4 lễ hội văn hóa Nha Trang không nên bỏ qua

Blog VeXeRe - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Đến Nha Trang quý khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi biển thơ mộng mà còn là các khu Resort lãng mạn.

Đến Nha Trang quý khách sẽ tìm thấy các khu vui chơi, tắm bùn, sân golf và pha lẫn giữa nét đẹp hiện đại đó là chút truyền thống như khu di tích lịch sử Tháp Bà Po Ngar hay các lễ hội lớn.

Nếu đến Nha Trang quý khách có thể say đắm trong của các món ăn như bún chả cá, một món súp làm từ cá cờ và sứa thì chắc hẳn các lễ hội vô cùng ấn tượng tại nơi đây sẽ làm quý khác thoả mãn.

Festival biển Nha Trang

Festival du lịch Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch, hình ảnh đất nước, nét đẹp thiên nhiên và con người vùng đất biển Nha Trang cũng như con người Việt Nam hiền hòa, hiếu khách. Lễ hội diễn ra cũng kích thích nhu cầu du lịch, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho du khách trong và ngoài nước đến với Nha Trang.

Festival Biển 2017 được đánh giá thành công ngoài mong đợi.
Festival Biển 2017 được đánh giá thành công ngoài mong đợi.

Trong suốt thời gian diễn ra Festival Biển, tỉnh Khánh Hòa không chỉ quảng bá hình ảnh biển đảo mà còn muốn giới thiệu đến du khách những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa của Khánh Hòa. Từ đó, kêu gọi nhà đầu tư đến với Khánh Hòa trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, bền vững góp phần thúc đẩy du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phát triển kinh tế của tỉnh nhà nói riêng và các ngành dịch vụ, ngành công nghiệp của cả nước nói chung.

(Nguồn: Tổng cục du lịch VN, website: Vietnambooking)

Lễ Tháp Bà

Địa điểm: Tại khu di tích Tháp Ponagar, thành phố Nha Trang.

Thời gian: Từ ngày 20 đến 23 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Lễ Tháp Bà
Lễ Tháp Bà

Tháp Bà là một trong những ngôi đền lâu đời nhất tại Việt Nam được xây dựng trong thời kỳ đạo Hindu đang cường thịnh khi Chăm Pa trong giai đoạn có tên gọi là Hoàn Vương Quốc. Tháp Bà gồm 4 tháp công trình, chúng đã từng bị tàn phá bởi chiến tranh và đã được tu bổ lại nhiều lần nhưng vẫn duy trì được giá trị truyền thống của nó. Đây là lễ hội được người dân tổ chức lớn nhất để tưởng niệm nữ thần Mẹ Xứ sở, là người mà truyền thuyết  có công tạo lập xứ sở, duy trì nòi giống, tìm ra cây lúa, dạy dân trồng trọt…. Bạn có thể khám phá một số hoạt động đặc sắc tại lễ hội như: lễ thay áo, lễ tắm bà, lễ cúng Mẹ Xứ sở…

Nguồn: https://ihometour.vn/

Lễ Hội Cá Voi

Địa điểm: Tại Lăng Ông – TP Nha Trang.

Lễ hội Cá Voi Nha Trang diễn ra tại Lăng Ông – TP Nha Trang được tổ chức hàng năm vào đúng ngày ông lỵ và hai kỳ xuân tế, thu tế. 

Từ xưa, ngư dân vùng ven biển đã cho rằng cá voi là một loài cá hiếm, không làm hại ai và thường giúp họ khi gặp giông bão trên biển. Lợi dụng điều này một số người đã thêu dệt thêm nhiều huyền thoại về cá voi, gắn cá voi với cuộc đời bôn tẩu của Nguyễn Ánh, tô vẽ chuyện cá voi đã cứu sống Nguyễn Ánh trong một vụ đắm thuyền, dùng thần quyền đề cao nhân vật này.


Lễ Hội Cá Voi
Lễ Hội Cá Voi

Càng tin vào sự giúp đỡ của cá voi, ngư dân tổ chức việc thờ cúng hết sức thành kính. Họ kiêng gọi cá voi mà gọi là Cá Ông hoặc Ông Nam Hải, xây lăng thờ cúng gọi là Lăng Ông. Trong lăng có hòm chứa xương cá voi (gọi là Ngọc Cốt). Hàng năm, người ta tổ chức ngày giỗ đúng vào ngày ông lỵ (cá voi chết) và hai kỳ xuân tế thu tế, cúng cầu ngư vào mùa đánh bắt của mỗi năm. Nghi lễ cúng như nghi lễ tế đình, điều khác biệt là màn hát bá trạo kết thúc lễ tế và mở đầu cho hội hát chầu (có khi kéo dài đến 5-7 ngày).

Lễ hội cá voi
Lễ hội cá voi

Nguồn: https://dulichvietnam.com.vn/

Lễ hội Yến Sào

Địa điểm: Đảo Hòn Nội

Thời gian: Vào ngày 10 tháng 5 AL hàng năm.

Khai thác yến sào là một nghề truyền thống của người dân Khánh Hòa – Nha Trang. Nơi đây là một trong những cung cấp nguồn yến sào bổ dưỡng và chất lượng cao cho toàn quốc. Được tổ chức thường niên trên đảo yến Hòn Nội, lễ hội Yến Sào tôn vinh truyền thống lịch sử ngành nghề, ngày nay lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và đương đại nhằm quảng bá giới thiệu với du khách khám phá nét văn hóa độc đáo về vùng đất nhận được nhiều quà tặng của thiên nhiên và con người nơi đây.

Lễ hội Yến Sào
Lễ hội Yến Sào

Nguồn: https://ihometour.vn/

Hãy nhanh tay đặt vé xe đi Nha Trang để tham gia các lễ hội hấp dẫn qua VeXeRe.com hoặc số tổng đài 1900 7070.

Xem thêm thông tin các hãng xe cùng tuyến đường và đặt vé với giá thấp nhất tại VeXeRe.com

Xe limousine Sài Gòn đi Nha Trang

Xe limousine Nha Trang đi Sài Gòn

https://blog.vexere.com/xe-limousine-di-nha-trang-co-phai-la-su-lua-chon-hoan-hao/