Du lịch Đà Lạt tháng 10: Rực vàng hoa dã quỳ

Tháng 10 này bạn muốn đi du lịch? Nhưng còn phân vân không biết đi đâu? Vậy thì đừng quên cái hẹn với Đà Lạt, khi tháng 10 là lúc mùa hoa dã quỳ rực vàng ùa tới trong tiết trời tươi mát xứ sở ngàn hoa. Cùng Blog du lịch VeXeRe.com khám phá bạn nhé.

  1. Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Cứ hẹn lại lên, Đà Lạt tháng 10 lạ lắm, chẳng cần báo trước, vùng đất thơ mộng đã vội khoác lên mình một màu áo mới của những đồi hoa dã quỳ, xen lẫn với màu xanh của núi đồi… mang đến một mùa hoa thật đặc biệt với những ai yêu Đà Lạt.

Sắc hoa vàng rực
Sắc hoa vàng rực
Cung đường hoa dã quỳ
Cung đường hoa dã quỳ

Là vùng đất được nhắc đến nhiều mỗi mùa hoa dã quỳ nở, Đà Lạt chính là điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Việt Nam. Khi loài hoa này “vô tư” nhuộm màu vàng rực rỡ khắp các ngọn đồi, thung lũng, đường mòn, khu du lịch… vào tháng 10, tháng 11 hàng năm.

Địa điểm lí tưởng cho các cặp đôi
Địa điểm lí tưởng cho các cặp đôi
  1. Địa điểm ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Tháng 10 - tháng của hoa dã quỳ
Tháng 10 – tháng của hoa dã quỳ

Để khám phá những cung đường hoa dã quỳ đẹp nhất, bạn có thể ghé qua cung đường khám phá dưới đây nhé:

Cung đường thứ nhất: Đà Lạt – Sân Bay Cam Ly – làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung – Thác Voi – Núi Langbiang. Đây là cung đường săn hoa Dã Quỳ Đà Lạt kết hợp tham quan các điểm đến hấp dẫn tại khu vực ngoại thành Đà Lạt. Trên đoạn đường này bạn sẽ được đắm mình trong rừng hoa Dã Quỳ bên trong khu vực sân bay Cam Ly, nơi đây có những lối đi đường đất xuyên qua sân bay, dọc hai bên cung đường này hoa Quỳ nở rộ khắp nơi…Ngoài ra đến đường đèo Tà Nung, núi Langbiang mùa hoa Dã Quỳ Đà lạt cũng khoe sắc khắp hai bên đường, bạn có thể dừng chân chụp ảnh bất kỳ nơi nào bạn thích.

Hoa dã quỳ nở giữa tiết trời se se lạnh
Hoa dã quỳ nở giữa tiết trời se se lạnh

Cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt thứ 2: Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran. Đây có thể được xem là cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt, khu vực dọc theo cung đường từ Trại Mát về đến đồ trà Cầu Đất, hoa Quỳ nở vàng rực hai bên đường, và đây cũng là mùa hồng giòn Đà Lạt đang chín nên bạn sẽ tha hồ đắm chìm vào không gian thiên nhiên xinh đẹp hai bên cung đường này. Qua hết đèo D’ran là địa phận của thị trấn Đơn Dương, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cung đường với hoa Dã Quỳ vàng rực hai bên và chân đập nước Đa Nhim là nơi hoa Dã Quỳ Đà Lạt rực rỡ nhất.

Hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ nợ rộ vào tháng 10
Hoa dã quỳ nợ rộ vào tháng 10

Cung đường thứ 3: Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt, đây là cung đường di chuyển hình vòng cung, xuất phát từ thành phố Đà Lạt đi qua đèo Prenn đến quốc lộ 20 rồi rẻ phải vào quốc lộ 27, quanh ngược lên thành phố Đà Lạt. Và đối với cung đường này, đi đúng vào mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt, có thể nói bạn đi đến đâu hoa vàng đung đưa chào mời đến đó.

Khung cảnh nên thơ
Khung cảnh nên thơ

Địa điểm chụp ảnh cưới lí tưởng
Địa điểm chụp ảnh cưới lí tưởng

Xem thông tin hãng xe trên tuyến đường với giá thấp nhất tại VeXeRe.com:

Xe từ Sài Gòn đi Đà Lạt

>>> Xem thêm:   Xe Limousine Nha Trang đi Đà Lạt: Tổng hợp các hãng xe chất lượng

Xe từ Đà Lạt đi Sài Gòn