ranh từ Sài Gòn uy tín, chất lượng, giá tốt nhất

Hãng xe Giá vé xe đi Cam Ranh từ Sài Gòn Đánh giá
Gia Phúc – Cam Ranh Giường nằm 41 chỗ – 240.000 VNĐ 4.7/5
Bình Minh Bus Limousine 22 phòng – Từ 480.000 VNĐ 4.7/5
Hoà Thuận Anh Giường nằm 41 chỗ – 240.000 VNĐ 4.5/5
Trà Lan Viên Limousine 31 phòng – 300.000 VNĐ 4.5/5
Hà Linh Limousine 22 phòng đôi – Từ 300.000 VNĐ 3.9/5
Hạnh Café – Hà Phương Limousine Limousine 34 giường – 300.000 VNĐ 4.3/5
Phúc An Express Giường nằm 40 chỗ (WC) – 280.000 VNĐ 4.8/5
TheSinhTourist (Sinh Café) Giường nằm 41 chỗ – 219.000 VNĐ 4.5/5
Xe Nhà Limousine 20 phòng – 470.000 VNĐ 4.2/5
Kumho Samco Limousine 33 giường – 290.000 VNĐ 4.3/5
Cúc Tùng Limousine 21 phòng – 511.000 VNĐ 3.7/5
nội thất xe giường nằm đi cam ranh

Nội thất xe giường nằm đi Cam Ranh

Từ Sài Gòn đến đảo Bình Hưng bằng máy bay bao nhiêu tiếng?

Để đến đảo Bình Hưng bằng máy bay, bạn sẽ đặt vé chuyến bay thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cam Ranh (Nguyễn Tất Thành, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hoà). Tổng thời gian di chuyển sẽ khoảng 1 tiếng 20 phút – 1 tiếng rưỡi với lộ trình khoảng 396km.

Từ sân bay, bạn tiếp tục bắt taxi hoặc đặt thuê xe dịch vụ để đi đến Bãi Kinh Ninh Thuận. Quãng đường đi xe sẽ khoảng 46km – di chuyển mất khoảng 1 tiếng. Sau đó tiếp tục đi tàu khoảng 10 phút là đến đảo Bình Hưng.

Tóm lại, thời gian đi bằng máy bay từ Sài Gòn đi đảo Bình Hưng sẽ mất khoảng 2 tiếng 40 phút.

sài gòn đi đảo bình hưng bằng máy bay

Từ Sài Gòn đi đảo Bình Hưng bằng máy bay

Bảng giá vé máy bay Sài Gòn – Nha Trang 1 chiều và khứ hồi (Giá tham khảo, có thể thay đổi tuỳ theo giai đoạn thấp/cao điểm):

Hãng bay Giá vé 1 chiều Giá vé khứ hồi
Vietnam Airlines 991.000 VNĐ 1.982.000 VNĐ
Vietjet Air 695.000 VNĐ 1.628.000 VNĐ

Du lịch đảo Bình Hưng tự túc bằng xe máy, ô tô mất bao lâu?

Cũng như những phương tiện khác, để có thể đến đảo Bình Hưng, đầu tiên bạn cần di chuyển đến Bãi Kinh tại Ninh Thuận. Sau đó sẽ di chuyển bằng tàu để ra đảo. Bạn có thể tham khảo 2 lộ trình di chuyển sau đây:

Lộ trình đến đảo Bình Hưng bằng xe máy và ô tô – 290km:

Từ tung tâm TPHCM, bạn di chuyển theo hướng cầu Sài Gòn để đến Xa lộ Hà Nội. Di chuyển tiếp tục đến Cầu vượt Ngã tư Vũng Tàu. Tiếp đó rẽ phải đi vào đường Võ Nguyên Giáp và rẽ phải tiếp vào đường Quốc lộ 1. Đi đến Long Khánh – Đồng Nai, bạn rẽ vào đường Hồ Xuân Hương, sau đó rẽ tiếp vào hướng Quốc lộ 1 để đến tỉnh Bình Thuận.

Tiếp tục di chuyển theo đường Quốc lộ để đến thành phố Phan Thiết. Sau đó đi tiếp khoảng 142km dọc Quốc lộ 1A là sẽ đến địa phận tỉnh Ninh Thuận.

du lịch đảo bình hưng bằng xe máy

Phượt đảo Bình Hưng bằng xe máy

Sau khi qua thành phố Phan Rang khoảng 14km, bạn rẽ phải tại quán Cây Đa và đi thêm khoảng 2km để đến Vườn Quốc gia Núi Chúa. Tại đây, bạn cứ tiếp tục di chuyển theo ĐT702 khoảng 7km sẽ thấy biển chỉ dẫn đến Bãi Kinh.

Lộ trình đi đảo Bình Hưng chỉ dành cho xe ô tô – 300km:

Xuất phát từ nội thành, bạn đi về hướng hầm Thủ Thiêm để vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Sau đó rẽ vào Quốc lộ 1 đến Long Khánh – Đồng Nai. Từ đây, bạn di chuyển tương tự theo lộ trình phía trên là đến được Bãi Kinh.

du lịch đảo bình hưng bằng xe ô tô

Du lịch đảo Bình Hưng bằng xe ô tô

Sài Gòn đi Bình Hưng bằng tàu hoả mất bao lâu?

Nếu muốn có thêm trải nghiệm di chuyển, bạn có thể thử chọn di chuyển bằng tàu hoả. Nếu muốn có thêm trải nghiệm di chuyển, bạn có thể thử chọn di chuyển bằng tàu hoả. Bạn sẽ xuất phát từ Ga Sài Gòn (Quận 3) đến Ga Tháp Chàm (Minh Mạng, Đô Vinh, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận). Mỗi ngày sẽ có khoảng 5 chuyến tàu từ 6h đến 21h50.

Khoảng cách từ ga Tháp Chàm đến Bãi Kinh dài khoảng 52km. Thời gian di chuyển trung bình sẽ mất khoảng 1 tiếng. Vậy tổng thời gian di chuyển đến đảo sẽ khoảng 7 tiếng rưỡi đến 10 tiếng rưỡi tuỳ theo loại tàu bạn di chuyển.

sài gòn đi phan rang bằng tàu hoả

Sài Gòn đi Phan Rang bằng tàu hoả

Bảng giá vé tàu Sài Gòn Nha Trang (Giá tham khảo):

Loại tàu Thời gian di chuyển (dự kiến) Giá vé
SE8 (Tàu nhanh Bắc Nam) Khoảng 6 tiếng 275.000 – 493.000 VNĐ
SE6 (Tàu chậm Bắc Nam) Khoảng 6 tiếng 281.000 – 506.000 VNĐ
SE22 (Tàu chất lượng cao) Khoảng 6 tiếng 349.000 – 642.000 VNĐ
SNT2 (Tàu 5 sao) Khoảng 6 tiếng 395.000 – 708.000 VNĐ
SNT4 Khoảng 7 tiếng 360.000 – 708.000 VNĐ

Du lịch đảo Bình Hưng & kinh nghiệm dành cho người mới

Nên đi du lịch đảo Bình Hưng – Cam Ranh vào mùa nào trong năm?

Thời gian đẹp nhất để đến du lịch đảo Bình Hưng là từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm. Đây là khoảng thời gian nắng vàng đẹp, biển êm, trong xanh thích hợp để tránh nóng. Đến Bình Hưng, bạn tha hồ tắm biển, sống ảo, và thưởng ngoạn khung cảnh nên thơ. Đặc biệt, ở Bình Hưng có đặc sản tôm hùm rất ngon và giá phải chăng, bạn nhất định phải thử. 

Ngoài ra, bạn nên hạn chế đi vào tháng 10 và 11 vì thời gian này hay xảy ra mưa bão. Tàu thuyền không di chuyển được nên dễ bị cô lập trên đảo. 

du lịch đảo bình hưng cam ranh khánh hoà

Từ tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm đẹp nhất du lịch đảo Bình Hưng

Top 5 địa điểm check-in đẹp tại đảo Bình Hưng

Bãi Kinh Bình Hưng

Điểm đến đầu tiên không thể bỏ qua trong chuyến du lịch khám phá Bình Hưng chính là Bãi Kinh. Bãi Kinh thuộc xã Cam Bình, cách trung tâm thành phố Cam Ranh không quá xa. Bãi biển này vốn nổi tiếng với làn nước trong xanh, bờ biển trắng dài mịn. Khung cảnh sơn thuỷ hữu tình tuyệt đẹp nơi đây cũng “hớp hồn” vô số du khách trong và ngoài nước.

Không khí nơi đây khá trong lành và mát mẻ. Bên cạnh tắm biển và tham gia các hoạt động trên biển, nhiều bạn trẻ đến đây yêu thích việc đi dạo xung quanh bờ biển, ngắm bình minh, hoàng hôn,… Với không gian thanh bình, yên tĩnh, chắc hẳn đây sẽ là địa điểm đối gió lý tưởng sau những ngày tháng học tập và làm việc căng thẳng đấy!

bãi kinh bình hưng

Bãi Kinh nổi tiếng với làn nước trong xanh, khung cảnh sơn thuỷ hữu tình tuyệt đẹp

Bãi Đá Trứng

Đây là địa điểm du lịch Bình Hưng khá độc đáo. Địa điểm này nằm trong vịnh nước sâu và có khá nhiều đá, không thích hợp cho việc tắm biển. Tuy nhiên, nếu bạn cần một background check-in sống ảo thì đây chính là địa điểm tuyệt vời nhất.

bãi đá trứng bình hưng

Nhiều quả trứng tròn khổng lồ xếp chồng lên nhau

Hải đăng Hòn Chút

Hải đăng Hòn Chút nằm trên cùng đoạn đường dẫn đến bãi Đá Trứng. Ngọn tháp cao khoảng 16m, được ví như ngọn đèn thần của đảo Bình Hưng. Đây là địa điểm lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của vịnh Cam Ranh.

Đường lên ngọn hải đăng khá dốc, bạn có thể leo bộ hoặc chọn thuê xe điện di chuyển đến hải đăng với mức giá khoảng 10.000đ cho 1 lượt. Để phục vụ nhu cầu tham quan và check-in sống ảo của nhiều du khách, nơi này còn được xây dựng thêm các nhà chòi, những lối đi đẹp, ghế ngồi,…

hải đăng hòn chút

Hải đăng Hòn Chút là địa điểm lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của vịnh Cam Ranh.

Vịnh Đá Dách

Là những vách đá đồ sộ, hùng vĩ với độ cao đến 40 – 50m, Vịnh Đá Dách trở nên hoang sơ và đầy bí ẩn với những du khách lần đầu có dịp đặt chân đến nơi đây. Càng vào sâu trong hang, bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí mát lạnh và không gian yên tĩnh rất khác.

vịnh đá dách bình hưng

Vịnh Đá Dách Bình Hưng những vách đá đồ sộ cao đến 40 – 50m

Hang Tàu – Đảo Yến

Hang Tàu hay Đảo Yến là tên gọi của cùng 1 địa điểm. Gọi là Đảo Yến vì nơi đây là địa điểm sinh sống của những đàn yến tự nhiên. Ngoài ra, vào những ngày thời tiết mưa bão, nơi đây cũng chính là nơi trú ngụ an toàn cho các đoàn tàu tránh bão. Chính vì thế mới có thêm tên gọi Hang Tàu.

Nước bên trong hang xanh biếc vô cùng đẹp mắt. Nhưng do mực nước trong hang khá sâu, nên khi đến đây, các tàu tham quan sẽ chỉ dừng gần đó cho bạn chụp ảnh chứ không di chuyển vào bên trong hang.

hang tàu đảo yến bình hưng

Hang Tàu – Đảo Yên Bình Hưng

Lưu trú tại đảo Bình Hưng Nha Trang Khánh Hoà

Homestay đảo Bình Hưng view đẹp, sát biển

Homestay là loại hình lưu trú rất được lòng nhiều du khách bởi chi phí tương đối thấp nhưng vẫn được tận hưởng đầy đủ tiện nghi. Tại Bình Hưng, hầu hết các homestay đều sở hữu view biển cực đẹp. Từ phòng nghỉ của homestay, bạn có thể ngắm bình minh, hoàng hôn và đón gió biển vào mỗi buổi chiều. Không gian rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên là những điểm nổi bật khiến nhiều du khách yêu thích loại hình lưu trú này.

Bạn có thể tham khảo một số homestay Bình Hưng view đẹp sau đây:

 • Lost Station Homestay
 • Làng Biển Homestay
 • Chú Lãm Homestay
 • Homestay Hải Thuỷ
 • Thắm Trang Homestay
homestay view đẹp sát biển tại bình hưng

Không gian homestay thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Có view nhìn thẳng ra biển

Cắm trại trên đảo Bình Hưng

Nhiều bạn trẻ yêu thích sự mới lạ chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua hoạt động cắm trại ở Bình Hưng vào ban đêm. Trải nghiệm căm trại trên đảo thực sự rất thú vị. Mọi người có thể cũng nhau dựng lều, đốt lửa, tổ chức tiệc nướng, cùng nhau ngắm biển về đêm và đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới đến. Bạn có thể tự mang theo lều hoặc thuê lều của người dân địa phương.

cắm trại trên đảo bình hưng

Trải nghiệm cắm trại ở Bãi Nước Ngọt Bình Hưng

Ăn uống trên đảo Bình Hưng 

Top các đặc sản Bình Hưng không nên bỏ lỡ:

 • Tôm hùm: Thịt dai, béo, vị tươi ngon đậm đà. Có giá trị dinh dương cao. Tôm hùm có thể được chế biến thành nhiều món ăn như nướng, nấu cháo, hấp bia.
 • Cầu gai nướng: Cầu gai còn có tên gọi khác là nhum biển. Nhờ giá trị dinh dưỡng cao nên rất được khách du lịch ưa chuộng. Món cầu gai có thể ăn sống cùng mù tạt hoặc nướng tái chanh. Nếu không thích ăn sống thì có thể nướng cùng mỡ hành và đậu phộng.
 • Bánh căn mực: Bánh căn tại Bình Hưng cũng tương tự như bánh căn ở những vùng khác. Chỉ khác là sử dụng nguyên liệu mực tươi. Bánh căn thơm lừng, nóng hổi, kèm với mực tươi dai ngon sần sật tạo nên hương vị khó quên trong lòng mỗi du khách.
 • Cá dzò Bình Hưng: Cá dzò là món cá nổi tiếng với mùi vị thơm béo, ăn không bị ngấy. Ở Bình Hưng, mùa cá dzò ngon nhất sẽ vào khoảng tháng 3. Cá sau khi bắt sẽ được làm sạch, tẩm muối ớt và nướng. Thường được ăn kèm cùng với rau và nướng mắm chua cay.
đặc sản đảo bình hưng

Đặc sản đảo Bình Hưng

Gợi ý lịch trình tour du lịch đảo Bình Hưng

Tour du lịch Bình Hưng trong ngày

Sáng:

 • Di chuyển từ Bãi Kinh đến đảo Bình Hưng.
 • Dùng bữa sáng với các món ăn địa phương.
 • Tham quan các địa điểm du lịch Bình Hưng nổi tiếng: Vịnh Đá Dách, Hang Yến, Bãi Hòn Sam, Bãi Cây Me,…
lặn ngắm san hô đảo bình hưng

Lặn ngắm san hô ở Bãi Hòn Sam – Bình Hưng

Trưa:

 • Dùng cơm trưa trên đảo.
 • Nghỉ trưa.

Chiều:

 • Chụp ảnh tại các địa điểm đẹp: Cầu ven biển 7 sắc cầu vồng, xích đu tình yêu,…
 • Tham quan Hải đăng Hòn Chút.
 • Ghé chợ mua hải sản về làm quà.
 • Di chuyển đến Bãi Kinh, lên tàu chuẩn bị quay về đất liền.
cầu ven biển bình hưng

Check-in chiếc cầu triệu view ven biển

Tour du lịch Bình Hưng 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Tìm hiểu cuộc sống của người dân biển đảo

Sáng:

 • Di chuyển từ Bãi Kinh đến đảo Bình Hưng.
 • Dùng bữa sáng.
 • Nhận phòng khách sạn.

Trưa:

 • Dùng cơm trưa trên đảo.
 • Nghỉ trưa.

Chiều:

 • Tản bộ, tham quan các địa điểm du lịch văn hoá truyền thống của người dân biển đảo: Lăng Ông Nam Hải, Miếu Bà, Đình làng Bình Hưng, núi Hòn Bù, hải đăng Hòn Chút.

Tối:

 • Cắm trại trên biển.
 • Thưởng thước tiệc nướng với các món hải sản nổi tiếng tại đảo Bình Hưng.

Ngày 2: Tham gia các hoạt động vui chơi trên đảo

Sáng:

 • Dùng bữa sáng.
 • Tham quan các địa điểm: Bãi Cây Me, Bãi Chuối, Bãi Nước Ngọt.
 • Lặn ngắm san hô tại Bãi Lớn.
bãi nước ngọt bình hưng

Bãi Nước Ngọt Bình Hưng

Trưa:

 • Dùng bữa trưa.
 • Thu dọn hành lý, trả phòng và di chuyển ra Bãi Kinh về đất liền.

Tổng kết

Bài viết trên là một vài thông tin để giải đáp cho câu hỏi từ Sài Gòn đi đảo Bình Hưng bao nhiêu tiếng. Với điều kiện giao thông thuận lợi, ngày nay, bạn có thể dễ dàng lựa chọn phương tiện di chuyển đến Bình Hưng nhanh chóng và phù hợp nhất với túi tiền của mình. Đặt dịch vụ xe khách Sài Gòn – Cam Ranh, vé tàu hoả, vé máy bay tại Vexere ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi độc quyền cực hấp dẫn nhé!

Xem thêm:

Sài Gòn đi Cam Ranh bao nhiêu tiếng?

Tải ngay App Vexere để tận hưởng nhiều tiện ích độc đáo cho chuyến đi trọn vẹn hơn

Vexere – Đặt vé xe khách trực tuyến với đa dạng lựa chọn và vô vàn ưu đãi