Quy trình di chuyển, du lịch xe khách an toàn mùa Covid

Dịch Covid-19 vẫn đang gây ra nhiều ảnh hưởng trên toàn cầu. Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì virus SARS-CoV2 lây lan từ người sang người nên phương tiện công cộng trở thành nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Chúng ta có thể tạm dừng di chuyển, cách ly xã hội một thời gian để giảm số ca nhiễm. Tuy nhiên, việc này không thể kéo dài vì sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Vậy câu hỏi đặt ra làm sao chọn được xe khách an toàn trong mùa dịch này?

Xe khách an toàn là gì?

Dù là có dịch hay không, chúng ta vẫn nên giữ thói quen đặt an toàn lên trên hết khi di chuyển. Đặc biệt trong mùa dịch này, xe khách an toàn là các hãng xe đảm bảo các yếu tố:

– Phun, xịt khử khuẩn toàn bộ đội ngũ xe chở khách, văn phòng nhà xe.

>>> Xem thêm:   Các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại nhà xe hợp tác với VeXeRe

– Trang bị nước rửa tay cho hành khách khi lên xe.

– Quy định bắt buộc 100% khách hàng phải đeo khẩu trang khi di chuyển.

– Khuyến khích hành khách điền Tờ khai y tế online.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, quý đối tác của VeXeRe đã có các biện pháp phòng dịch Covid-19. Đặt sự an toàn của hành khách và nhân viên lên trên hết. Hành khách có thể chọn các hãng xe được trang bị các tiện ích phòng dịch ngay trên bộ lọc tìm kiếm.

Sử dụng bộ lọc tìm kiếm để chọn xe khách an toàn trong mùa dịch
Sử dụng bộ lọc tìm kiếm để chọn xe khách an toàn trong mùa dịch

Để giữ an toàn cho cộng đồng, khi khách hàng đặt vé tại website VeXeRe, cần điền thông tin nơi ở hiện tại. Điều này giúp cho các cơ quan chức năng dễ dàng kiểm soát, quản lý nếu có các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Bảo vệ cộng đồng bằng cách điền thông tin nơi ở hiện tại
Bảo vệ cộng đồng bằng cách điền thông tin nơi ở hiện tại

Mua vé xe khách an toàn mùa dịch như thế nào?

Chọn an toàn, chọn VeXeRe
Chọn an toàn, chọn VeXeRe
  • Đặt vé xe trực tuyến tại VeXeRe, thoải mái lựa chọn online. Không cần phải gọi nhiều nhà xe để hỏi chuyến, không phải ra bến mới có vé. Tránh tụ tập ở bến xe đông người. Không tốn thời gian chờ đợi, đặt vé dễ dàng, nhanh chóng.
  • Chọn vị trí an toàn như ý muốn theo sơ đồ ghế online. Chọn các ghế xa nhau giúp duy trì khoảng cách an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm.
  • Hạn chế thanh toán tiền mặt. Sử dụng thanh toán vé online ngay trên website hoặc app VeXeRe khi mua vé. Tránh tiếp xúc gián tiếp qua tiền mặt, giảm khả năng phơi nhiễm virus.
  • Sử dụng vé điện tử để tránh tiếp xúc trực tiếp. Sau khi thanh toán, hệ thống VeXeRe sẽ gửi vé điện tử qua email và mã vé qua tin nhắn. Hành khách có thể sử dụng mã vé hoặc vé điện tử để đối chiếu khi lên xe.
  • Chọn phương tiện bảo vệ an toàn. Các đối tác nhà của VeXeRe cam kết cung cấp các bộ tiện ích bảo vệ an toàn mùa dịch như xịt khử khuẩn, trang bị nước rửa tay cho hành khách, có quy định đeo khẩu trang khi lên xe, v.v…
>>> Xem thêm:   Thắc mắc thường gặp về Covid-19

Chọn xe khách an toàn, thích ưu đãi, chọn ngay VeXeRe

Ưu đãi từ VeXeRe và đối tác

VeXeRe là nền tảng công nghệ cung cấp thông tin xe khách, mua vé xe khách trực tuyến. Bên cạnh việc mua vé với giá thấp nhất, khách hàng có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi từ VeXeRe và đối tác. Sau mùa dịch này, nhiều chương trình giảm giá đồng hành hỗ trợ khách quay trở lại sẽ được triển khai. Quý khách hàng có thể cập nhật các thông tin mới nhất tại website/app hoặc fanpage VeXeRe

Và đừng quên thực hiện tốt các yêu cầu:

  • Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
  • Nếu buộc phải ra ngoài, luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
  • Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.
  • Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI(ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.
>>> Xem thêm:   Lịch cấm xe khách toàn quốc: cập nhật mới nhất

Để giữ an toàn, hãy chọn xe có “trang bị phòng dịch Covid-19” tại bộ lọc tìm kiếm trên trang VeXeRe.com