Khi nào các bến xe hoạt động trở lại?

Tình hình các bến xe trong cả nước trong đại dịch covid-19

Tình hình về dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến theo chiều hướng ngày càng phức tạp trong nước và quốc tế. Số ca mắc COVID-19 và tử vong ngày một tăng. Việt Nam đang chịu thiệt hại rất nặng nề trong đợt dịch corona hiện tại. Tuy nhiên, thủ tướng Chính phủ cùng các cấp, các ngành, các địa phương đang nghiêm túc đưa ra và thực hiện các chỉ thị nhằm phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân và phục hồi nền kinh tế sau dịch.

Thông tin xe khách mùa dịch được cập nhật liên tục tại VeXeRe
Thông tin xe khách mùa dịch được cập nhật liên tục tại VeXeRe

Ngày 1/4/2020 đến 15/4/2020, Chính phủ ban hành và yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 15/CT-TTg và 16/CT-TTg, nhất là các biện pháp về hạn chế ra đường, không tập trung đông người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu khi giao tiếp. Chính vì vậy các bến xe tại tất cả các tỉnh thành cũng phải thực hiện theo lệnh, đóng cửa không nhận khách đến ngày 15/4/2020. Tất cả các nhà xe trong cả nước đã tạm dừng chạy, thực hiện cách ly xã hội. Xem thêm: Thông tin xe khách mùa dịch

Ngành xe khách là ngành giao thông vận tải phổ biến tại nước ta, chiếm tỷ trọng lớn. Nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của người dân trong một ngày rất lớn. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bên nên các nhà xe phải tạm dừng chạy, chịu mất doanh thu lớn để giữ an toàn cho xã hội. Tính tới thời điểm hiện tại, các nhà xe và bến xe của Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và đạt kết quả tốt.

Thời gian các bến xe hoạt động trở lại

Hôm nay, 15/4/2020 là ngày cuối cùng trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống bệnh COVID -19. Trước tình hình dịch bệnh Ban chỉ đạo Trung Ương đã quyết định thực hiện thêm cách ly xã hội đến ngày 22/4/2020 đối với 12 tỉnh thành: Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Tây Ninh, Hà Tĩnh, và đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM. Vì vậy có thể nói các bến xe tại 12 tỉnh thành có nguy cơ lây lan cao sẽ vẫn tiếp tục đóng cửa đến hết ngày 22/4/2020. Các bến xe tại các tỉnh thành còn lại được xếp vào nhóm nguy cơ thấp sẽ được nới lỏng, sẽ được hoạt động có điều kiện trên cơ sở bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ. Ban Chỉ đạo cũng thống nhất tuỳ vào mức độ, nguy cơ từng địa phương sẽ có giới hạn cụ thể. Đặc biệt, nhà nước cũng khuyến cáo người dân tại các tỉnh thành có nguy cơ lây lan thấp vẫn cần thận trọng thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Mua vé xe an toàn mùa dịch như thế nào?

Với trang web được đông đảo hành khách truy cập để đặt vé và tìm hiểu thông tin trước mỗi chuyến đi, Vexere.com còn đồng hành cùng nhà xe và khách hàng, cập nhật kịp thời tình hình của các nhà xe trên khắp các tuyến đường của Việt Nam.

Tại sao VeXeRe xứng đáng là lựa chọn của bạn?

Chọn xe khách an toàn dễ dàng hơn với bộ lọc tìm kiếm tại VeXeRe
Chọn xe khách an toàn dễ dàng hơn với bộ lọc tìm kiếm tại VeXeRe
  • Đặt vé xe trực tuyến tại VeXeRe, thoải mái lựa chọn online. Không cần phải gọi nhiều nhà xe để hỏi chuyến, không phải ra bến mới có vé. Tránh tụ tập ở bến xe đông người. Không tốn thời gian chờ đợi, đặt vé dễ dàng, nhanh chóng.
  • Chọn vị trí an toàn như ý muốn theo sơ đồ ghế online. Chọn các ghế xa nhau giúp duy trì khoảng cách an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm.
  • Hạn chế thanh toán tiền mặt. Sử dụng thanh toán vé online ngay trên website hoặc app VeXeRe khi mua vé. Tránh tiếp xúc gián tiếp qua tiền mặt, giảm khả năng phơi nhiễm virus.
  • Sử dụng vé điện tử để tránh tiếp xúc trực tiếp. Sau khi thanh toán, hệ thống VeXeRe sẽ gửi vé điện tử qua email và mã vé qua tin nhắn. Hành khách có thể sử dụng mã vé hoặc vé điện tử để đối chiếu khi lên xe.
  • Chọn phương tiện bảo vệ an toàn. Các đối tác nhà của VeXeRe cam kết cung cấp các bộ tiện ích bảo vệ an toàn mùa dịch như xịt khử khuẩn, trang bị nước rửa tay cho hành khách, có quy định đeo khẩu trang khi lên xe, v.v…Xem thêm: Các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại nhà xe

Và đừng quên thực hiện tốt các yêu cầu:

  • Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
  • Nếu buộc phải ra ngoài, luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
  • Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.
  • Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.

Để giữ an toàn, hãy chọn xe có “trang bị phòng dịch Covid-19” tại bộ lọc tìm kiếm trên trang VeXeRe.com