Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020: Chốt phương án nghỉ 7 ngày

1. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020:

Trong hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán, 13 bộ ngành đồng thuận nghỉ vào hai ngày cuối năm và ba ngày đầu năm mới âm lịch.

Ngày 11/9, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng An toàn lao động (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết, Bộ sẽ tổng hợp ý kiến các bộ ngành và chốt phương án theo sự đồng thuận nêu trên để trình Chính phủ.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Theo đó, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ thứ năm (23/1/2020) đến hết thứ tư (29/1/2020), tức từ 29 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng giêng năm Canh Tý.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020
Nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Theo ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), hầu hết các bộ ngành và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã gửi ý kiến về Bộ Lao động đồng thuận với phương án nghỉ Tết nguyên đán trong 7 ngày.

“Phương án này tạo điều kiện cho bà con có thời gian chuẩn bị Tết, các đơn vị vận tải cũng phục vụ hành khách tốt hơn”, ông Thắng nói và cho biết, năm nay cơ quan này trình Thủ tướng phương án nghỉ Tết sớm để các doanh nghiệp dịch vụ chủ động kế hoạch cho các dịp lễ tết như tàu xe, hàng không….

2. Vé xe tết âm lịch 2020:

Hằng năm, cứ tết đến xuân về là mọi người đều nô nức đi mua cho mình những chiếc vé xe để trở về sum họp cùng gia đình. Nhưng vào mùa cao điểm như tết âm lịch này, thì chuyện mua vé xe không hề dễ dàng. Quá đông người mua dẫn đến nhiều tình trạng xấu như xếp hàng, đợi chờ lâu, giá tăng cao,v.v…

Tại VeXeRe.com vé xe Tết sẽ được cập nhật liên tục và kịp thời để đảm bảo quý khách có một tấm vé về nhà. Khoảng thời gian gần Tết khá nhạy cảm, giá vé có thể tăng đột ngột hoặc nhà xe hết vé nên dễ xảy ra tình trạng nhồi nhét, chạy không đúng giờ. Đặt vé sớm trên VeXeRe.com sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian đợi chờ, đảm bảo thanh toán và luôn có vé.
V

VeXeRe.com sẽ luôn cập nhật các thông tin về kì nghỉ Tết Nguyên Đán 2019

cùng bảng giá vé các tuyến đường trên toàn quốc


Bình luận