Điều kiện để về Bà Rịa – Vũng Tàu từ TPHCM

Hành khách đã có thể di chuyển ra, vào Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên cần lưu ý đáp ứng các điều kiện để về Bà Rịa – Vũng Tàu và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo yêu cầu của địa phương.

Điều kiện để về Bà Rịa – Vũng Tàu từ TPHCM

Trong tất cả các trường hợp di chuyển giữa 2 địa phương, người dân cần có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

Người dân muốn đến Vũng Tàu trong một số trường hợp cần thiết phải được tiêm ngừa vaccine (ít nhất 1 mũi) hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến ngày khởi hành. Hành khách cũng cần có văn bản cho phép của UBND Bà Rịa – Vũng Tàu hoặc Sở Giao thông Vận tải TPHCM.

Đối với người dân từ Bà Rịa – Vũng Tàu đi TPHCM khám, chữa bệnh (ngoại trừ trường hợp cấp cứu), cần phải có giấy chuyển viện, giấy hẹn tái khám hoặc các thông tin xác nhận đăng ký của các Bệnh viện tai TPHCM.

Trong một số trường hợp khác như đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai,… cần được UBND tỉnh cho phép và cấp giấy xác nhận.

Trường hợp là công dân trở về TPHCM thì phải có giấy tờ như hộ khẩu, giấy tạm trú, giấy tờ tùy thân và văn bản chấp thuận của UBND Bà Rịa – Vũng Tàu hoặc  Sở Giao thông Vận tải TPHCM.

Hành khách cần xuất trình đầy đủ giấy tờ để về Bà Rịa - Vũng Tàu
Hành khách cần xuất trình đầy đủ giấy tờ để về Bà Rịa – Vũng Tàu

Người dân về Bà Rịa – Vũng Tàu từ TPHCM cần cách ly như thế nào?

Người dân từ TPHCM khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng khi về Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày. Đối tượng này cần xét nghiệm Covid-19 vào ngày đầu tiên khi về đến địa phương.

Với những người chưa tiêm đủ liều vaccine sẽ thực hiện cách ly tại nhà trong 7 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Những trường hợp này sẽ xét nghiệm Covid vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7.

Người chưa tiêm vaccine sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Xét nghiệm Covid-19 sẽ được thực hiện vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Bà Rịa – Vũng Tàu mở 5 tuyến xe cố định đi TPHCM

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh đã được phép hoạt động trở lại 5 tuyến đường cố định từ Vũng Tàu đi TPHCM và ngược lại. 5 tuyến đường bao gồm:

  • Bến xe Bà Rịa <> Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây.
  • Bến xe Vũng Tàu <> Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Sân bay Tân Sơn Nhất.

Tần suất hoạt động sẽ từ 1-10 chuyến/ngày. Để đảm bảo an toàn, sở cũng đề xuất lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh trong vòng 6 tháng trước khi đến địa phương. Bên cạnh đó cũng cần giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực trong 72 giờ. Hành khách đi xe cần có giấy xét nghiệm âm tính Covid trong vòng 72 giờ tính đến giờ khởi hành, khai báo y tế và tuân thủ quy tắc 5K trong suốt quá trình di chuyển.

(Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online, Báo Lao động)

>>> Xem thêm:

Đặt lịch xét nghiệm Covid-19 tai Thành phố Hồ Chí Minh 

Điều kiện đi xe khách mùa dịch đến các tỉnh

Thuê xe mùa dịch về Bà Rịa – Vũng Tàu từ Sài Gòn

Thuê xe đi Bà Rịa - Vũng Tàu từ TPHCM
Thuê xe đi Bà Rịa – Vũng Tàu từ TPHCM
Tuyến đường Hãng xe Loại xe
Sân bay Tân Sơn Nhất <> Vũng Tàu Saco Travel 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 34 chỗ, 45 chỗ
Thành Vinh (Vũng Tàu) 11 chỗ
Sài Gòn <> Vũng Tàu Huy Hoàng (Vũng Tàu) 7 chỗ
Lê Khánh 11 chỗ, 16 chỗ, 24 chỗ, 38 chỗ
Chi phí thuê xe sẽ tùy thuộc vào lịch trình và số lượng hành khách. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 888684 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để được nhân viên tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

> Xem thêm:

Các giấy tờ cần thiết khi thuê xe mùa dịch

Điều kiện đi xe khách mùa dịch đến các tỉnh

Tải ngay App VeXeRe để tận hưởng nhiều tiện ích độc đáo cho chuyến đi trọn vẹn hơn

VeXeRe – Đặt vé xe khách trực tuyến với đa dạng lựa chọn và vô vàn ưu đãi