Các địa điểm du lịch Việt Nam đã đón khách trở lại

Sau một thời gian dài đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có thông báo mở của du lịch trở lại từ ngày 1/10. Thời gian đầu, đa số các địa phương chỉ phục vụ khách nội tỉnh. Du khách đến tham quan đều cần có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

MIỀN BẮC

Hải Phòng

Từ ngày 1/10, nhiều khu du lịch, danh lam thắng cảnh đã mở cửa đón khách địa phương trở lại. Các cơ sở lưu trú và khách đến tham quan cần phải đảm bảo môt số yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch. Các dịch vụ ăn uống tại chỗ được phóe hoạt động, nhưng chỉ được phục vụ khách đang lưu trú.

Hải Phòng
Hải Phòng

Quảng Ninh

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng như vịnh Hạ Long, khu di tích Yên Tử,… đã hoạt động trở lại từ cuối tháng 9. Hiện tại, Quảng Ninh chỉ nhận đón khách nổi tỉnh đến tham quan. Trong tương lai, Sở du lịch Quảng Ninh sẽ xây dựng kế hoạch đón du khách từ “vùng xanh” ở các tỉnh, thành khác.

Quảng Ninh
Quảng Ninh

Bắc Giang

Các khu du lịch, điểm du lịch, di tích lịch sử – văn hóa, sân golf dịch vụ Yên Dũng đã được phép mở cửa, đón khách từ các địa phương thuộc “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19. Du khách đến Bắc Giang cần đáp ứng các nhu cầu về tiêm vaccine, xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, khai báo y tế và thực hiện nghiêm quy tắc 5K.

Bắc Giang
Bắc Giang

Vĩnh Phúc, Thanh Hóa

Một số hoạt động tại các điểm du lịch dành cho khách nội tỉnh đã hoạt động trở lại. Những địa điểm này chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất, chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh.

MIỀN TRUNG

Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế chính thức mở cửa đón khách tham quan trở lại từ ngày 1/10. Các di tích đã hoạt động bao gồm: Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, lăng vua Tự Đức và lăng vua Khải Định. Du khách chỉ được tham quan ngoài trời, không được tham quan nội thất các cung điện. Cần thực hiện tốt các biện pháp 5K, quét mã QR kiểm soát dịch trước khi vào tham quan.

Thừa Thiên Huế
Thừa Thiên Huế

Quảng Bình

Từ 1/10, Quảng Bình đã cho phép doanh nghiệp đón khách du lịch đến tham quan. Những du khách này sẽ lưu trú và tham gia các tour khép kín, không được tự do hoạt động bên ngoài. Tỉnh Quảng Bình sẽ ban hành hướng dẫn du lịch an toàn và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Suối nước Moọc - Quảng Bình
Suối nước Moọc – Quảng Bình

Khánh Hòa

Khách nội tỉnh đã có thể du lịch đến các điểm du lịch thuộc các khu vực biệt lập. Các khu vực này phải đáp ứng các quy định về đảm bảo an toàn Covid-19 được Sở Du lịch Khánh Hòa cho phép.

Người dân sẽ được tắm tại các bãi biển thuộc “vùng xanh” và không tụ tập quá 5 người. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ. Song cần đảm bảo an toàn và được cấp thẩm quyền cho phép.

Ninh Thuận

Trước mắt, tỉnh sẽ tập trung đón khách du lịch nội tỉnh. Sau đó sẽ mở rộng đón khách du lịch từ những vùng không có dịch. Đối với khách du lịch, cần đảm bảo đã tiêm phòng vaccine Covid-19 và có giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định.

Ninh Thuận
Ninh Thuận

> Xem thêm:

Du lịch Hang Rái Ninh Thuận – Tuyệt tác của thiên nhiên

Bình Thuận

Cuối tháng 10, Bình Thuận sẽ bắt đầu thí điểm mở cửa đón khách. Áp dụng với các khách sạn 3-5 sao hoặc tương đương. Các điểm tham quan cần đáp ứng các tiêu chí an toàn và được UBND tỉnh Bình Thuận công nhận. Các địa bàn thực hiện thí điểm chủ yêu tập trung tại khu vực thành phố Phan Thiết (Hàm Tiến – Mũi Né và Đồi Dương – Tiến Thành).

Bình Thuận
Bình Thuận

MIỀN NAM

Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Củ Chi và Cần Giờ lên kế hoạch xây dụng tour “du lịch xanh”. Các tour được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín. Du khách sẽ được tham quan các điểm đến ngoài trời, tách biệt hoàn toàn với các khu dân cư. Các điểm tham quan này đều thuộc “vùng xanh”, cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Củ Chi đã dự thảo kế hoạch xây dựng tour 1 ngày tại địa đạo Bến Dược. Cần Giờ đang xem xét mở lại một số điểm du lịch nổi tiếng như Chiến khu Rừng Sác, khu du lịch Vàm Sát, đảo khỉ,…

Rừng Sác (Cần Giờ)
Rừng Sác (Cần Giờ)

Bà Rịa – Vũng Tàu

Dự kiến ngày 15/10, tỉnh sẽ cho phép 4 khách sạn thí điểm đón khách: Melia Hồ Tràm Resort, Minera Bình Châu Hot Springs, The Grand Hồ Tràm Strip (huyện Xuyên Mộc) và Six Senses Côn Đảo Resort (huyện Côn Đảo). Hành khách cần phải có thẻ xanh thì mới được du lịch đến những địa điểm này.

Thành phố Vũng Tàu
Thành phố Vũng Tàu

> Xem thêm:

Du lịch hậu Covid – Gợi ý top 10 điểm đến khiến giới trẻ thích mê

Top 5 thành phố biên giới xinh đẹp của Việt Nam – Nhiều điều để khám phá

Tải ngay App VeXeRe để tận hưởng nhiều tiện ích độc đáo cho chuyến đi trọn vẹn hơn

VeXeRe – Đặt vé xe khách trực tuyến với đa dạng lựa chọn và vô vàn ưu đãi