Blog Vexere - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Hải Phòng được mệnh danh là thành phố hoa phượng đỏ với nhiều những khu du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Nếu đang lập kế hoạch và đang phân vân từ Hà Nội đi Hải Phòng bao nhiêu tiếng, bạn có thể tham khảo qua một vài phương tiện phổ biến và thời gian di chuyển trong bài viết sau đây của Blog Vexere nhé!

Từ Hà Nội đi Hải Phòng bao nhiêu tiếng? Top các cách di chuyển phổ biến nhất

Khoảng cách từ Hà Nội đến Hải Phòng là 120km. Với cự ly này, thời gian di chuyển trung bình thường sẽ khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Tuỳ vào phương tiện di chuyển mà thời gian có thể sẽ nhanh hoặc chậm hơn. 

Hải Phòng là thành phố cảng phát triển bậc nhất khu vực phía bắc. Thế nên hệ thống giao thông rất hiện đại. Bạn có thể tham khảo và chọn di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng một trong các phương tiện sau đây:

Hà Nội đi Hải Phòng bằng xe khách bao nhiêu tiếng?

Di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội đến Hải Phòng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều du khách. Đáp ứng được tiêu chí an toàn, tiện lợi, nhanh chóng với chi phí vô cùng hợp lý. Thời gian đi từ Hà Nội đến trung tâm thành phố Hải Phòng bằng xe khách là khoảng 1 tiếng 30 phút. Với các điểm trả khách xa hơn như Cát Hải sẽ mất khoảng 2 tiếng. Hoặc đến Cát Bà sẽ mất khoảng 3 tiếng rưỡi.

xe khách đi hải phòng từ hà nội

Xe khách đi Hải Phòng từ Hà Nội

Lộ trình di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng xe khách

Hầu hết các hãng xe khách hiện nay đều sẽ di chuyển Hà Nội – Hải Phòng theo đường cao tốc. Lộ trình di chuyển không quá dài, vì thế các hãng xe thường sẽ đi thẳng từ Hà Nội đến Hải Phòng và rất hạn chế dùng đón khách dọc đường. Bạn chỉ có thể đón xe tại các văn phòng hoặc một số điểm đón cố định được nhà xe thông báo trước.

Các hãng xe khách đi Hải Phòng từ Hà Nội giá rẻ, chạy liên tục 24/24, đưa đón tận nơi

Đi từ Hà Nội đến Hải Phòng hiện nay có khá nhiều hãng xe khách khai thác. Tại Vexere, bạn sẽ dễ dàng đặt vé xe đi Hà Nội Hải Phòng với vị trí ưng ý và mức giá tốt nhất. Bạn có thể tham khảo danh sách các nhà xe đi Hải Phòng chất lượng, uy tín sau đây:

Hãng xe

Giá vé xe đi Hải Phòng từ Hà Nội

Đánh giá

Hải Phòng Travel Limousine

Hà Nội <> Hải Phòng: Từ 230.000 VNĐ

Hà Nội <> Cát Bà: Từ 230.000 VNĐ

Hà Nội <> Thuỷ Nguyên: Từ 230.000 VNĐ

4.5/5

Cát Bà Go Easy Limousine

Hà Nội <> Cát Bà: 380.000 VNĐ

5/5

Daiichi Travel

Hà Nội <> Cát Bà: 300.000 VNĐ

Hà Nội <> Bến phà Gót: 180.000 VNĐ

Hà Nội <> Cát Hải: 180.000 VNĐ

4.7/5

Hoàng Anh Limousine

Hà Nội <> Hải Phòng: 210.000 VNĐ

4.9/5

Hải Âu

Hà Nội <> Hải Phòng: 130.000 VNĐ

4.7/5

Cát Bà Express

Hà Nội <> Cát Bà: 300.000 VNĐ

4.9/5

Kết Đoàn

VP Giáp Bát <> BX Thượng Lý/VP Quán Toan: 130.000 VNĐ

VP Mỹ Đình <> BX Thượng Lý/VP Quán Toan/VP An Lão: 150.000 VNĐ

4.3/5

Hoàng Phú Limousine

Hà Nội <> Hải Phòng: 220.000 VNĐ

Hà Nội – Cát Bà: 350.000 VNĐ

4.2/5

Anh Huy (Hải Phòng)

Hà Nội <> Hải Phòng: Từ 130.000 VNĐ

4.6/5

Nguyễn Gia Limousine

Hà Nội <> Hải Phòng: Từ 230.000 VNĐ

4.9/5

Ago Hoàng Phương

Hà Nội <> Hải Phòng: Từ 230.000 VNĐ

3.6/5

ĐẶT XE NGAY

Từ Hà Nội đi Hải Phòng bằng tàu hoả mất bao lâu?

Tàu hoả là phương tiện rất được khách du lịch ưa chuộng gần đây mỗi khi có nhu cầu di chuyển đến Hải Phòng từ Hà Nội. Bạn sẽ đón tàu tại Ga Hà Nội (Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội). Sau đó đi thẳng đến Ga Hải Phòng (75 Lương Khánh Thiện, Quận Ngô Quyền). Khoảng cách giữa 2 ga tàu này khoảng 102km đường sắt. Thời gian di chuyển dự kiến khoảng 2 tiếng 30 phút.

hà nội đi hải phòng bằng tàu hoả

Hà Nội đi Hải Phòng bằng tàu hoả

Bảng giá vé tàu hoả đi Hà Nội Hải Phòng (giá tham khảo):

Tên tàu

Thời gian di chuyển 

Giá vé tàu Hà Nội đi Hải Phòng

Tàu HP1

2 tiếng 25 phút

100.000 – 130.000 VNĐ

Tàu LP3

2 tiếng 43 phút

100.000 – 130.000 VNĐ

Tàu LP5

2 tiếng 40 phút

100.000 – 130.000 VNĐ

Tàu LP7

2 tiếng 40 phút

100.000 – 130.000 VNĐ 

Phượt Hải Phòng bằng xe máy

Nếu yêu thích ngắm nhìn cảnh đẹp dọc dường đi, phượt Hải Phòng bằng xe máy chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Bên cạnh việc tự chủ thời gian và tiết kiệm chi phí, phượt Hải Phòng bằng xe máy còn đòi hỏi bạn phải có tay lái cứng và sức khoẻ tốt. Thông thường, thời gian di chuyển đến Hải Phòng bằng xe máy sẽ mất khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng tuỳ vào thời gian bạn dừng nghỉ dọc đường.

Bạn có thể di chuyển từ trung tâm thủ đô Hà Nội, chạy theo hướng Quốc lộ 5A qua Hải Dương rồi rẽ sang Hải Phòng với tổng chiều dài khoảng 130km.

phượt hà nội hải phòng bằng xe máy

Phượt Hà Nội Hải Phòng bằng xe máy

Đi Hải Phòng tự túc bằng xe ô tô cá nhân

Nếu muốn vi vu Hải Phòng cùng nhóm bạn hoặc gia đình nhỏ, bạn cũng có thể chọn di chuyển tự túc bằng xe ô tô để đảm bảo không gian riêng tư. Thời gian di chuyển bằng ô tô sẽ mất khoảng 2 đến 3 tiếng tuỳ theo từng lộ trình.

Có 2 cách di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng ô tô bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Đi qua đường cao tốc 5B

Đây là lộ trình ngắn nhất đến Hải Phòng dành cho ô tô, với tổng thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng – 125km. Cao tốc 5B là đường cao tốc nối liền Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đường xá rộng rãi nên bạn có thể di chuyển nhanh, từ đó rút ngắn được khoảng cách đi lại giữa 2 thành phố.

Cách 2: Đi qua Quốc lộ 38B và Quốc lộ 5B/ĐCT 04

Lộ trình này sẽ xa hơn lộ trình trên một chút, nhưng bù lại bạn sẽ được đi ngang qua tỉnh Hưng Yên. Nên nếu muốn trải nghiệm một chút ẩm thực Hưng Yên sau đó mới đến Hải Phòng thì lộ trình này hoàn toàn có thể đáp ứng được sở thích của bạn.

du lịch hải phòng tự túc bằng xe ô tô

Đi Hà Nội Hải Phòng tự túc bằng xe ô tô

Du lịch Hải Phòng – Kinh nghiệm ăn uống, vui chơi, lưu trú dành cho người mới

Du lịch Hải Phòng mùa nào đẹp?

Hải Phòng có 4 mùa rõ rệt. Vì vậy, đến đây vào bất cứ mùa nào, bạn cũng sẽ đều cảm nhận được những nét đẹp rất riêng. Có 2 thời điểm rất được du khách yêu thích tại đây, chính là mùa du lịch và mùa lễ hội.

 • Mùa du lịch thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10. Thích hợp cho các hoạt động du lịch biển hoặc nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè. Thời tiết Hải Phòng lúc này rất ít mưa nên bạn có thể tha hồ vui chơi, ngắm biển.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm Hải Phòng vào mùa lễ hội từ tháng 1 đến tháng 5 hàng năm. Rất nhiều lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc được tổ chức như lễ hội Núi Đối, lễ hội Voi, lễ hội cầu ngư,…
du lịch hải phòng

Du lịch Hải Phòng

> Xem thêm:

Du lịch Hải Phòng có điểm đến nào hấp dẫn?

 • Biển Đồ Sơn

Bãi biển Đồ Sơn là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Hải Phòng. Sự kết hợp giữa biển, núi và bầu trời bao la rộng lớn tại đây chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thư giãn.

Không chỉ có các hoạt động vui chơi tắm biển, bạn còn có thể ghé thăm vô số điểm đến hấp dẫn khác gần biển Đồ Sơn như khám phá khu du lịch Hòn Dấu, sòng bạc Casino Đồ Sơn, di tích Vua Bảo Đại,…

Bãi biển Đồ Sơn Hải Phòng

Bãi biển Đồ Sơn Hải Phòng

 • Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà hút hồn khách du lịch thập phương nhờ vào vẻ đẹp của những bãi biển xanh ngắt và những dãy núi đá vôi hùng vĩ. Mỗi mùa hè đến, vịnh Lan Hạ lại tiếp đón nhiều du khách đến tham quan vịnh Lan Hạ, làng chài Cái Bèo, đảo khỉ,… Khí trời mát mẻ, trong lành tại đảo là cơ hội lý tưởng để bạn và gia đình có thể cùng nghỉ dưỡng, tắm biển và khám phá thiên nhiên.

Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà

 • Tuyệt tình cốc Hải Phòng

“Thiên đường sống ảo” Tuyệt Tình Cốc gây ấn tượng bởi hồ nước xanh lạ mắt. Màu sắc của nước còn có thể thay đổi đậm – nhạt tùy theo từng thời điểm trong ngày. Mỗi một góc tại đây chắc hẳn sẽ giúp bạn có hàng nghìn bức ảnh sống ảo vô cùng chất lượng. Cũng chính vì thế mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đến đây để lưu giữ lại những kỷ niệm khi có dịp du lịch Hải Phòng.

Tuyệt tình cốc Hải Phòng

Tuyệt tình cốc Hải Phòng

Top các quán ăn ngon – bổ – rẻ ở Hải Phòng

 • Quán bánh đa cua Bà Cụ – 179 Cầu Đất, Hải Phòng: Món bánh đa cua lâu đời mang hương vị đậm đà. Không gian quán ăn rộng rãi. Bạn có thể đặt bàn trước để tránh hết chỗ vào những ngày cao điểm.
Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng

 • Bún tôm Hợi Hợi – 48 Lương Khánh Thiện, Hải Phòng: Món bún tôm đầy đủ dinh dưỡng với nước dùng được nấu từ tôm sú, tôm rảo. Các món ăn kèm cũng rất đa dạng gồm chân giò, chả cá và sườn non. 
 • Bánh đúc tàu Cát Dài – Ngã tư Cát Dài, Hải Phòng: Món bánh đúc lạ miệng ăn kèm với tôm, thịt, đu đủ, mộc nhĩ, được chan thêm một ít nước mắm ớt thơm ngon. Món ăn này có thể sẽ khá lạ lẫm với khách du lịch nhưng lại rất đỗi quen thuộc với người dân bản địa.
Món bánh đúc Hải Phòng

Món bánh đúc Hải Phòng

 • Bánh mì cay Bà Già – 57 Lê Lợi, Hải Phòng: Đây là một trong những quán ăn lâu đời nhất tại Hải Phòng. Pate ăn kèm với bánh mì là công thức gia truyền nên có mùi vị rất đặc biệt. Bạn có thể tự pha nước chấm phù hợp nhất với khẩu vị của mình.
Bánh mì que cay Hải Phòng

Bánh mì que cay Hải Phòng

Khách sạn – homestay đẹp, giá rẻ ở Hải Phòng

Dịch vụ lưu trú tại Hải Phòng ngày nay rất đa dạng. Bạn có thể chọn ở homestay với chi phí khoảng 250k/đêm. Các homestay đẹp, giá rẻ được nhiều tín đồ Hải Phòng lựa chọn là Dreamland – Chihouse – Ngô Gia Tự, VanCao Green Homestay, Lavista Homestay,…

Cao cấp hơn, bạn có thể chọn lưu trú tại các khách sạn ở trung tâm. Giá phòng sẽ dao động khoảng 1 triệu 200 đến 2 triệu 500/đêm. Tuy giá có hơi đắt, nhưng bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm ăn uống và vui chơi khác. Rất thích hợp cho những chuyến du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ.

Hải Phòng có đặc sản gì làm quà?

 • Nước mắm Cát Hải: Là thương hiệu nước mắm lâu đời tại Hải Phòng. Được làm từ cá biển tươi ủ cùng với muối trắng. Không có chất phụ gia, đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên.
 • Mật ong rừng: Màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt thanh. Có nguồn gốc 100% tự nhiên.
 • Bánh chả dừa: Được làm từ bột gạo nếp, dừa khô, đường, dầu ăn. Sau khi tạo hình, bánh sẽ được nướng lên. Ăn rất thơm vị dừa khô.
 • Hải sản khô: Hải Phòng nổi tiếng với nhiều món hải sản khô. Hải sản tại đây hầu như đều được đóng gói sẵn rất tiện lợi. Bạn có thể tham khảo các món sá sùng khô, mực khô, cá thu khô,…  
Món bánh chả dừa Hải Phòng thơm ngon lạ miệng

Món bánh chả dừa Hải Phòng thơm ngon lạ miệng

Tổng kết

Tuỳ vào nhu cầu và sở thích di chuyển, bạn có thể dễ dàng lựa chọn phương tiện đi lại và giải đáp được thắc mắc từ Hà Nội đi Hải Phòng bao nhiêu tiếng qua bài viết trên của Blog Vexere. Với điều kiện đi lại nhanh chóng như hiện nay, Hải Phòng là điểm đến cực kỳ tiềm năng cho những chuyến du lịch ngắn vào mỗi dịp cuối tuần. Nếu đang có kế hoạch đổi gió hoặc thực hiện 1 chuyến Food Tour Hải Phòng vào cuối tuần, bạn nhớ đặt dịch vụ xe khách Hà Nội – Hải Phòng, vé tàu hoả tại Vexere ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi độc quyền cực hấp dẫn nhé!

Tải ngay App Vexere để tận hưởng nhiều tiện ích độc đáo cho chuyến đi trọn vẹn hơn

Vexere.comĐặt vé mọi nơi, xe nào cũng có với nhiều ưu đãi cực đỉnh