Blog Vexere - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Mù Cang Chải đẹp nao lòng bởi những thửa ruộng bậc thang đặc trưng. Vào tháng 5 tháng 6 hay tháng 9 tháng 10 là mùa phản ánh rõ nhất, đặc biệt nhất vẻ đẹp của Mù Cang Chải. Hành trình từ Thái Nguyên đi Mù Cang Chải còn là trải nghiệm qua nhiều địa điểm khác nhau mới lạ. Cung đường này cũng phải vượt qua những con núi hùng vĩ, quanh co. Đường đi khó khăn, hiểm trở. Do đó, du khách cần chuẩn bị những hành trang kĩ lưỡng cho chuyến đi của mình. Bởi thế những lưu ý khi đi du lịch Thái Nguyên – Mù Cang Chải là luôn cần thiết.

Thời điểm

Chẳng phải tự dưng mà du khách đến với Mù Cang Chải lại yêu nơi này đến vậy. Mù Cang Chải không phải mùa nào cũng đẹp. Cũng chính vì vẻ đẹp hiếm có đó mà du khách mới nóng lòng trải nghiệm đến đây dù chỉ một lần. Để chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp tuyệt diệu của Mù Cang Chải, bạn hãy lên lịch cho chuyến đi của mình vào hai mùa. Mùa nước đổ tầm tháng 5 tháng 6 với những thửa ruộng bậc thang ướm màu đất mộc mạc. Được tưới nước loang loáng phản chiếu bầu trời cao rộng lớn, xanh trong. Cảm giác thoáng đãng vô cùng.

Mù Cang Chải mùa nước đổ

Mù Cang Chải mùa nước đổ

Mùa chinh phục được tất cả những lữ khách dừng chân tại Mù Cang Chải là mùa lúa chín vào khoảng tháng 9 tháng 10. Mùa này ngập tràn trong sắc vàng ươm của lúa chín. Quanh khu vực Mù Cang Chải, những thửa ruộng bậc thang trải rộng tầng tâng lớp lớp. Có cả những hình vòng cung lạ mắt.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Đặc biệt đến Mù Cang Chải vào mùa lúa chín bạn sẽ trải nghiệm được lễ hội ruộng bậc thang lớn nhất trong năm vô cùng đặc sắc. Các hoạt động vô cùng thú vị diễn ra để phục vụ du khách. Trong đó có hoạt động nhảy dù từ đèo Khau Phạ để chiêm ngưỡng toàn bộ Mù Cang Chải từ trên cao.

>>> Xem thêm:

Xe khách Hà Nội Thái Nguyên từ chất lượng.

Xe limousine Hà Nội Thái Nguyên chất lượng.

Đồ dùng cần thiết

Thời tiết tại Mù Cang Chải cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc thường lúc nắng lúc mưa, thay đổi liên tục trong ngày. Ngoài ra, trên vùng cao còn nhiều mây mù. Vì thế, bạn nên chuẩn bị trang phục ấm và có sương cũng như mưa nhỏ.

Đi lại

Đường lên Mù Cang Chải nhiều đường đèo quanh co. Nhưng những năm gần đây, Mù Cang Chải đã nâng cấp chất lượng đường đi an toàn hơn. Bạn có thể trải nghiệm đi xe máy lên Mù Cang Chải để tận hưởng hết không khí tươi đẹp nơi đây. Từ Thái Nguyên đi Mù Cang Chải, bạn có thể dừng chân ở một số địa điểm cũng thu hút khách du lịch không kém như: Bản Hốc, Mường Lò. Để tiết kiệm hơn, bạn hãy đi xe khách để có thể vừa nghỉ ngơi trên xe vừa ngắm được khung cảnh trên đường đi mà còn được đưa tới tận nơi.

Nơi ở

Bạn nên lưu ý đặt chỗ trước nếu đi vào mùa lễ hội. Vì chỗ ở tại Mù Cang Chải rất ít. Bạn có thể ở Tú Lệ (cách khoảng 40 km) hoặc tại Nghĩa Lộ (cách 100 km) ở đây khá sầm uất với nhiều khách sạn lớn giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/đêm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn hình thức ngủ Homestay với giá khoảng 100.000 đồng/người.

Địa điểm tham quan ăn uống

Bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của người địa phương như: xôi ngũ sắc, xôi nếp và cốm Tú Lệ, cá nướng, bánh dày, gà nướng lá mắc mật, thịt trâu gác bếp… Trong trung tâm Mù Cang Chải cũng có những món ăn thông dụng như cơm bình dân, lẩu… cho người khó ăn các món dân tộc. Ngoài ra nếu bạn thích ăn cá hồi nuôi tươi ngon thì đừng bỏ qua một nhà hàng nổi tiếng trên đỉnh đèo Khau Phạ.

Ẩm thực Mù Cang Chải

Ẩm thực Mù Cang Chải

Trên đường đến Mù Cang Chải, bạn không thể bỏ qua xã Tú Lệ, bản Lìm Mông, đèo Khau Phạ… và những điểm có ruộng bậc thang đẹp nhất như xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, bản Thái, Cầu Ba Nhà. Nơi có đồi mâm xôi (cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 10 km).

Đèo Khau Phạ - Mù Cang Chải

Đèo Khau Phạ – Mù Cang Chải

Tuyến đường Thái Nguyên – Thái Nguyên – Mù Căng Chải – Yên Bái dài khoảng 340 km. Trung bình mỗi ngày có khoảng 1 chuyến xe khách chạy tuyến đường này bắt đầu từ 17h15 đến 17h15 bởi 1 nhà xe: xe Sơn Phương . Thời gian di chuyển trên chặng khoảng 8 giờ. Xem thông tin hãng xe trên tuyến đường với giá thấp nhất tại VeXeRe.com:

Vé xe từ Thái Nguyên đi Mù Cang Chải

Vé xe từ Mù Cang Chải đi Thái Nguyên