Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất?

10 quán ngon Đà Lạt phải thử 1 lần

Blog VeXeRe - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Nên đi du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất? Đó là câu hỏi thường trực mà Blog VeXeRe thường nghe các bạn hỏi. Vậy hôm nay hãy cùng chúng ta đi review phân tích vẻ đẹp của từng mùa để chọn ra thời gian đi Đà Lạt thích hợp nhất. Quả thật đi Đà Lạt mùa nào cũng đẹp. Lên Đà Lạt mỗi mùa mỗi vẻ. Hãy cùng dạo chơi Đà Lạt từng mùa qua bài viết dưới đây nhé!

Du lịch Đà Lạt mùa Xuân

Đà Lạt mùa xuân không khác gì một tiểu Paris thu nhỏ.  Vào thời điểm này, thành phố sương mù đầy những đóa hoa khoe sắc. Thời tiết ở Đà Lạt đã bắt đầu ấm áp.  Với khí hậu thường rất ổn định, ít mưa và nắng nhẹ. Nhiệt độ trung bình thường dao động trong khoảng 14 đến 22 độ. Ban ngày có nắng nhẹ và thường có sương mờ và chút se se lạnh vào ban đêm.

Du lịch Đà Lạt tháng 1

Khoảng đầu tháng 1, hoa anh đào ở Đà Lạt bắt đầu nở rộ. Hoa anh đào xuất hiện mọi ngóc ngách Đà Lạt. Với màu hồng phấn đặc trưng, hoa anh đào phủ khắp các con đường. Du khách có thể check-in và tận hưởng cuộc sống bình yên ở mảnh đất này.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - mùa xuân, hoa đào
Hoa đào đà lạt

Bên cạnh hoa anh đào, các bạn có thể tận hưởng hoa ban trắng đặc trưng.  Dẫu Đà Lạt không phải là xứ sở của loại hoa vốn có nhiều ở vùng Tây Bắc.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Hoa Ban Trắng Đà Lạt
Hoa Ban trắng Đà Lạt

Đà Lạt tháng một cũng chính là mùa Dâu tây. Hái và thưởng thức tại vườn để cảm nhận hết độ ngon của Dâu tây đầu mùa. Có rất nhiều vườn dâu tây vừa cho tham quan chụp hình, vừa có thể mua dâu hái ngay tại vườn rất tiện lợi.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Dâu Tây Đà Lạt
Dâu tây Đà Lạt

>> Đọc thêm:

Du lịch Đà Lạt tháng 2

Thời tiết tháng 2 ngày nắng nhẹ, tối se se lạnh. Nếu có những cơn mưa thì cũng chỉ là mưa rào, rất nhanh tạnh.

Mai anh đào vẫn là loài hoa đặc trưng của Sapa mùa này. Mai Anh Đào đẹp dịu dàng và đầy tinh tế. Cứ như một cô gái e ấp độ xuân thì, Mai Anh Đào bung nở, khiến lòng người đắm say và yên an đến lạ.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Hoa Đào Đà Lạt 2
Con đường mai anh đào

Mùa này lại có hoa phượng tím. Hoa phượng tím có ở con đường như Hai Bà Trưng, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai. Ngoài ra, quanh hồ Xuân Hương, dọc con đường vào chợ Đà Lạt, Thung Lũng Tình Yêu và Thiền Viện Trúc Lâm là những khoảng trời màu tím đẹp không kém cạnh gì những con đường nên thơ kia

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Hoa Phượng Tím Đà Lạt
Hoa phượng tím Đà Lạt

Vào tháng 2 đây là thời điểm Đà Lạt khá đông đúc khi trùng với dịp Tết nguyên đán và valentine. Vì vậy quý khách nên đặt xe đi Đà Lạt hoặc xe limousine đi Đà Lạt trước và tham khảo giá vé xe tại VeXeRe.com để tránh chặt chém.

>> Xem thêm:

Xe đi Đà Lạt - VeXeRe.com
Xe đi Đà Lạt – VeXeRe.com

Du lịch Đà Lạt tháng 3

Đây được xem là mùa du lịch rẻ nhất năm và là mùa hoa phượng tím đến thì đẹp nhất. Thời tiết mùa này của phố hoa tuyệt đẹp với nắng ấm và sương mờ lúc sáng sớm. Đây là mùa tuyệt đẹp cho những ai thích thành phố mù sương và săn mây. Nhiệt độ trung bình dao động từ 18-25 độ và giữa trưa thì rất nắng. Các bạn chu ý đội nón và giữ gìn sức khỏe.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Hoa Phượng Tím Đà Lạt 2
Hoa phượng tím Đà Lạt nở siêu đẹp

Đây cũng là thời điểm chúng ta nên đi săn mây.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Săn mây Đà Lạt 1
Săn mây Đà Lạt không khó vào mùa xuân

Các địa điểm phù hợp săn mây:

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Đồ chè Cầu Đất săn mây
Đồi chè Cầu Đất – Thánh địa săn mây Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Đồi Đà Phú
Đồi Đa Phú – địa điểm săn mây ai đi Đà Lạt cũng phải biết
Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Đỉnh Hòn Bồ
Đỉnh Hòn Bồ – Thiên đường săn mây Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Đồi Thiên Phúc Đức
Đồi Thiên Phúc Đức – Tụ điểm săn mây và chụp ảnh cưới
Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Bình Yên House
Bình Yên House – Ngôi nhà trên mây

Các vé tham qua du lịch, tour du lịch trong ngày giá rẻ tại Đà Lạt

Klook.com

Du lịch Đà Lạt mùa Hè

Một Đà Lạt rất khác sẽ được tìm thấy vào mùa hè. Cái nắng khủng khiếp của Sài Gòn khiến ai cũng phải muốn chạy trốn. Đi Đà Lạt trốn nắng là một cái trend.

Du lịch Đà Lạt tháng 4

Đà Lạt tháng 4 thời tiết được đánh giá là rất dễ chịu. Được mọi người rất yêu thích vì đây là một trong những tháng có thời tiết đẹp nhất trong năm. Vào tháng 4 tại Đà Lạt bắt đầu của mùa khô. Đây cũng chính là mùa của những loại hoa “đường phố” cùng với đó là những cánh đồng hoa đậm chất mùa hè. Những cây hoa phượng tím đặc trưng của Đà Lạt vẫn còn sót lại của tháng 3. Đặc biệt vào thời gian cuối tháng 4 thì cũng là lúc mùa hoa Băng Lăng Tím bắt đầu khoe sắc.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Hoa Phượng Tím Đà Lạt 3
Đà Lạt phượng tím mộng mơ

Đây là khoảng thời gian bắt đầu của mùa du lịch. Giá phòng, giá xe, ăn uống cũng như các dịch vụ kèm theo còn khá rẻ. Thời gian này, Đà Lạt thường có rất nhiều nắng. Nên đây cũng được xem là mùa của dâu tây. Chính vào lúc này, dâu tây Đà Lạt ngọt hơn, trái chín đỏ mọng đẹp hơn nhưng giá lại khá hợp lý, không qua cao so với những tháng mùa mưa.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Xuân - Dâu Tây Đà Lạt 2
Đà Lạt mùa dâu tây

Du lịch Đà Lạt tháng 5

Cũng tương tự như những tỉnh khác nằm tại khu vực Tây Nguyên. Thời tiết Đà Lạt vào tháng 5 thường có rất nhiều nắng, tiết trời ấm hơn, rất ít khi có mưa. Hầu như bất cứ ngày nào vào thời gian này cũng đều có mưa cả. Nhưng đặc biệt chỉ là những con mưa rào, bất chợt đến rồi bất chợt đi. Nên việc tham quan và du lịch của các bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Vào thời điểm này tại những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ, hồ Tuyền Lâm, Vườn Hoa Thành Phố, Dinh Bảo Đại… Sẽ xuất hiện rất nhiều hoa, đi đâu cũng thấy hoa, chỗ nào cũng thấy hoa.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Hè - Cánh đồng hoa Hướng Dương Đà Lạt
Cánh đồng hoa Hướng Dương – Đà Lạt

Tháng 5 tại Đà Lạt với những tia nắng đầu hè chiều rọi làm toát lên một vẻ đẹp tuyệt vời tại vùng đất này. Cũng chính vì thế mà những bông hoa Hướng Dương khoe sắc một cách rực rở nhất.

Mùa hoa cải trắng mang trong mình một màu trắng tinh khôi, nhẹ nhàng đầy quyến rũ. Với những bông hoa nhỏ nhắn xinh xắn được gắn lên trên một cành xanh non mơn mỡn.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Hè - Hoa Cải Trắng - Đà Lạt
Hoa Cải Trắng – Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt tháng 6

Tháng 6 là mùa hè ở nước ta, vì thế những đợt nắng thường gay gắt ở Bắc Bộ, dịu hơn thì ở Nam Bộ, nhưng riêng Đà Lạt thời tiết luôn dễ chịu. Nhiệt độ Đà Lạt vào tháng 6 khá dễ chịu, dường như chẳng bao giờ bắt gặp được cơn nắng gắt gỏng nào. Người ta chỉ thấy một Đà Lạt dịu dàng với nhiệt độ từ 14 – 26 độ C.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Hè - Sương Mù Đà Lạt
Sương mù Đà Lạt

Đà Lạt được du khách yêu mến đặt cho cái tên là thành phố sương mù. Mặc dù thời tiết vào tháng 6 khá thất thường, những du khách lại chọn thời điểm này để du lịch rất nhiều. Đà Lạt sẽ có các loài hoa khác nhau. Nhưng nếu bạn chọn du lịch Đà Lạt tháng 6 thì sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của các loài hoa hướng dương, cẩm tú cầu, lavender.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Hè - Vườn hoa lavender Đà Lạt
Vườn hoa lavender Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt mùa Thu

Mưa rào bất chợt là hương vị đặc trưng của mùa thu ở Đà Lạt. Mưa thường tập trung vào đầu giờ chiều và kéo theo sương mù nhiều vào ngày hôm đó. Đà Lạt vào thu có hoàng hôn tím buông mình về phía sau những đồi núi khiến bạn không khỏi mê mẩn đến vô cùng đối với mảnh đất đầy những điều thú vị này.

Du lịch Đà Lạt tháng 7

Ngoài không khí mát lạnh là đặc sản, Đà Lạt tháng 7 còn nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn.

Đà Lạt tháng 7, mưa và mùa thu Đà Lạt dường như là cặp tình nhân lãng mạnh. Nắng lên, Đà Lạt rất đẹp. Cảnh sắc nên thơ, sương trắng bồng bềnh cỏ cây xanh tươi, hương hoa quyến rũ.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Thu - Du lịch Đà Lạt mùa mưa
Du lịch Đà Lạt ngày mưa

Hoàng hôn Đà Lạt tháng 7 cũng thật sự rất lãng mạn. Hoàng hôn Đà Lạt khiến con người ta rơi vào một khoảnh khắc mà ở đó chẳng ai níu giữ nhưng cảm tưởng thời gian cứ trôi thật chậm và nhẹ đến mơ hồ.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Thu - Hoàng hôn ở Đà Lạt
Hoàng hôn ở Đà Lạt

Mỗi mùa hoa lavender nở lại là thời điểm thành phố Đà Lạt thêm nhộn nhịp hơn. Chính hoa oải hương đã níu giữ không biết bao trái tim của du khách mọi nơi đến Đà Lạt vào tháng 7.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Thu - Vườn hoa Lavender ở Đà Lạt
Vườn hoa Lavender ở Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt tháng 8

Tháng 8 lại là những cơn mưa đầu mùa. Những cơn mưa ở thành phố này cũng khá đặc biệt. Bởi vì mưa ở đây không dai dẳng, kéo dài. Mà chỉ là những  cơn mưa róc rách êm ả. Có khi mưa chỉ lướt thướt làm đủ ướt tóc của những cô gái dịu dàng mộng mơ.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Thu - Du lịch Đà Lạt mùa mưa
Đà Lạt vào mùa mưa

Nếu bạn muốn thoát khỏi sự xô bồ, nóng bức của thành phố, tháng 8 là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy đến nơi đây để rồi khi rời đi ta đều nuối tiếc. Thậm chí nó khiến bạn không muốn rời khỏi thành phố này một  phút giây nào. Kèm theo đó là mùi lá thông hòa vào sắc thơm của  hoa trời.

Mùa này Đà Lạt đầy sương mù. Sương mù giăng khắp lối, che phủ lên nỗi nhớ. Thành phố như được rửa sạch bụi bặm khói xe hằng ngày. Giúp cho không khí trở nên tươi mát thoáng đãng và đẹp đẽ hơn.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Thu - Đà Lạt chiều sương
Đà Lạt chiều sương

Đặc biệt vào tháng 8 như vậy ngồi bên bếp lò hồng. Cùng bạn bè ngồi nhâm nhi những củ khoang nướng hay những chiếc bánh tránh nướng. Kèm theo đó là những ly sữa đậu nành nóng hổi thơm phức thì còn gì bằng.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Thu - Bánh tráng nướng Đà Lạt
Bánh tráng nướng Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt tháng 9

Đây là khoảng thời tiết rất đặc biệt cho Đà Lạt mùa này. Bởi lẽ đây là mùa giao mùa giữ mùa mưa và mùa khô. Thời điểm này thì Đà Lạt không còn lạnh buốt như trước nữa. nhiệt độc trung bình của Đà Lạt là 25 cho đến 29 độ. Thời tiết này rất thích hợp cho trải nghiệm những thú vui, những hoạt động cắm trại.  Các bạn sẽ không cần lo về vấn đề thời tiết hay vấn đề lưu trú, xe cộ.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Thu - Cắm trại ở Đà Lạt
Cắm trại ở Đà Lạt

Tháng 9 còn là mùa của những cánh đồng hoa tại Đà Lạt. Mùa mà Đà Lạt ngập tràn trong sắc hoa. Thật vậy, trong đó hoa dã quỳ tuy chỉ là một loại hoa mọc dại ven đường. Nhưng thật ra trong nó có một vẻ đẹp tiềm ẩn. Mà bất cứ ai khi nhìn thấy nó cũng phải mê mẩn trước hương sắc của nó. Để tận hưởng được vẻ đẹp của mùa này các bạn nên đến đồi cây mộng mơ Đà Lạt. Nơi đây sẵn sàng cho các bạn những tấm hình đẹp ngất ngây. Tất cả khung cảnh  nơi đây cho chúng ta cảm giác hoang sơ,bình yên đến lạ. Nếu bạn đã đến Đà Lạt thì hãy thử một lần ghé chân nơi đây nhé!.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Thu - Hoa Dã Quỳ
Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt mùa Đông

Đà Lạt bắt đầu bước vào mùa đông nên thời tiết vốn đã lạnh lại càng thêm lạnh. Những ai thích Đà Lạt chắc chắn sẽ yêu thích thời tiết se lạnh mùa này. Những buổi sáng ở thành phố này, nếu là người lần đầu đến đây chắc chắn bạn sẽ thấy tay chân như tê cứng, lạnh đến tê tái. Nhưng đó chỉ là sáng sớm, đến trưa trời sẽ có nắng và trở nên ấm áp hơn.

Du lịch Đà Lạt tháng 10

Đây là thời gian nếu ở Đà Lạt ta sẽ có trải nghiệm 4 mùa trong 1 năm. Đà Lạt tháng 10 vẫn sẽ có loài hòa dã quỳ rực rỡ để mang ấm áp đến cao nguyên.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Thu - Hoa Dã Quỳ 2
Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt

tháng 10 ngoài hoa dã quỳ còn có hoa tam giác mạch. Loài hoa đặc trưng Tây Bắc khi được trồng ở Đà Lạt đã thu hút được du khách. Đến mùa hoa nở trắng người ta thấy như những bông tuyết tây bắc tìm về. Có chút hoang dã, nhẹ nhàng và lãng mạn. Một trong những nơi có hoa tam giác mạch đẹp nhất Đà Lạt đó là chùa Vạn Đức. Khuôn viên chùa có vườn hoa rộng lớn cực kỳ đẹp.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Đông - Lá phong đỏ Đà Lạt
Lá phong đỏ Đà Lạt

Thời điểm này dọc theo khu vực hồ Tuyền Lâm mùa này bạn sẽ thấy như mình đang lạc bước đâu đó ở Hàn Quốc hay Nhật Bản bởi lá phong đổi màu. Ngoài ra tại Đà Lạt Milk, đồng hoa cánh bướm rộng lớn đặc biệt nở rộng trong tháng 10. Hoa có vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng với sắc hồng pha tím. Cảm giác lạc bước trong khu rừng hoa giống như bước vào thế giới cổ tích dễ thương mà cũng rất lãng mạn

Du lịch Đà Lạt tháng 11

Tháng 11 cỏ hồng mọc khắp Đà Lạt. Cỏ hồng, hồ nước, rừng thông tạo nên một khu công viên tự nhiên đẹp đến lạ thường. Khoảng đầu tháng 11 cỏ sẽ bắt đầu tươi tốt hơn. Lúc này cả ngọn đồi được phủ một màu hồng rất đặc biệt và đẹp mắt.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Đông - Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Cứ mỗi năm khi tiết trời Đà Lạt trở nên lạnh hơn là Đà Lạt bắt đầu một vụ hồng mới. Đi Đà Lạt mùa này du khách có thể nhìn ngắm chụp ảnh và thưởng thức thức quà ngon tuyệt này mang đậm đặc trưng của Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Đông - Cây thông cô đơn Đà Lạt
Cây thông cô đơn Đà Lạt

Đà Lạt tháng 11 cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn có thể chinh phục các địa điểm khó đi vào mùa mưa như  Đà Lạt View hay Cây Thông Cô Đơn, đồi thiên Phúc Đức. Đường đi đến các địa điểm này cũng dễ dàng hơn ngay cả với những người tay lái yếu vì đường khô ráo không trơn trượt do bùn đất.

Du lịch Đà Lạt tháng 12

Bắt đầu chuyển sang mùa mưa phùn và lạnh, mùa này Đà Lạt rất khó chìu. Đây cũng là mùa của Festival hoa Đà Lạt. Tháng 12 là thời gian diễn ra festival hoa Đà Lạt, những tiếc là năm 2020 sẽ không có tổ chức. Festival hoa Đà Lạt chỉ tổ chức 2 năm một lần, vừa mới tổ chức vào 12/2019, nên sang 12/2021 mới tổ chức lại.

Đà Lạt mùa này, du khách có thể mặc đồ ấm, check in như ở Hàn.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Đông - Đà Lạt cuối năm
Đà Lạt cuối năm

Thoáng 12 là thời điểm giao mùa giữa đông sang xuân. Chính vì thế mà mùa này có rất nhiều loài hoa đẹp. Đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm. Có rất nhiều loài hoa khác nhau nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau. Như loài hoa cỏ tuyết Đà Lạt, đồi cỏ hồng, cỏ tuyết, mùa hoa cải trắng ở Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt nên đi mùa nào là đẹp và lãng mạn nhất - Mùa Đông - vườn hoa cẩm tú cầu
Vườn hoa cẩm tú cầu

Đà Lạt mỗi mùa một vẻ, thật khó biết được ta nên đi mùa nào. Hãy đến và trải nghiệm rồi cùng rút ra cảm nhận riêng của bạn nhé!

Hành khách có thể trải nghiệm đặt vé tiện lợi hơn với nhiều ưu đãi trên app VEXERE: https://vexere.page.link/blog

Xem thêm thông tin các hãng xe cùng tuyến đường và đặt vé với giá thấp nhất tại VeXeRe.com

Xe limousine từ Sài Gòn đi Đà Lạt

Xe limousine từ Đà Lạt đi Sài Gòn