GPS định vị xe khách – tích hợp app VeXeRe tiến đến thời đại 4.0

Hệ thống định vị, hay còn có tên GPS là viết tắt của Global Positioning System(Hệ thống định vị toàn cầu). GPS được ứng dụng vào nhiều hoạt động trong cuộc sống. Từ những hoạt động đơn giản như tìm đường, tìm vị trí, GPS còn được ứng dụng rộng rãi trong quân sự, đo đạc khảo sát v.v…

Một ứng dụng phổ biến nhất là hệ thống định vị dành cho các loại phương tiện di chuyển, cụ thể hơn là xe khách. Định vị xe khách giúp xác định vị trí của chuyến xe theo thời gian thực. Người dùng có thể theo dõi vị trí, giám sát hành trình và tìm xe dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn giúp các chủ xe nắm thông tin về những chỉ số liên quan của xe khách.

Chưa dừng lại ở đó, khi GPS tích hợp dữ liệu với VeXeRe sẽ mang về nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp vận tải lẫn khách hàng.

1. Lợi ích khi tích hợp dữ liệu GPS định vị xe khách 

Với nhà xe:

– Tăng trải nghiệm khách của mình khi đi xe, vì quy trình lên xe được rõ ràng hơn.

– Nhân viên tổng đài dễ dàng trả lời khách qua điện thoại khi được hỏi tài xế ở đâu rồi, sắp đến chưa. Do vị trí của xe đang chạy chuyến nào sẽ hiển thị ngay trong booking sheet của chuyến đó.

– Đây là tính năng mang đậm dấu ấn công nghệ, nhà xe nào đi tiên phong trong việc tích hợp sẽ được hưởng lợi từ hiệu ứng truyền thông.

– Trong tương lai sẽ phát triển chức năng xem được doanh thu từng xe, hiệu quả theo số lượng chuyến / xe. Và số lượng chuyến theo tài, hoặc xem doanh thu theo từng tài xế.

– Khách chủ động liên hệ với tài xế hoặc phụ xe. Không phải làm phiền nhân viên tổng đài cũng như tốn chi phí điện thoại gọi đi gọi lại nhiều lần.

Với hành khách:

– Nhận được thông báo qua internet đến điện thoại khi tài xế và xe được gán cho chuyến của mình. Tiện lợi hơn trong việc liên hệ với tài xế và lên xe qua.

– Nhận được thông báo qua internet đến điện thoại của mình. Ngay từ khi xe bắt đầu xuất bến, xe sắp đến, xe đã đến để chủ động sắp xếp thời gian ra điểm đón. 

– Xem được vị trí của xe để đảm bảo không bị bỏ lỡ chuyến đi. Bớt cảm giác nôn nóng hồi hộp khi đứng chờ xe.

– Có thông tin số điện thoại tài/xe, số xe để lên đúng chuyến xe đúng giờ.

2. Các tính năng của GPS hỗ trợ hành khách và nhà xe theo từng giai đoạn triển khai

Các giai đoạn đã hoàn thành

GPS định vị xe khách mang dến nhiều lợi ích cho nhà xe và khách hàng
GPS định vị xe khách mang dến nhiều lợi ích cho nhà xe và khách hàng

Giai đoạn 1(Đã hoàn thành): Áp dụng với hành khách đặt vé nhà xe qua ứng dụng di động VeXeRe

Lợi ích với nhà xe

– VeXeRe hỗ trợ truyền thông cho các nhà xe đi đầu trong việc triển khai ứng dụng công nghệ định vị. Giúp tăng cường trải nghiệm lên xe của hành khách.

– Hiển thị ưu tiên nhà xe lên top đầu trong khoảng thời gian (2 tuần – 1 tháng). Có icon kèm theo để khách nhận biết là chuyến có hỗ trợ định vị GPS

– Mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng, khách sẽ quay lại đặt vé tiếp tục lần sau.

Các chức năng chính

– Khách được nhắc nhở trước giờ lên xe.

– Trước giờ xuất bến 30 phút, khách mở ứng dụng lên sẽ có thông tin biển số xe và thông tin liên lạc của tài xế (hay phụ xe). Khách có thể chủ động liên hệ tài xế để hỏi thông tin về việc đưa đón hoặc dễ dàng nhận dạng xe để lên xe.

– Lúc xe xuất bến hoặc sắp đến vị trí đón, khách sẽ nhận được thông báo qua internet đến điện thoại. Bấm vào thông báo sẽ mở ra ứng dụng VeXeRe ở màn hình bản đồ để khách tiện canh vị trí xe để lên xe kịp lúc.

– Khách nhận được nhắc nhở chuẩn bị xuống xe lúc sắp để vị trí trả khách.

Các giai đoạn sẽ được thực hiện trong tương lai.

Giai đoạn 2: Hỗ trợ thông tin vị trí xe cho nhân viên điều hành, nhân viên trực tổng đài và triển khai lên app hành khách nhà xe

Ở giai đoạn này, hướng đến giải quyết các bài toán về quản lý, vận hành. Bên cạnh đó là tích hợp luôn GPS vào các phần mềm/app liên quan cho các nhà xe hợp tác.

Giai đoạn 3: Hỗ trợ điểm đón trả không cố định

Bổ sung thêm danh sách các điểm đón không cố định trên toàn quốc. Lấy dữ liệu thực tế từ bản đồ. Đảm bảo địa chỉ đón/trả chính xác.

Giai đoạn 4: Hỗ trợ các nhà xe dùng xe đón trung chuyển riêng, tăng trải nghiệm lên xe với khách được đón trung chuyển riêng

Hướng đến dòng sản phẩm hỗ trợ xe trung chuyển. Tăng chất lượng trải nghiệm người dùng với các xe hỗ trợ đưa, đón.

Giai đoạn 5: Chuyên nghiệp hóa vận hành nhà xe với app tài xế

Hướng đến việc tối ưu các chức năng dành cho tài xế. Nâng cao sự liên lạc, thông suốt tin tức giữa tài xế và khách hàng. Thêm các chức năng hỗ trợ tài xế tốt hơn.

Xem thêm các thông tin về phần mềm quản lý xe khách hot nhất hiện nay