Điều kiện để ra, vào Cà Mau trong mùa dịch

Đến thời điểm hiện tại, Cà Mau đã cho phép các hoạt động di chuyển ra, vào tỉnh nếu người dân có nhu cầu. Hành khách cần đáp ứng một số điều kiện để ra, vào Cà Mau, cũng như tuân thủ quy định cách ly theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Điều kiện để người dân ra, vào Cà Mau

Từ ngày 7/9/2021, Cà Mau thực hiện nơi lỏng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Chính phủ. Hành khách đến Cà Mau cần xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân, kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 có hiệu lực trong vòng 72h hoặc giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vaccine. Người dân cũng cần thực hiện khai báo y tế và thực hiện cách ly theo yêu cầu khi về đến địa phương.

Đối với những trường hợp có nhu cầu ra khỏi tỉnh, hành khách cần chuẩn bị những giấy tờ mà các tỉnh, thành phố nơi hành khách muốn đến yêu cầu. Ngoài ra cũng cần giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực trong vòng 72h tính đến thời điểm khởi hành. Công dân ra khỏi tỉnh cần đảm bảo di chuyển đúng lộ trình và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

> Xem thêm:

Điều kiện đi xe khách mùa dịch đến các tỉnh

Cách ly y tế đối với người ngoại tỉnh về Cà Mau mùa dịch

Nhằm hạn chế tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, người dân về Cà Mau sẽ thực hiện cách ly y tế tạo nhà trong 28 ngày liên tục.

Đối với người đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine (liều cuối cùng đã đủ 14 ngày) hoặc người đã khỏi bệnh Covid trong vòng 6 tháng cần có kết quả test nhanh Covid-19 để có thể tự cách ly tại nhà. Với các đối tượng còn lại, khi về đến Cà Mau cần có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1 để có thể tự các ly y tế tại Cà Mau.

Người dân cần thực hiện cách ly y tế tại nhà khi về Cà Mau
Người dân cần thực hiện cách ly y tế tại nhà khi về Cà Mau

Nguồn: Báo Cà Mau

> Xem thêm:

Thuê xe di chuyển mùa dịch

Xét nghiệm Covid-19 để đi xe khách 

Tải ngay App VeXeRe để tận hưởng nhiều tiện ích độc đáo cho chuyến đi trọn vẹn hơn

VeXeRe – Đặt vé xe khách trực tuyến với đa dạng lựa chọn và vô vàn ưu đãi