Một số lưu ý khi nộp hồ sơ học bổng Vé Xe Chắp Cánh Ước Mơ Giảng Đường 2018

Chào các bạn,

Đã 1 tuần trôi qua kể từ ngày chương trình “Vé Xe Chắp Cánh Ước Mơ Giảng Đường 2018 – 5.000 học bổng vé xe miễn phí nguyên năm” chính thức tiếp nhận hồ sơ. Trong quá trình sàng lọc hồ sơ, BTC nhận thấy có một số điểm các bạn sinh viên cần lưu ý để có thể chuẩn bị hồ sơ được tốt hơn. Bạn có thể nộp lại hồ sơ nếu cảm thấy hồ sơ nộp trước đó của mình chưa được chỉnh chu nhé.

Dưới đây, BTC chương trình sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp để các bạn sinh viên chuẩn bị nộp hồ sơ tiếp theo sẽ lưu ý và tránh lặp lại.

1. Tải ảnh CMND còn mờ, chưa rõ nét hoặc chỉ có mặt sau CMND

Theo yêu cầu của BTC, các bạn cần tải CMND của mình lên để xác nhận thông tin người đăng ký. Tuy nhiên trong quá trình xét duyệt, BTC nhận thấy có một số lỗi các các bạn thường gặp như: hình ảnh CMND còn mờ, chưa rõ chữ, hoặc chỉ up mặt sau của CMND.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên:

Xem lại hình ảnh CMND trước khi up xem đã rõ chưa, có bị mờ nét không.

Nếu 2 hình có thể ghép lại thành 1 file (định dạng .jpg hoặc .pdf đều được) để up lên. Nếu bạn không có file ghép, có thể up mặt trước của CMND (mặt có hình ảnh và số CMND rõ ràng).

2. Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn chưa đầy đủ

Đối với một số bạn có giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm nhiều trang,cần lưu ý chuyển thành 1 file duy nhất trước khi up và kiểm tra đầy đủ để tránh tình trạng khi upload bị thiếu trang nhé.

3. Chưa chia sẻ rõ ràng hoàn cảnh khó khăn của bản thân

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất ở các bạn sinh viên khi đăng ký. Mặc dù đã được thông tin đây là một trong những đánh giá quan trọng để BTC có thể lựa chọn trao học bổng cho bạn nhưng có vẻ các bạn vẫn chưa thực sự đầu tư cho mục này.

Một số bạn chỉ đơn giản ghi “Hoàn cảnh khó khăn”, “Giảm bớt chi phí đi lại vì nhà xa”, “điều kiện kinh tế khó khăn”, mà không có diễn giải gì thêm sẽ rất khó để BTC có những đánh giá và căn cứ trao học bổng.

Để làm tốt phần này, bạn có thể sử dụng những gợi ý dưới đây:

  • Chia sẻ tổng quan về gia đình, tình trạng nghề nghiệp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình, thu nhập hàng tháng ra sao?
  • Thể hiện rõ cuộc sống của bạn khó khăn như thế nào? Bạn phải nỗ lực ra sao để vượt qua khó khăn? Nguồn học bổng sẽ giúp được gì cho bạn ở hiện tại và tương lai?
  • Chia sẻ về thành tích học tập và rèn luyện của bạn. Bạn cần nêu lên được một số ý sau đây: Những thành tích bạn đã đạt được trong học tập, cuộc sống. Thành tích nào bạn cảm thấy tự hào nhất? Điều này giúp thuyết phục người đọc rằng bạn là một người có ý chí, nghị lực, đầy tài năng và tài năng này sẽ tỏa sáng hơn nữa nếu được sự giúp đỡ từ phía quỹ học bổng.

Chương trình “Vé Xe Chắp Cánh Ước Mơ Giảng Đường 2018 – 5.000 học bổng vé xe miễn phí nguyên năm” vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký của các bạn tân sinh viên tại https://vexere.com/vi-VN/ve-xe-gia-re-ho-tro-tan-sinh-vien-nhap-hoc đến hết ngày 31/10/2018.

Hãy cùng chia sẻ thông tin để các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội nhận được những chuyến đi miễn phí, đoàn tụ cùng gia đình thường xuyên hơn trong năm học tới nhé.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

BTC chương trình “Vé Xe Chắp Cánh Ước Mơ Giảng Đường”

Email: [email protected]

Hotline hỗ trợ:  1900 779 914 (từ 9:00 – 17:00 từ thứ 2 tới thứ 6)

Bình luận