Điều kiện để ra, vào Phú Yên trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Phú Yên đã được kiểm soát khá tốt trong thời gian vừa qua. Phú Yên hiện đang nới lỏng giãn cách theo chỉ thị 19, nhiều hoạt động đi lại, giao thông vận tải cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại. Nhiều người dân có nhu cầu di chuyển ra, vào Phú Yên, song cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện do tỉnh và Sở y tế yêu cầu.

Điều kiện để ra, vào Phú Yên từ các tỉnh

Nếu có nhu cầu di chuyển đến Phú Yên, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ hoặc phiếu xác nhận đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine.

Ngoài ra, hành khách cũng cần khai báo y tế và tuân thủ nghiêm quy tắc 5K trong suốt quá trình di chuyển. Người dân cũng nên tìm hiểu kỹ yêu cầu về giấy tờ của các địa phương khác khi có nhu cầu di chuyển từ Phú Yên đến các địa phương đó.

> Xem thêm:

Điều kiện đi xe khách mùa dịch đến các tỉnh

Cách ly y tế đối với người ngoài tỉnh vào Phú Yên

Đối với các trường hợp người dân về từ những khu vực có dịch đang bị phong tỏa, hoặc có tiếp xúc gần với các ca nhiễm F1 trong vòng 14 ngày sẽ cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung.

Với các trường hợp người dân về từ vùng dịch (không thuộc diện phải cách ly tập trung) chưa được tiêm phòng vaccine Covid-19 hoặc tiêm chưa đủ liều sẽ cách ly y tế tạo nhà/nơi lưu trú.

Đối với những người về từ vùng dịch (không thuộc diện phải cách ly tập trung) đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong vòng 7 ngày.

(Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Online – Cập nhật ngày 11/10/2021)

Người dân cần đáp ứng điều kiện tiêm đủ mũi vaccine và xét nghiệm âm tính để có thể ra, vào Phú Yên
Người dân cần đáp ứng điều kiện tiêm đủ mũi vaccine và xét nghiệm âm tính để có thể ra, vào Phú Yên

> Xem thêm:

Thuê xe di chuyển mùa dịch

Xét nghiệm Covid-19 để đi xe khách 

Tải ngay App VeXeRe để tận hưởng nhiều tiện ích độc đáo cho chuyến đi trọn vẹn hơn

VeXeRe – Đặt vé xe khách trực tuyến với đa dạng lựa chọn và vô vàn ưu đãi