Du lịch an toàn mùa Covid 19: thoải mái vui chơi, an tâm sức khỏe

Du lịch an toàn mùa dịch

Du lịch an toàn mùa dịch COVID-19 là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Như chúng ta đã biết, đại dịch virus Corona đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi người trên toàn thế giới. Nếu không có những biện pháp phòng ngừa và bảo vệ hiệu quả, sẽ rất dễ bị lây nhiễm. Tuy nhiên, sau bao nhiêu tháng ở nhà vì buồn chán, bạn rất muốn được ngao du đây đó. Dưới đây, Blog VeXeRe sẽ tổng hợp một số biện pháp an toàn khi du lịch trong mùa dịch để bạn cùng tham khảo nhé!

Du lịch an toàn cần quan tâm đến các biện pháp bảo vệ bản thân

Sử dụng khẩu trang thường xuyên

Virus Corona có kích thước nhỏ và dễ lây truyền qua đường nước bọt. Việc sử dụng khẩu trang mỗi khi ra ngoài sẽ ngăn chặn được các giọt nước bọt từ người nhiễm bệnh văng ra. Lưu ý khi đeo khẩu trang phải che kín cả mũi và miệng. Với khẩu trang y tế, bạn nên dùng một lần rồi thay. Với khẩu trang vải, khi dùng xong 1 lần bạn cần giặt sạch, phơi khô rồi mới tái sử dụng.

Ngoài ra khi ho, hắt hơi, bạn nên dùng khăn giấy che miệng lại. Sau khi sử dụng xong, vứt khăn giấy vào thùng rác có nắp đậy để tránh virus phát tán.

Sử dụng khẩu trang khi ra ngoài
Sử dụng khẩu trang khi ra ngoài

Rửa tay thường xuyên

Hiện nay, hầu hết mọi nơi đều trang bị nước rửa tay có cồn để phục vụ mọi người. Một trong các yếu tốt góp phần cho chuyến du lịch của bạn an toàn hơn chính là việc rửa tay thường xuyên. Một lời khuyên nữa hãy luôn mang theo một lọ nước rửa tay khô bên mình để tiện sử dụng nhé!

Ngoài ra, rửa tay thường xuyên với xà phòng cũng là một cách ngăn ngừa virus hiệu quả. Đặc biệt là sau khi ra ngoài hay tiếp xúc với các bề mặt ở nơi công cộng.

Rửa tay bằng xà phòng
Rửa tay thường xuyên

Bổ sung Vitamin C để tăng sức đề kháng

Vitamin C là một loại vitamin rất tốt giúp cơ thể tăng sức đề kháng trong mùa dịch này. Việc bổ sung vitamin C là sự ưu tiên hàng đầu để cơ thể khỏe mạnh trước sự xâm nhập của virus. Có rất nhiều cách để bổ sung vitamin C như: ăn trái cây hoặc uống nước ép (cam, chanh, táo,..), hoặc sử dụng dạng viên tại các hiệu thuốc,… Ngoài việc bổ sung vitamin C, bạn cũng nên tập thể dục nhiều hơn để nâng cao sức khỏe.  

Bổ sung vitamin c trong phòng dịch covid
Bổ sung vitamin

Di chuyển an toàn – VeXeRe đồng hành cùng bạn

Trong thời gian dịch bệnh, bạn cần tránh tụ tập ở nơi đông người đặc biệt là tại các bến xe. Bạn có thể mua vé trực tuyến tại nhà ngay trên website/app VeXeRe.com. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và lựa chuyến xe phù hợp với lịch trình của mình. Không tốn thời gian chờ đợi, đặt vé dễ dàng, thanh toán nhanh gọn với đa dạng các hình thức thanh toán. Ngoài ra, trên VeXeRe còn rất nhiều ưu đãi cho khách hàng trong mùa dịch. 

Các đối tác nhà xe của VeXeRe cam kết cung cấp các bộ tiện ích bảo vệ an toàn mùa dịch:

  • Xịt khử khuẩn toàn bộ xe trước và sau mỗi chuyến đi.
  • Trang bị nước rửa tay cho hành khách đi xe.
  • Quy định đeo khẩu trang 100% khi lên xe.
  • Kiểm tra nhiệt độ hành khách trước khi lên xe.

Hành khách có thể sử dụng bộ lọc “Xe an toàn mùa Covid-19” tại trang tìm kiếm chuyến xe.

Tại webiste VeXeRe

Ở cột “Bộ lọc tìm kiếm” phía bên trái, sau khi nhấp chọn vào ô “Xe an toàn mùa Covid-19”, hệ thống sẽ tự động lọc và hiển thị thông tin các hãng xe có cung cấp bộ tiện ích bảo vệ an toàn mùa dịch.

Tại ứng dụng VeXeRe

Ở thanh công cụ phía trên, nhấn chọn vào ô “Lọc”. Tại mục “Các tiêu chí phổ biến”, nhấn chọn “Xe an toàn mùa Covid-19” để tham khảo thông tin các hãng xe có hỗ trợ bộ tiện ích phòng chống dịch.

Sau khi đặt vé trực tuyến xong, hệ thống VeXeRe sẽ tự động gửi thông tin chuyến đi đến email và số điện thoại bạn đã đăng ký. Đến ngày đi, bạn chỉ việc đưa mã vé cho nhân viên nhà xe là có thể tận hưởng chuyến đi.

Lựa chọn nơi lưu trú an toàn mùa dịch

Việc lựa chọn nơi lưu trú an toàn trong mùa dịch là điều khá cần thiết. Trước khi quyết định đặt phòng, bạn cần tìm hiểu trước các chính sách bảo vệ an toàn mùa dịch tại nơi đó. Bạn có thể xem thêm thông tin tại các website/ứng dụng đặt phòng online.

Lựa chọn những địa điểm du lịch an toàn trong mùa dịch

Khi du lịch trong mùa dịch, bạn cần nằm rõ thông tin số ca nhiễm tại nơi bạn định đến. Blog VeXeRe sẽ cập nhật liên tục các thông tin liên quan trong cả nước để bạn đọc theo dõi.

Ngoài ra, hãy thực hiện tốt các biện pháp của Chính Phủ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh. Mỗi người dân cần góp 1 phần sức của mình để làm giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Bạn cần thực hiện tốt các yêu cầu:

  • Hạn chế tụ tập nơi đông người tránh để virus lây lan.
  • Hạn chế tối đa ra ngoài, và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
  • Luôn đeo khẩu trang, mang nước rửa tay khô khi ra ngoài. Thực hiện tốt giãn cách 2m với người tiếp xúc.
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khi tiếp xúc các bề mặt công cộng
  • Bổ sung vitamin C, luyện tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng, sức khỏe bản thân. 
  • Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI(ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.

> Xem thêm:

Thông tin xe khách mùa dịch

Lịch cấm xe khách toàn quốc

Tải ngay App VeXeRe để nhận thông báo các chương trình khuyến mãi trong tháng

Xem thêm thông tin vé các hãng xe và đặt vé với giá thấp nhất tại VeXeRe