Xe cabin đi Đà Lạt: trải nghiệm lần đầu tiên

Chào cả nhà, mình là Nguyên, chuyện là mình vừa có một chuyến đi Đà Lạt bằng xe cabin..

Hôm trước mình đi là xe cabin Phong Phú từ Sài Gòn đến Đà Lạt. Mình có nghe nhiều người nói về xe cabin Phong Phú trước đây rồi, nhưng bây giờ mới có dịp thử. Mọi người ai đã thử rồi thì chia sẻ thêm kinh nghiệm cùng mình nha.

* Giá cả

Xe giường nằm đi Đà Lạt thì mọi người quá quen thuộc rồi nhé. Thường mức giá của dòng này tầm 190k – 250k thôi. Tuy nhiên xe cabin đi Đà Lạt của hãng Phong Phú này giá cao hơn hẳn, tận 380k/1 vé. Nhưng mình đi nhằm dịp có giảm giá nên còn 361k/1 người, quá hên cho lần đầu tiên. Hình như chương trình chỉ kéo dài đến hết tháng 11 nên bạn nào chưa thử thì thử ngay đi nhé. 

* Chất lượng

Xe chỉ có 22 chỗ, tương ứng với 22 phòng nằm. Ghế được bọc da xịn hơn ghế nằm bình thường, có gối nằm rời, có gối ôm, có cái mền to hơn và có cả dây an toàn seat belt. 

Thay vì giường nằm bình thường thì giường này rộng và dài hơn. Ai cao từ 1m7 trở xuống thì có thể lăn lộn thoải mái ở trong này. Còn trên 1m7 thì . Phía bên hông còn có màn che, khi kéo xuống thì cabin giống như một phòng riêng luôn. Mình đã nghĩ đây là khách sạn Vip chứ không phải xe nữa mọi người ạ.

Khung cửa kính của xe được gọi là siêu to khổng lồ. Mà không hề bị che chắn hay cản trở gì nên đi đèo dốc tha hồ chụp choẹt các kiểu nha.

Bảng điều khiển chính nằm ngay cạnh đầu để tiện tay tuỳ chỉnh gồm: một cái nút to đùng để gọi tiếp viên, 2 cổng USB , 1 jack cắm 3.5mm và 3 cái nút có biểu tượng nguồn dùng để tắt/mở dàn đèn chính của buồng nằm chạy dọc trên đầu, đèn dưới chân và màn hình ti vi.

Tuy xe không có toilet hay giường massage nhưng quan trọng nhất là xe cabin này mang đến cảm giác chắc chắn và chạy êm hơn. 

* Giờ giấc

Mình đi xe đêm, thời gian xe chạy là từ 23h đến khoảng 6h sáng là đến Đà Lạt. Vì muốn tiết kiệm thời gian nên hơi uổng không tận dụng khung cửa sổ chụp hình được. Xe còn có chuyến 5h sáng, mọi người ai thích chụp hình có thể đi giờ này nha.

* Đưa rước và trung chuyển

Phải nói dịch vụ xe Phong Phú bao trọn từ A đến Z. Chẳng những có đón trong trung tâm thành phố mà còn đưa khách về tận nơi tại Đà Lạt. Mình đi mà khỏi lo lắng gì chuyện di chuyển luôn í.

Nếu bạn đăng ký trung chuyển giống mình, sẽ có xe nhỏ đến tận nơi đón và đưa bạn đến văn phòng số 556 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình. Sau đó chuyển sang xe lớn đi thẳng lên Đà Lạt. Tới Đà Lạt, xe dừng tại văn phòng 225 Hai Bà Trưng. Mình đăng ký trung chuyển đến homestay nên có xe nhỏ đưa mình về tận nơi luôn.

Tính đi tính lại với đứa dễ bị say như mình thì vé xe cabin này thực sự vừa phải nếu so với đi máy bay. Hôm đấy đi nằm trên xe ngủ ngon lành, không thấy rung lắc gì nhiều. Cũng là lần đầu tiên mình đi xe nhẹ nhàng như vậy. Mọi người có bị say xe thì nên thử loại này đi nhé, bảo đảm không ghiền du lịch cũng sẽ ghiền thôi hihi. Bài viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình, mong mọi người có gì đóng góp thì chia sẻ bên dưới giúp mình nhé.

Bình luận