4 cách tiết kiệm chi phí du lịch nhưng vẫn thỏa thích chơi

Xê dịch mang tới trải nghiệm, nhưng lại khá tốn kém. Đặc biệt, nhiều khi đi về rồi bạn mới thấy tiếc hùi hụi vì phát sinh bao nhiêu khoản chi không đáng. Vì vậy việc có một kế hoạch chi tiêu trước khi đi du lịch là một điều vô cùng cần thiết. Thử 4 mẹo dưới đây cùng VeXeRe.com cho lần đi tiếp theo nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn lên một kế hoạch tiết kiệm chi phái du lịch mà không ảnh hưởng chút nào tới những trải nghiệm của bạn.

 

1. Lên lịch trình và thực hiện thanh toán trước

Để có thể xác định được thời điểm và thời gian bạn sẽ đi du lịch, thì bạn hãy dạo một vòng đến các trang chuyên cung cấp thông tin phòng khách sạn để có thể tìm kiếm những ưu đãi hấp dẫn. Có rất nhiều khách sạn có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng như: giảm giá phòng, khuyến mại giá hay giá trọn gói, hoặc ưu đãi đặt sớm (đặt càng sớm thì giá càng rẻ),… Nếu gặp đúng thời điểm thì bạn hoàn toàn có thể đặt phòng tại một resort nổi tiếng với giá cả giảm đến một nửa.

Hầu hết các website đặt phòng trực tuyến quốc tế đều yêu cầu người đặt phòng phải có thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard…) khi đặt phòng. Trong khi đó một số website đặt phòng trong nước chấp nhận thanh toán qua ATM hoặc tiền mặt (trực tiếp).

– Tùy theo chính sách của từng website, khi đặt phòng bạn có thể thanh toán trước hoặc sau. Một số website sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán trước 100% số tiền đặt phòng.

Tiết kiệm chi phí du lịch bằng việc chủ động đặt trước các dịch vụ
Tiết kiệm chi phí du lịch bằng việc chủ động đặt trước các dịch vụ

2. Chi phí ăn uống

Đã đi du lịch thì không thể không thưởng thức đặc sản địa phương. Đôi khi bạn thấy mình tiêu tốn kha khá tiền cho ăn uống mà lại chẳng thỏa mãn vị giác chút nào. Vậy thì hãy tham khảo một số mẹo dưới:

Tìm kiếm những món đặc sản mình muốn thưởng thức trên foody hoặc lozi. Từ đó, bạn sẽ làm được một list những quán với giá cả hợp lý và tránh được những điểm hay “chặt chém” khách. Nhớ đọc kỹ review trên các page này nhé và để ý vị trí xem có thuận tiện với cung đường bạn di chuyển hay không.

Đọc review của blogger du lịch trên trang blog cá nhân hoặc trên các diễn đàn, group Facebook (vd group: Review Homestay in Vietnam): họ là những người dịch chuyển nhiều và có nhiều trải nghiệm thực tế nên bạn hoàn toàn có thể lấy được kha khá thông tin về những món ăn nên thử và những quán nên đến tại nơi mình du lịch.

Chịu khó hỏi han tất cả mọi người xung quanh bạn: từ bạn bè, đến chủ nhà nơi bạn ở, thậm chí cả các bác taxi, hay chủ quán nơi bạn dùng bữa, họ sẽ chỉ cho bạn những địa chỉ “độc” để thưởng thức đặc sản tại nơi bạn đến.

Hoặc đơn giản chỉ là book một phòng khách sạn hoặc homestay có bếp để có thể tự nấu ăn và tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm chi phí du lịch bằng việc lên kế hoạch trước các địa điểm ăn uống
Tiết kiệm chi phí du lịch bằng việc lên kế hoạch trước các địa điểm ăn uống

3. Chi phí tham quan và vui chơi

Một số ảnh đẹp hay những điểm check-in siêu ảo tại những nơi bạn đến cũng sẽ mất phí vì vậy bạn cần cân nhắc thật kĩ.

Việc đầu tiên bạn có thể làm là tham khảo đánh giá từ những người đã từng đi và ghi lại những điểm du lịch giá rẻ. Hãy làm một list dài để có nhiều lựa chọn nhé vì kế hoạch của bạn luôn có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Tận dụng những ngày được miễn phí vào cổng hoặc chỉ chọn những nơi du lịch không mất phí. Nhiều điểm vui chơi, giải trí có thể giảm giá cho mùa thấp điểm, hoặc có giá rẻ cho nhóm đông người.

Tiết kiệm chi phí du lịch bằng các đặt trước vé tour, vé tàu,...
Tiết kiệm chi phí du lịch bằng các đặt trước vé tour, vé tàu,…

 

4. Chi phí đi lại tại địa điểm du lịch

Đây có thể là phần chi phí dội lên nhiều nhất trong chuyến đi của bạn. Vì vậy, trước khi bắt đầu chuyến đi bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin các phương tiện di chuyển tại nơi du lịch. Chắc chắn taxi thì rất tiện lợi vào mọi lúc, nhưng chi phí lại rất cao và đôi khi bạn còn có nguy cơ gặp taxi “đểu”. Thay vào đó thử tìm hiểu hệ thống phương tiện công cộng tại địa điểm đó. Giá chắc chắn sẽ giảm hơn phân nửa và hiệu quả hơn cho túi tiền của bạn. Và hãy nhớ chắc chắn rằng bạn tìm hiểu đầy đủ tuyến xe, giờ đi, cộng với bản đồ trong tay để tránh lạc đường nhé.

Tiết kiệm chi phí du lịch bằng cách sử dụng phương tiện công cộng
Tiết kiệm chi phí du lịch bằng cách sử dụng phương tiện công cộng