Blog Vexere - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Hiện nay, khi dịch bệnh covid vẫn còn diễn biến khá phức tạp trên toàn thế giới. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay nhau và ủng hộ việc xây dựng bản đồ số an toàn du lịch. Nhằm giúp du khách nắm bắt được những thông tin cần thiết và luôn an toàn trong chuyến đi của mình. Cùng  blog VeXeRe tìm hiểu xem bản đồ số an toàn du lịch có những gì nhé!

Bản đồ số an toàn du lịch là gì?

Khái niệm bản đồ số còn khá mới mẻ với nhiều người. Đây là bản đồ Việt Nam nhưng được số hóa các thông tin liên quan đến Covid-19 ở mỗi tỉnh thành. Dựa vào nền tảng ứng dụng phần mềm thông minh trên điện thoại smartphone. Du khách có thể kiểm tra tình hình mỗi điểm đến có đang ở tình trạng an toàn hay không. Qua đó có thể quyết định nên thực hiện chuyến đi đến những vùng an toàn.

Theo dõi và cập nhật bản đồ số an toàn du lịch như thế nào?

Trước tình trạng du lịch trong nước giảm mạnh do dịch covid kéo dài. Rất đông doanh nghiệp tán thành việc xây dựng bản đồ số về an toàn du lịch. Việc này nhằm tạo cho du khách tâm lý an toàn, mạnh dạn hơn trong việc di chuyển cũng như các doanh nghiệp sẽ phần nào khôi phục dần ngành du lịch. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ phối hợp cùng các hãng hàng không để khai thác các điểm đến an toàn. 

Khi xây dựng bản đồ số, có thể dựa trên phân màu cho du khách dễ theo dõi. Ví dụ màu xanh sẽ là những vùng an toàn, nên đến, màu xám là những vùng du khách nên cẩn trọng,… Qua đó mỗi khi có kế hoạch di chuyển, du khách chỉ cần mở app trên điện thoại để theo dõi. 

Trước đó, Bộ VHTTDL đã có đề xuất với Thủ tướng chính phủ về việc xây dựng ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn trên bản đồ số. Theo đề xuất, đơn vị này sẽ chủ động phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để xây dựng nên bản đồ số về an toàn du lịch. Đây là một trong những giải pháp khẩn trương để hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trước bối cảnh tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

>>> XEM THÊM:

Du lịch an toàn mùa Covid 19: thoải mái vui chơi, an tâm sức khỏe

Các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại nhà xe hợp tác với VeXeRe

Thông tin an toàn du lịch

Tips giữ an toàn khi đi du lịch

Thời gian này, tình trạng dịch bệnh trong nước đã được kiểm soát nhưng vẫn có diễn biến phức tạp. Khi đi du lịch, quý khách cần lưu ý và ghi nhớ một số quy tắc an toàn cho bản thân. Dưới đây, Blog VeXeRe mách nhỏ những tips du lịch an toàn để các bạn cùng nắm:

  • Luôn đeo khẩu trang đúng quy cách khi ra ngoài.
  • Giữ khoảng cách 2m với người khác khi tiếp xúc.
  • Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên và mang theo nước rửa tay khô bên mình.
  • Bổ sung Vitamin C và tập thể dục thường xuyên để tăng sức đề kháng.
  • Lựa chọn kĩ những nơi lưu trú an toàn trong mùa dịch
  • Tìm hiểu thông tin dịch bệnh tại các địa điểm du lịch an toàn mà bạn định đến.
  • Cập nhật mới mất về bản đồ số an toàn du lịch ngay vào điện thoại.

Đặt vé an toàn như thế nào

Ngoài việc chọn các điểm an toàn du lịch, lựa chọn phương tiện di chuyển cũng hết sức cần thiết. Khi mà bản thân tránh tụ tập ở nơi đông người đặc biệt là tại các bến xe. Bạn có thể mua vé trực tuyến ngay tại nhà ngay trên trang web VeXeRe.com. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và lựa chuyến xe phù hợp với lịch trình của mình. Không tốn thời gian chờ đợi, đặt vé dễ dàng, thanh toán nhanh gọn qua nhiều kênh. Ngoài ra, trên VeXeRe còn rất nhiều ưu đãi cho khách hàng mùa dịch. 

An Toàn mùa Covid

An Toàn mùa Covid cùng VeXeRe

>>> XEM THÊM: 

Vì sao bạn cần VeXeRe trong lúc này?

Quy trình di chuyển, du lịch xe khách an toàn mùa Covid

Cách đặt vé an toàn qua VeXeRe.com

Bước 1: Bạn truy cập website VeXeRe.com, nhập điểm đi, điểm đến, ngày đi để tìm kiếm thông tin.

Bước 2: Lựa chọn chuyến xe phù hợp với cá nhân bạn sau đó chọn “Đặt vé”. Sau đó bạn chọn chỗ hoặc số lượng vé cần mua và bấm tiếp tục.

Bước 3: Chọn điểm đón, điểm trả mong muốn và ấn tiếp tục để đến phần điền thông tin.

Bước 4: Sau khi điền đủ thông tin, màn hình sẽ đưa bạn đến trang thanh toán. Bạn tiến hành lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp và thanh toán để kết thúc.

Sau khi hoàn thành đặt vé, hệ thống sẽ tự động gửi bạn mã vé và email, tin nhắn hướng dẫn lên xe. Hành khách tới ngày đi chỉ việc đưa mã vé cho nhân viên là có thể lên xe.

Trên trang đặt vé, VeXeRe đã cho hiển thị đầy đủ thông tin an toàn mùa dịch của các đối tác. Ví dụ như: khử trùng xe, trang bị nước rửa tay khô, đo thân nhiệt của hành khách, quy định đeo khẩu trang trước khi lên xe, v.v…

Tải ngay App VeXeRe để nhận thông báo các chương trình khuyến mãi trong tháng

Xem thêm thông tin vé các hãng xe và đặt vé với giá thấp nhất tại VeXeRe