Du lịch Trà Vinh: Top 5 địa điểm đáng ghi nhớ khi ghé thăm

Blog VeXeRe - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Hành trình du lịch Trà Vinh – vùng đất với sự đa dạng về du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch biển, sông nước miệt vườn, các cồn nổi ven biển chuyên canh vườn cây ăn trái đặc sản. Bạn còn được khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với 141 ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo trãi khắp các huyện, thành phố trong tỉnh và các lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra quanh năm. Dưới đây là 5 địa điểm tiêu biểu VeXeRe.com đề xuất trong chuyến ghé thăm Trà Vinh lần tới của bạn nhé.

1.Bãi biển Ba Động

Biển Ba Động được khai thác từ rất sớm. Nơi đây khi xưa thực dân Pháp đã cho xây dựng một khu nghỉ mát ở đây. Ngày nay biển Biển Ba Động vẫn còn giữ được nét hoang sơ hiếm có. Biển không có cát trắng biển xanh như các vùng biển ở miền Trung. Do ảnh hưởng của phù sa, nên biển ở đây khá đục, hải sản rất sẵn. Bờ biển có những cây sú vẹt ngập mặt rất hoang sơ.

Bãi biển Ba Động, Trà Vinh
Bãi biển Ba Động, Trà Vinh

2.Ao Bà Om và chùa Âng

Ao Bà Om rộng đến 39.000m2, trong đó hơn 10.000m2 là diện tích ao. Ao này có hình dáng khá giống với hình vuông nên có nhiều người gọi đây là ao Vuông. Mặt ao phẳng lặng, trong xanh, soi bóng những hàng cây cổ thụ bao quanh. Trải qua bao mưa gió, bộ rễ của những cây cổ thụ xung quanh ao lồi lên trên mặt đất và được thiên nhiên tác tạo thành những hình thù lạ mắt. Ngay cạnh ao có chùa Âng nổi tiếng cổ kính, và đẹp. Hầu hết du khách tới ao Bà Om đều vào thăm chùa.

Ao Bà Om, Trà Vinh
Chùa Âng, Trà Vinh

3.Chùa Hang

Chùa Hang thuộc khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành. Gọi là chùa Hang bởi có kiến trúc cổng chùa rất giống cái hang. Khuôn viên chùa khá rộng với một nửa diện tích là rừng tự nhiên có nhiều cây cổ thụ đồng thời cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim.

Chùa Hang có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Khmer. Đây là nơi giáo dục đạo đức và bảo tồn các giá trị truyền thống văn hóa, nghệ thuật của người Miên. Những thanh niên Miên trưởng thành đều sẽ phải vào chùa tu, họ ở lại trong chùa để cầu nguyện và làm sạch linh hồn mình. Ngoài ra, bên trong khuôn viên chùa còn có trường học dành cho trẻ em đã được xây dựng khá quy mô.

Chùa Hang, Trà Vinh
Chùa Hang, Trà Vinh

4.Nhà cổ Cầu Kè

Nhà cổ Cầu Kè hay nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc ở trung tâm thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, cách thành phố Trà Vinh khoảng 30km. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1924 theo bản thiết kế của các kiến trúc sư người Pháp. Cũng như nhiều ngôi nhà dân dụng khác, nhà cổ Cầu Kè gồm ngôi nhà chính và một số công trình khác như: rào cổng, nhà sau, nhà kho… Ngôi nhà chính có hình chữ nhật theo hướng Bắc Nam, chiều dài 20m, chiều rộng 18m, bó vỉa nền bằng đá xanh ken nhau dạng nền “kim quy”. Nền nhà lót gạch bông với nhiều loại hoa văn khác nhau, mái nhà lợp ngói vẩy cá.

Nhà cổ Cầu Kè là một minh chứng cho lịch sử phát triển kiến trúc Việt Nam, là thời kỳ chuyển tiếp giữa kiến trúc truyền thống sang kiến trúc hiện đại và được xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật. Ngôi nhà cổ còn nổi tiếng bởi liên quan với một cuộc tình không biên giới của một cô gái Pháp và chàng công tử Huỳnh Thủy Lê giàu có vào những năm đầu thế kỷ 20. Chuyện tình được viết sách và dựng thành phim cùng tên L’Amant rất nổi tiếng.

Nhà cổ Cầu Kè, Trà Vinh
Nhà cổ Cầu Kè, Trà Vinh

5.Cù lao Tân Qui

Địa chỉ: xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, cách thành phố Trà Vinh khoảng hơn 45 km về phía Tây Bắc.

Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Trà Vinh, bạn đi theo quốc lộ 53, rồi hương lộ 7, ĐT 911, rồi đi tiếp quốc lộ 54 để tới xã An Phú Tân (cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 46km).

Cù lao Tân Qui có diện tích 929 ha nằm giữa dòng sông Hậu. Cù lao nổi tiếng với những miệt vườn cây trái trĩu cành. Hàng năm, vào dịp Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) là thời điểm du khách tập trung về cù lao đông nhất bởi đây là dịp Lễ hội Vu Lan tại chùa Vạn Niên Phong Cung, thị trấn Cầu Kè cũng là lúc vào vụ thu hoạch chính cây trái ở cù lao. Cây trái ở đây có rất nhiều như: măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, cam sành, bưởi năm roi, dâu…và được đánh giá là chất lượng cao trong vùng. Tới đây ngoài ngắm miệt vườn bạn có thể đi xe đạp, hay chèo thuyền trên sông, đi săn cá bông lau với người dân ở đây,..

Cù lao Tân Qui, Trà Vinh
Cù lao Tân Qui, Trà Vinh

Tuyến đường Hồ Chí Minh – Trà Vinh dài khoảng 175 km. Trung bình mỗi ngày có khoảng 237 chuyến xe khách chạy tuyến đường này bắt đầu từ 4h00 đến 23h45 bởi 2 nhà xe: xe Kim Hoàng , xe Tân Thanh Thủy vận hành. Xe có hỗ trợ đưa khách về đến các huyện Cầu Kè, Cầu Ngang, Tiểu Cần, Duyên Hải. Thời gian di chuyển trên chặng khoảng 4 giờ.

Xem thông tin xe đi Trà Vinh và đặt vé với giá thấp nhất tại VeXeRe.com

Vé xe từ Sài Gòn đi Trà Vinh

Vé xe từ Trà Vinh đi Sài Gòn