VeXeRe.com mách bạn mánh khóe lừa đảo khi du lịch bạn cần tránh

 

Du lịch là một trong những cách giải trí, thư giãn phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng, trong một xã hội đầy phức tạp như ngày nay, nếu không cẩn thận, chuyến đi du lịch của bạn có thể bị “phá sản” bởi những chiêu thức lừa đảo, những mánh khóe khi đi du lịch chết người.

1. Nạn móc túi

Đây là một chiêu trò ăn cắp cổ điển vô cùng nổi tiếng và có cái tên tiếng Anh cực kì dễ thương: pickpocket. Hiện nay trên thế giới, một trong những thành phố nổi tiếng nhất về Pickpocket chính là Barcelona, Tây Ban Nha.

Các băng nhóm Pickpocket thường gồm khoảng 3 người hoặc nhiều hơn, hoạt động ở những khu vực đông đúc, có mặt khách du lịch. Chúng thường đóng giả là khách du lịch, có 1 – 2 tên áp sát nạn nhân, giả vờ hỏi đường, sau đó 1 trong 2 hoặc kẻ thứ ba lợi dụng sơ hở của nạn nhân để móc túi, ví, điện thoại di động… trong thời gian nháy mắt.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy để những đồ vật quý giá ở trước mặt hoặc cất kĩ trong ba lô khi đi du lịch.

Nạn móc túi rất phổ biến hầu hết ở các quốc gia, nên cẩn thận tư trang khi đi du lịch 

Nạn móc túi rất phổ biến hầu hết ở các quốc gia, nên cẩn thận tư trang khi đi du lịch

2. Nhặt được đồ thất lạc:

Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ ngắm cảnh ở một thành phố lạ lẫm. Bỗng nhiên, bạn thấy một chiếc nhẫn, vòng tay hay món đồ trông có giá trị rơi trên đường. Bạn nhặt nó lên, rồi ai đó xuất hiện nói bạn phải trả lại của rơi hoặc trả một nửa giá của món đồ để bạn được sở hữu nó.

Nếu rơi vào cái bẫy này, bạn sẽ sớm thất vọng vì món đồ bạn nhặt được chỉ là hàng giả thay vì mua được món hàng hiệu với giá hời.

3. Taxi dù:

Dù là du lịch ở nước ngoài hay trong nước, bạn nên chọn các hãng taxi uy tín hoặc có tên tuổi rõ ràng để làm phương tiện di chuyển. Nếu không, nên dùng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, thay vì gọi đại một chiếc taxi thấy trên đường.

Họ thường sẽ chở bạn đi lòng vòng, quãng đường xa hơn cần thiết để lấy thêm tiền, hoặc đồng hồ đếm tiền sẽ nhảy nhanh hơn taxi bình thường nhằm lấy được số tiền nhiều nhất.

4. Giả vờ kết thân để “cuỗm” đồ

Khi đi du lịch xa, sẽ rất thú vị khi có được những người bạn phương xa tốt bụng. Nhưng hãy cẩn thận, tình bạn tốt “chớp nhoáng” cũng có thể làm đồ đạc quý giá của bạn bốc hơi trong chớp mắt.

Trong vai một người lịch lãm, có duyên, ăn nói cởi mở nhiệt tình, “người bạn tốt” khiến bạn cười tít mắt. Người đó cũng sẽ tặng bạn một món quà dễ thương để lấy lòng, một chiếc áo jacket chẳng hạn.

Giả vờ kết thân để thực hiện ý đồ xấu, bạn nên cẩn thận

Và rồi đột nhiên, thẻ tín dụng của người đó không thể sử dụng để mua một lon nước. Tất nhiên, anh/chị ta sẽ đề nghị bạn thanh toán hộ số tiền ấy. Nếu bạn đồng ý đưa thẻ tín dụng, rất có thể, bạn đã bị lừa và sẽ không bao giờ gặp lại người bạn tốt ấy nữa.

5. Lừa đảo công nghệ cao

Không chỉ có những kẻ xấu lởn vởn mới cần đề phòng mà ngay cả nhân viên ở một số cửa hàng với trình độ công nghệ cao cũng là các chuyên gia bịp bợm.

Nếu gặp phải một nhân viên ở cửa hàng lưu niệm có thói quen nói chuyện điện thoại ngay cả trong lúc tính tiền thì hãy cẩn trọng với thẻ tín dụng cá nhân. Rất có khả năng người bán hàng không chân thật ấy đang dùng điện thoại để ghi lại số thẻ tín dụng của bạn đó.

Khi ấy, chỉ cần tuồn vào tay những tội phạm chuyên nghiệp hoặc sử dụng công nghệ đơn giản tự chế, chiếc thẻ của bạn sẽ bị làm giả trong phút chốc. Nghiễm nhiên sau đó, nhân viên trên có thể tiêu xài một cách tùy ý mà toàn bộ số tiền bạn phải chi trả.

Lời khuyên dành cho bạn là nên rút tiền ở các thẻ ATM gần nơi mình mua đồ (nhớ để ý xem có camera quay trộm hay thiết bị điện tử không an toàn gắn theo dõi ở ATM hay không) hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

Đặt vé xe khách nhanh chóng với giá thấp nhất tại VeXeRe.com

Bình luận