VeXeRe đạt giải thưởng sáng tạo TP HCM 2019

Tối 6-6, UBND TP HCM đã công bố và trao tặng giải thưởng Sáng tạo TP HCM 2019 cho 44 công trình, đề tài, tác phẩm, sáng tác, giải pháp, dịch vụ sáng tạo thuộc 7 lĩnh vực.

Trong đó, VeXeRe đã xuất sắc đạt giải cao nhất trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo.

Danh sách 44 công trình được trao giải thưởng sáng tạo TPHCM 2019 đã được công bố rộng rãi.

1. Về giải thưởng sáng tạo TPHCM 2019

Giải thưởng Sáng tạo TPHCM nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo theo 7 nhóm lĩnh vực: kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng; tác phẩm, sáng tác của văn nghệ sĩ; cải cách hành chính; các sản phẩm truyền thông sáng tạo; các giải pháp, mô hình triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các mô hình khởi nghiệp sáng tạo có hiệu quả cao; các công trình nghiên cứu khoa học cơ bản mới, trình độ quốc gia.

Giải thưởng nhấn mạnh đến tính ứng dụng vào thực tế cuộc sống, mang lại hiệu quả và giá trị thực tiễn, góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách trong xây dựng và phát triển TPHCM”, ông Huỳnh Công Hùng nhấn mạnh.

Việc xét chọn giải thưởng thực hiện công khai, khách quan thông qua hội đồng xét chọn các lĩnh vực và tham vấn ý kiến người dân qua các cơ quan báo chí, gồm Báo SGGP và một số báo trên địa bàn TPHCM.

“Giải thưởng Sáng tạo TPHCM được tổ chức 2 năm/lần. Chính thức từ hôm nay (18-1-2018) đến hết ngày 30-1-2019, Ban Tổ chức sẽ nhận hồ sơ tham gia giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ Nhất. Giải thưởng này sẽ công bố, trao thưởng vào tháng 4-2019”, ông Huỳnh Công Hùng chính thức công bố.

VeXeRe đạt giải cao nhất trong lĩnh vực Khởi nghiệp sáng tạo
VeXeRe đạt giải cao nhất trong lĩnh vực Khởi nghiệp sáng tạo

Tại buổi công bố và phát động giải thưởng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, nhấn mạnh đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm khơi nguồn động lực sáng tạo mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, phục vụ cho sự phát triển nhanh và bền vững của thành phố.

Theo người đứng đầu chính quyền TPHCM, những thành tựu trên được kết tinh bằng nhiều yếu tố nhưng trước hết bởi sự năng động, sáng tạo của người dân thành phố. Đây cũng là nguồn tài nguyên lớn nhất, quyết định đến sự phát triển của thành phố.

Do đó, trong giai đoạn mới, thành phố xác định mô hình phát triển kinh tế bền vững theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Đặc biệt, TPHCM xác định, hoạt động đổi mới sáng tạo không chỉ dừng ở hoạt động nghiên cứu khoa học mà cần thực hiện rộng khắp, tác động tích cực đến các lĩnh vực hoạt động khai thác của xã hội. Đó có thể trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, cải cách hành chính, nhất là triển khai thực hiện các đề án trọng điểm của thành phố về xây dựng đô thị thông minh, khu đô thị sáng tạo phía Đông…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong dẫn chứng về những giải thưởng trao tặng cho các hoạt động, phong trào sáng tạo mà thành phố đã thực hiện lâu nay như Giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hội thi sáng tạo kỹ thuật, giải thưởng Sáng chế TPHCM, giải thưởng Tôn Đức Thắng (do Báo SGGP phối hợp với Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức)… Song, tiềm năng nghiên cứu đổi mới, sáng tạo của thành phố còn rất lớn.

Vì vậy, để khơi dậy nguồn sáng tạo ngày càng sâu sắc hơn nữa, đưa sáng tạo trở thành một xu hướng của xã hội, tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đổi mới sáng tạo, TPHCM phát động, tổ chức giải thưởng Sáng tạo năm 2019.

2. Về VeXeRe

Chỉ sau 5 tháng phát động (từ tháng 12-2018), TP đã nhận được hơn 100 hồ sơ đăng ký tham dự của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài; trong đó có những công trình nghiên cứu, sản phẩm sáng tạo rất ấn tượng và độc đáo.

Các thành viên trong ban lãnh đạo VeXeRe nhận giải Sáng tạo từ ban tổ chức.
Các thành viên trong ban lãnh đạo VeXeRe nhận giải Sáng tạo từ ban tổ chức.

VeXeRe.com là hệ thống đặt vé xe trực tuyến và cổng thông tin vé xe đầu tiên Việt Nam. Chuyên cung cấp thông tin bảng giá vé, lịch trình, địa chỉ, số điện thoại và đánh giá của trên 2000 hãng xe và 5000 tuyến đường.

Mission: Giúp người dân cải thiện đời sống, bắt đầu bằng việc đặt mua vé xe khách.

Vision: Trở thành công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực du lịch & vận chuyển hành khách.

3. Các giải thưởng VeXeRe đã đạt được

Giải Nhất: Cuộc thi Startup Việt 2016 do VnExpress tổ chức.

Giải Nhất: Cuộc Thi Echelon Ignite Vietnam 2014 do Ban Giám Khảo và Khán Giả bình chọn.

Giải Nhì: Cuộc Thi Mekong Business Challenge 2014 tài trợ bởi Google, McKinsey, Standard Chartered.

Giải Nhì: Cuộc Thi Khởi Nghiệp 2013 do VCCI tổ chức.

Giải Ba CNTT Triển Vọng của cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2015

Giải Nhì: Giải thưởng Sáng tạo TPHCM 2019.


Bình luận