Quán ăn thịt heo bánh tráng ở Đà Nẵng

bánh tráng thịt heo

Blog VeXeRe - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

 

Đà Nẵng – điểm đến du lịch hấp dẫn khi hội tủ cả núi, sông, biển, rừng. Tại thành phố của những cây cầu này, ẩm thực vô cùng đậm đà và đặc sắc. Cùng với mì Quảng, thịt heo bánh tráng là đặc sản nức tiếng ở nơi đây. Cùng Blog du lịch VeXeRe.com tìm hiểu những địa điểm ăn thịt heo bánh tráng ở Đà Nẵng ngon nhất.

Bánh tráng thịt heo ở Đà Nẵng có gì đặc biệt:

Nét độc đáo của thịt heo bánh tráng ở Đà Nẵng chính là thịt heo hai đầu mỡ, khác hẳn với ba rọi hay thịt đùi chúng ta thường thấy. Thịt heo hai đầu mỡ cũng là thịt heo luộc, nhưng cái khác biệt là miếng thịt giữ được hai lớp da và mỡ ở hai đầu.

Thịt heo hai đầu mỡ
Thịt heo hai đầu mỡ

Ở đây, người làm bếp phải chế biến cho thật tinh tế: Phần thịt được lấy là thịt mông đùi sau của heo. Mà phải là loại heo nhà nuôi, không ăn bột tăng trọng, thịt chắc và thơm. Đầu bếp cắt phần thịt thành những miếng mỏng, rộng khoảng 4 – 5cm, dài chừng 10 – 15cm. Điều cốt lõi là miếng thịt phải còn miếng mỡ dọc theo thớ thịt, kèm miếng da ở hai đầu, và vậy thì ra cái tên độc đáo này.

thịt heo bánh tráng
Một phần thịt heo bánh tráng đầy đủ

Vậy là xong phần thịt heo, cần có những nguyên liệu khác gồm có: bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng, mắm nêm và rau sống. Mắm nêm phải được pha vừa văn, mắm vừa miệng, thơm, không bị tanh, không quá chua hay ngọt. Nước chấm mang hương vị đậm đà của cá biển, cùng cay nồng “xé họng” của tỏi ớt khiến nhiều người “thít tha” nhưng vẫn muốn ăn tiếp. Rau sống có dăm bảy loại. Tươi mát của xà lách, vị cay nồng của húng quế và vị chua chát của chuối trái, cùng với giá đỗ, búp chuối.

Thịt heo bánh tráng
Thịt heo ăn kèm bánh tráng nướng
Thịt heo bánh tráng
Thịt heo được cắt kĩ lưỡng
Bánh tráng cuốn thịt heo
Đĩa rau sống chất lượng

Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên lát mì mỏng mềm, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh,.. thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

Địa chỉ ăn thịt heo bánh tráng ở Đà Nẵng:

Bánh tráng  thịt heo bà Mậu: 35 Đỗ thúc Tịnh, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Thịt heo bánh tráng bà Hường: 35/2 Hàm Nghi – Đà Nẵng

Quán Trần: 4 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng  hoặc 28 Duy Tân

bánh tráng cuốn thịt heo
Đĩa rau sạch

Quán Đồng Xanh: 279 Núi Thành Quận Hải Châu Đà Nẵng

Quán bà Mua: 19 Trần Bình Trọng hoặc 231 Đống Đa

 

Vé xe khách đi Đà Nẵng từ Sài Gòn

Vé xe khách từ Đà Nẵng đi Sài Gòn

VeXeRe.com – Hệ thống bán vé xe giá rẻ lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam