Lịch nghỉ tết âm lịch 2019: Thủ tướng chốt phương án nghỉ 9 ngày

1. Nghỉ tết âm lịch 2019:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội.

Cụ thể, dịp Tết Dương lịch: Nghỉ từ thứ Hai ngày 31/12/2018 đến hết thứ Ba ngày 1/1/2019; đi làm bù vào thứ Bảy ngày 5/1/2019.

Dịp Tết Âm lịch: nghỉ từ thứ Hai ngày 4/2/2019 đến hết thứ Sáu ngày 8/2/2019. Như vậy, tính cả thứ Bảy, Chủ Nhật, dịp Tết Âm lịch được nghỉ 9 ngày.

Nghỉ tết âm lịch 2019
Nghỉ tết âm lịch 2019

Dịp lễ Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày quốc tế lao động 1/5: nghỉ từ thứ Hai ngày 29/4/2019 đến hết thứ Tư ngày 1/5/2019; đi làm bù vào thứ Bảy ngày 4/5/2019. Như vậy, tính cả thứ Bảy, Chủ Nhật, dịp Lễ 30/4-1/5 được nghỉ 5 ngày.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, tết trên.

Theo ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), hầu hết các bộ ngành và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã gửi ý kiến về Bộ Lao động đồng thuận với phương án nghỉ Tết nguyên đán trong 9 ngày.

“Phương án này tạo điều kiện cho bà con có thời gian chuẩn bị Tết, các đơn vị vận tải cũng phục vụ hành khách tốt hơn”, ông Thắng nói và cho biết, năm nay cơ quan này trình Thủ tướng phương án nghỉ Tết sớm để các doanh nghiệp dịch vụ chủ động kế hoạch cho các dịp lễ tết như tàu xe, hàng không….

2. Vé xe tết âm lịch 2019:

Hằng năm, cứ tết đến xuân về là mọi người đều nô nức đi mua cho mình những chiếc vé xe để trở về sum họp cùng gia đình. Nhưng vào mùa cao điểm như tết âm lịch này, thì chuyện mua vé xe không hề dễ dàng. Quá đông người mua dẫn đến nhiều tình trạng xấu như xếp hàng, đợi chờ lâu, giá tăng cao,v.v…

Tại VeXeRe.com vé xe Tết sẽ được cập nhật liên tục và kịp thời để đảm bảo quý khách có một tấm vé về nhà. Khoảng thời gian gần Tết khá nhạy cảm, giá vé có thể tăng đột ngột hoặc nhà xe hết vé nên dễ xảy ra tình trạng nhồi nhét, chạy không đúng giờ. Đặt vé sớm trên VeXeRe.com sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian đợi chờ, đảm bảo thanh toán và luôn có vé.

VeXeRe.com – Hệ thống vé xe lớn nhất Việt Nam

Bình luận