Hà Nội đi Sapa: Những lưu ý lựa chọn xe khách khi du lịch

Đường từ Hà Nội đi Sapa không quá xa, tuy nhiên cũng mất khoảng thời gian di chuyển từ 5 – 6 tiếng. Vì vậy, việc lựa chọn phương tiện luôn là vấn đề được khách du lịch quan tâm. Luôn phải cân nhắc các yếu tố như giờ xuất bến, chất lượng dịch vụ xe, nơi xuất bến, dịch vụ trung chuyển kèm theo,v.v…

Việc sử dụng các phương tiện như tàu xe, máy bay để du lịch thường gặp nhiều khó khăn khi đặt vé, dễ bị hủy chuyến bay hay bị nhồi nhét trên xe khách làm cho nhiều người lo lắng. Để thuận tiện hơn khi đi du lịch gia đình, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ thì giải pháp tốt nhất là cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố và lựa chọn nơi đặt vé phù hợp.

VeXeRe.com là hệ thống đặt vé xe lớn nhất Việt Nam, hợp tác với hơn 2000 nhà xe trên cả nước. Cùng với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn diễn ra thường xuyên. Hành khách hoàn toàn có thể trải nghiệm những dòng xe đời mới nhất, chất lượng cao mà giá cả lại hợp lý.

Cùng VeXeRe.com tìm hiểu các yếu tố cần có khi tiến hành lựa chọn xe khách từ Hà Nội đi Sapa.

1. Hà Nội đi Sapa cần quan tâm chất lượng xe:

Là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Bởi vì để có một chuyến từ Hà Nội đi Sapa an toàn, thoải mái, phải lựa chọn thật kỹ các thương hiệu xe uy tín.

Thường có rất nhiều loại xe di chuyển trên tuyến đường này, chung nhất được chia thành 2 loại là giường nằm và limousine.

Hầu hết các xe giường nằm hiện nay là xe đời mới, luôn được bảo trì đúng thời hạn. Không chỉ an toàn với hành khách mà các giường trên xe có thể nằm ngã ra thoải mái. Hành khách có thể nghỉ ngơi hoặc nằm ngắm cảnh qua cửa sổ cũng rất tuyệt.

Hà Nội đi Sapa bằng xe giường nằm
Hà Nội đi Sapa bằng xe giường nằm

Có nhiều hãng xe giường nằm từ Hà Nội đi Sapa như: Sao Việt, Sapa Shuttle Bus, Sapa Express, Good Morning Sapa, Green Bus, Phúc An, Ngân Hà, Hưng Thành, Việt Anh, Thế Anh.

Một trong những lựa chọn hàng đầu của hành khách gần đây là dòng xe limousine 9 chỗ. Được cải tiến từ xe nhiều chỗ ngồi hơn, khoảng cách giữa các ghế được nới rộng hơn. Các ghế cũng được thay đổi thành ghế đệm dày cao cấp, khiến cho chỗ ngồi êm ái và thoải mái hơn. Với nội thất được cải tiến hiện đại, hành khách có thể lựa chọn tư thế phù hợp và có thể tùy ý thay đổi trên suốt đường đi. Trên xe còn trang bị tủ lạnh mini, tivi, hành khách có thể trải nghiệm dịch vụ xe cao cấp với giá thành vừa phải.

Hà Nội đi Sapa bằng xe limousine
Hà Nội đi Sapa bằng xe limousine

Có nhiều hãng xe limousine từ Hà Nội đi Sapa như: Luxury Van, Golden Horse, Pumpkin Limousine, Eco Sapa Limosine, Dream Transport, Azura Sapa, Daily Limousine, Trường Thanh, Green Lion Bus, Khai Phát.

2. Giờ xuất bến:

Các hãng xe thường sẽ có rất nhiều khung giờ xuất bến trong ngày. Hãng càng cung cấp nhiều chuyến thì bạn dễ dàng sắp xếp thời gian di chuyển.

Thường sẽ mất khoảng từ 5 – 6 tiếng để đến Sapa, nên để du lịch được nhiều hơn, bạn có thể chọn chuyến đi khuya và tới nơi vào sáng sớm.

Nếu bạn thích ngắm cảnh và tự mình trải nghiệm chuyến đi, có thể chọn các chuyến sáng sớm, thời tiết buổi sáng sẽ dễ chịu hơn cho chuyến đi.

3. Nơi xuất phát:

Các hãng xe thường di chuyển theo tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Phần lớn các xe có văn phòng tại nội thành Hà Nội hoặc các bến xe lớn như Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Nước Ngầm.

Đối với khách không ở Hà Nội, có thể di chuyển bằng máy bay đến sân bay Nội Bài. Một số hãng xe có hỗ trợ đón khách trong sân bay Nội Bài hoặc ngã tư Nội Bài(cách sân bay khoảng 3km). Hành khách nên liên hệ đặt vé trước để xe chủ động lịch trình đón.

4. Dịch vụ trung chuyển/đón, trả:

Có nhiều hãng xe limousine và giường nằm đi Sapa hỗ trợ đón khách tận nơi trong nội thành Hà Nội. Thường đón trong khu vực Phố Cổ, hoặc các điểm cố định trên đường xe đi qua để đón khách.

Nếu đặt vé qua VeXeRe.com, khách hàng có thể dễ dàng chủ động chọn điểm đón trong danh sách phù hợp với mình. Lưu ý là cần giữ điện thoại để tài xế tiện liên hệ khi đến đón.

5. So sánh giá:

Giá vé các hãng xe trung bình từ 200 – 400 VNĐ/1 vé. Tùy theo hãng xe đưa ra các mức giá cạnh tranh khác nhau.

Với trang web VeXeRe.com, bạn có thể dễ dàng tham khảo mức giá của từng hãng xe, đánh giá của khách hàng đã trải nghiệm để tiến hành so sánh và lựa chọn phù hợp.

Liên quan: Tổng hợp xe limousine đi Sapa từ Hà Nội

Xem ngay thông tin các hãng xe và đặt vé với giá thấp nhất tại VeXeRe.com

Hà Nội đi Sapa

Sapa đi Hà Nội

Bình luận