Digital transformation: Chuyển đổi số ngành xe khách thời đại 4.0

1. Digital Transformation là gì?

Digital transformation – chuyển đổi số là một khái niệm được sinh ra trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng. Khái niệm này mô tả việc ứng dụng công nghệ vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. 

Digital Transformation - Chuyển đổi số ngành xe khách
Digital Transformation – Chuyển đổi số ngành xe khách

Digital transformation ngành xe khách

Hòa vào dòng chảy lớn của xã hội trong thời đại 4.0. Ngành xe khách cũng ngày càng thay đổi, làm mới và thức thời hơn. VeXeRe đã và đang đón đầu thời đại với một loạt các giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp xe khách:

Với các giải pháp này, toàn bộ các thao tác đều được số hóa. Từ quản lý, bán vé, ghi nhận thông tin khách, kế toán và sổ sách. Bên cạnh đó chủ xe có thể dễ dàng truy cập thông tin dù đang ở bất cứ đâu.

2. Thách thức ngành vận tải trong chuyển hóa số

Digital transformation để hòa nhập thời đại 4.0

Bước vào thời đại 4.0, các ứng dụng số hóa được phổ biến rộng rãi. Đòi hỏi các ngành nghề cũng cập nhật các bước tiến theo thời đại mới. Dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, con người cần giãn cách xã hội để phòng tránh sự lây lan. Chính Phủ Việt Nam đã thực hiện dừng hoạt động vận chuyển vận tải hành khách. Từ liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi tại các tỉnh, thành phố trong cả nước trong vòng 15 ngày kể từ này 01/04/2020.

Thử thách khi tiến hành chuyển đổi số ngành xe khách
Thử thách khi tiến hành chuyển đổi số ngành xe khách

Câu hỏi đặt ra là trong thời gian này, ngành xe khách sẽ phải làm gì để sống sót?Câu là lời là trong mọi thời điểm, mọi vấn đề đều có hướng giải quyết. Đây là thời gian thách thức, thử thách các doanh nghiệp vận tải hành khách tạm dừng lại để cải tiến tất cả mọi thứ trong công tác quản lý, vận hành. Bên cạnh đó là cập nhật, chuyển đổi quy trình theo hướng số hóa. Không chỉ theo kịp với thời đại, mà còn sâu sát trong quản lý, hiện đại hơn, tinh gọn và nhanh chóng hơn.

Thay đổi văn hóa

Chuyển hóa số đồng nghĩa với thay đổi trong từng bước quản lý. Từ các khâu đặt vé, kiểm hàng, lưu trữ thông tin khách đều cần sử dụng các thiết bị số. Sự thay đổi văn hóa này vào thời gian đầu có thể làm các nhân viên đối mặt với sự bỡ ngỡ. Điều này không chỉ đòi hỏi người dẫn dắt, chủ xe, quản lý cần có tầm nhìn xa mà còn truyền tải thông điệp đó cho từng nhân viên của mình, họ cũng là một mắt xích trong sự phát triển của doanh nghiệp.

3. Cơ hội trong tương lai

We Are Social công bố đầu năm 2019 cho thấy Việt Nam có 64 triệu người dùng Internet, trong đó có 61,73 triệu người, tương ứng với 96% truy cập bằng thiết bị di động. 

Điều đó cho thấy Digital Transformation – chuyển đổi số ngành xe khách là một xu hướng mặc nhiên sẽ diễn ra trong tương lai. 

Cơ hội khi tiến hành chuyển đổi số ngành xe khách
Cơ hội khi tiến hành chuyển đổi số ngành xe khách

Con số thống kê trên còn thể hiện rằng các bước tiếp cận khách hàng thông qua các ứng dụng di động chắc chắn sẽ tăng trưởng mạnh. Với hệ sinh thái của VeXeRe, không chỉ dừng lại ở chuyển hóa số. Mà còn hỗ trợ các đối tác xây dựng thương hiệu riêng, và kể cả các web để xây dựng thương hiệu cho nhà xe.

Tầm nhìn để đón đầu thị trường

Sự chuyển đổi số trong doanh nghiệp ngành xe khách ở thời đại 4.0 diễn ra nhanh chóng và thay đổi liên tục. Vì vậy các chủ xe, nhà quản lý doanh nghiệp xe khách cần có tầm nhìn để đón đầu thị trường. 

Đón đầu thị trường với Digital transformation
Đón đầu thị trường với Digital transformation

Thay đổi từng bước, thích nghi với thời đại sẽ giúp tiếp cận nhiều người dùng hơn. Sự tiện lợi trong sử dụng sẽ giúp mang đến các trải nghiệm tuyệt vời, từ đó lấy được lòng tin của hành khách. Vừa tăng sự uy tín của thương hiệu, vừa tăng doanh số cho doanh nghiệp xe khách.

Chủ xe nói gì về Phần mềm bán vé xe khách(BMS)?

Với một số đối tác đã hợp tác với VeXeRe chuyển đổi số thời kỳ đầu, các bước quản lý được tinh gọn, hiệu quả. Làm việc với con số, báo cáo tổng quan giúp phân tích ra nhiều vấn đề vốn là khúc mắc xưa nay.

“Nhờ phần mềm của VeXeRe, nhà xe đã có thêm hình thức mới cho khách hàng để khách hàng có thể tự động đặt vé online mà không cần qua nhà xe lấy vé. Đây là bước đột phá mới trong lĩnh vực xe khách, giúp khách hàng sử dụng dịch vụ tốt hơn”

Chị Hòa – Chủ xe Hải Âu – Hải Phòng

“Nhờ sử dụng hệ thống của VeXeRe.com các văn phòng của Kumho Việt Thanh hoạt động trơn tru hơn, không cần phải gọi điện qua lại, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bên cạnh đó VeXeRe.com giúp nhà xe tăng doanh thu, lấp đầy các chuyến xe. Đặc biệt là tỷ lệ lấp đầy tăng trưởng từ 70% lên thêm 20%. Hợp tác với đội ngũ nhân sự trẻ từ VeXeRe như một làn gió mới giúp Kumho Việt Thanh ngày càng chuyên nghiệp và phát triển hơn.”

Anh Tuấn Anh – Giám đốc điều hành xe Kumho Việt Thanh

“Quy mô một nhà xe lớn với hơn 15 xe cần một sự làm việc phối hợp chặt chẽ giữa các nhân viên bán vé. Chỉ riêng chi phí một tháng cho việc gọi điện thoại giữa các văn phòng vé đã là một con số cực lớn. Việc tiết kiệm được chi phí điện thoại luôn là một bài toán khó, chưa kể đến những thất thoát khác. Sau khi dùng phần mềm của VeXeRe, tiết kiệm hơn 50% chi phí điện thoại mỗi tháng.
Việc bán vé online trên VeXeRe giúp các nhà xe dễ tăng thêm một thị phần khách khác. Những lượt khách trẻ, khách du lịch trong và ngoài nước. Chuyên nghiệp trong khâu thanh toán hơn, doanh thu cũng tăng cao hơn.”

Chú Tiến – Chủ xe Minh Quốc – Kontum

“Lượt khách của nhà xe thì không biết đếm sao cho hết, phòng vé thì bận rộn. Chỉ sợ không phục vụ trọn vẹn được cho bà con.Nên việc quản lý lưu trữ được thông tin khách hàng thân thiết để tiện chăm sóc khó lắm. Thương hiệu nhà xe cũng dễ bị giới hạn. Phần mềm VeXeRe giúp nhà xe có thể quản lý chi tiết được khách hàng thân thiết để phục vụ tốt hơn.
Hiện nay, công nghệ tiên tiến, người dùng đã quen với việc đặt hàng qua mạng. Nhà xe cần cập nhật kịp xu hướng hiện đại để phát triển thêm kênh thanh toán cho khách hàng. Đặc biệt là thanh toán vé online hay ở các cửa hàng tiện lợi. Và hiện VeXeRe là sự lựa chọn hàng đầu của nhà xe.”

Anh Thức – Chủ xe Tân Thanh Thủy – Trà Vinh

4. VeXeRe đồng hành với đối tác cùng nhau phát triển

VeXeRe không đơn thuần là một trang web đặt vé. Đó còn là một hệ sinh thái với sự liên kết chặt chẽ của các phần mềm và ứng dụng.

Mô hình hệ sinh thái VeXeRe

Hệ sinh thái VeXeRe
Hệ sinh thái VeXeRe

Các hành động cụ thể

Với mô hình trên, có thể thấy sự phát triển của đối tác cũng là mục tiêu chung của VeXeRe. Đến tháng 7/2020, VeXeRe mừng sinh nhật 7 năm thành lập. Quá trình phát triển này không thể thiếu sự đồng hành, hỗ trợ của đối tác nhà xe. Nhân dịp sinh nhật này, như một lời tri ân gửi đến quý đối tác lâu dài cũng như đối tác mới, VeXeRe có các chính sách hấp dẫn.

VeXeRe đồng hành cùng Nhà xe
VeXeRe đồng hành cùng Nhà xe

Thời gian

Từ ngày 01/04/2020 đến 30/09/2020

Nội dung chi tiết của chính sách 

Đối với các đối tác nhà xe đang hợp tác, VeXeRe sẽ tiến hành trợ giá trong giai đoạn bị ảnh hưởng dịch bệnh. Chính sách sẽ cụ thể, sâu sát từng đối tác nhà xe. Tổng giá trị gói tài trợ lên đến 4 tỷ VNĐ. Áp dụng cho các sản phẩm:

  • Phần mềm quản lý bán vé xe (BMS)
  • Phần mềm quản lý hàng hóa xe khách (GMS)
  • App tài xế
  • App thương hiệu nhà xe
  • Website thương hiệu nhà xe
  • App bán vé xe cho nhân viên
  • App quét QR code hàng hóa
  • Tổng đài bán vé xe khách

Đối với các đối tác mới, miễn phí 100% phí khởi tạo ban đầu khi triển khai số hóa.

Digital transformation – chuyển đổi số không chỉ là hoạt động nhằm tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng năng suất, tạo lợi nhuận. Hơn hết, nó phải là nền tảng văn hóa của một doanh nghiệp. Và văn hóa đó, phải được xây dựng và thực hành trong một chiến lược lâu dài và kiên định. Hành trình đó không thể thiếu sự đồng hành giữa VeXeRe và các đối tác. Tất cả những gì bạn cần cho du lịch và vận tải đến từ việc đầu tư mạnh vào đội ngũ nhân sự hùng hậu, hệ thống dữ liệu. Sự đồng hành trọn đời cho mỗi sự thay đổi và nhu cầu của nhà xe.

VeXeRe – Góp phần cho hành trình của bạn hạnh phúc hơn