Blog Vexere - Kênh du lịch và xe khách Việt Nam

Vũng Tàu từ lâu đã được xem là một địa điểm du lịch biển quen thuộc với người dân Sài Gòn do vị trí gần, thuận tiện trong di chuyển, giá cả tương đối rẻ, dịch vụ phong phú, và đặc biệt là sự đa dạng trong ẩm thực. Vũng Tàu nổi tiếng có nhiều hải sản tươi ngon. Bên cạnh đó còn là những món ăn dân dã. Mang đến ẩm thực Vũng Tàu một nét đặc trưng riêng.

Ẩm thực Vũng Tàu: Hải Sản Vũng Tàu

Cũng như các thành phố biển khác, đến Vũng Tàu là phải thưởng thức hải sản. Có rất nhiều cách thưởng thức hải sản ở đây như mua ngay tại bãi tắm vào ban ngày, hay ăn ở các hàng quán bày ngay bãi biển vào ban đêm. Song với những hàng quán dạng này, hải sản không tươi, giá cả lại trội hơn rất nhiều. Vì thế những du khách thông thạo Vũng Tàu thường chọn đại lý hải sản lớn tươi ngon, giá rẻ như Thành Phát (đường Trần Phú), Toàn Phát (khu Sao Mai), Gành Hào (số 3 Trần Phú)…

Hải sản, Vũng Tàu

Hải sản, Vũng Tàu

Hải sản, Vũng Tàu

Hải sản, Vũng Tàu

Ẩm thực Vũng Tàu: Bánh khọt

Trước tiên phải kể đến đó là Bánh khọt Gốc Vú Sữa số 14 Nguyễn Trường Tộ. Bánh khọt được coi là đặc sản của Vũng Tàu, với dĩa bánh khọt cực nóng, sốt vừa ra lò. Một dĩa bánh khọt có khoảng 10 cái với giá tầm 30,000 – 35,000/ dĩa kèm rau giá ăn kèm. Nước mắm ở đây pha cũng rất ngon, cuốn rau chấm thì hết ý. Một nhóm 4 người ăn khoảng 3 dĩa là no cứng. Lưu ý là ở đây rất đông khách, để được phục vụ nhanh thì các bạn nên chọn đến vào khoảng từ 4h đến 5h30 ngày thường. Gần đó cũng có rất nhiều các quán “ăn theo” như Bánh khọt gốc cây khế, gốc cây bàng nên cẩn thận kẻo nhầm lẫn nhé. Ngoài ra còn có nhiều quán bánh khọt nổi tiếng khác như Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu khá nổi tiếng.

Bánh khọt Vũng Tàu

Bánh khọt Vũng Tàu

Bánh khọt Vũng Tàu

Bánh khọt Vũng Tàu

Ẩm thực Vũng Tàu: Bánh canh Long Hương

Toạ lạc ngay cổng chào Bà Rịa, thuơng hiệu bánh canh Long Hương từ lâu nổi tiếng với du khách gần xa. Theo đánh giá của nhiều du khách, tô bánh canh ở đây gây ấn tượng mạnh với độ dai của cọng bánh được làm hoàn toàn từ bột lọc cùng những lát giò “khủng” đi kèm tạo ấn tượng no đủ.

Sau khi thưởng thức bánh canh, đừng quên tráng miệng với ly nuớc mía ngọt lịm, thơm đậm vị dứa của quán.

Bánh canh Long Hương, Vũng Tàu

Bánh canh Long Hương, Vũng Tàu

Bánh canh Long Hương, Vũng Tàu

Bánh canh Long Hương, Vũng Tàu

Ẩm thực Vũng Tàu: Lẩu cá đuối

Trong cái nắng nồng vị biển, quây quần bên nồi lẩu nóng, ngọt thanh, nhấm nháp vị chua của măng, vị ngọt và hơi dai của thịt cá, mềm mềm của sụn, thơm thơm rau ngổ cùng cái đậm đà của chén nước mắm nhỏ điểm xuyết vài lát ớt đỏ… thì không gì thú vị bằng.

Nếu vẫn chưa “đã” với món lẩu, đừng quên gọi thêm đĩa cá đuối chiên giòn chấm mắm me, từ từ thưởng thức vị giòn tuơi, ngon ngọt hoà quyện với vị chua, cay nhẹ.

Lẩu cá đuối, Vũng Tàu

Lẩu cá đuối, Vũng Tàu

Cá đuối chiên, Vũng Tàu

Cá đuối chiên, Vũng Tàu

Ẩm thực Vũng Tàu: Hủ tíu mì sườn

Tô hủ tíu mì với nước lèo trong vắt đậm đà, miếng sườn trắng mềm được nấu theo công thức riêng, bạn sẽ hiểu vì sao lại hình thành nên 1 thương hiệu hủ tíu mì đặc trưng đến như vậy.

Là thương hiệu nổi tiếng từ năm 1968 tại Vũng Tàu. Hủ tíu mì sườn Tùng Hưng khác với hủ tiếu ở những nơi khác bởi cách chế biến đặc biệt cùng bí quyết gia truyền từ lâu đã tạo điểm nhấn trong lòng thực khách.

Ngoài hủ tíu mì sườn, đến quán, bạn còn có thể gọi hủ tiếu hoành thánh xá xíu, hoành thánh sườn, hủ tiếu xá xíu, hủ tiếu mì heo viên tôm, mì thập cẩm, hoành thánh thập cẩm, hủ tiếu mì tôm, hủ tiếu mì Tùng Hưng… cùng nhiều loại nước ép trái cây và tráng miệng đặc sắc.

Hủ tiếu mì sườn, Vũng Tàu

Hủ tiếu mì sườn, Vũng Tàu

Hủ tiếu mì sườn, Vũng Tàu

Hủ tiếu mì sườn, Vũng Tàu

Tuyến đường Hồ Chí Minh – Vũng Tàu – Bà Rịa-Vũng Tàu dài khoảng 109 km. Trung bình mỗi ngày có khoảng 232 chuyến xe khách chạy tuyến đường này bắt đầu từ 0h00 đến 23h40 bởi 17 nhà xe: xe Minh Dũng , xe Hoa Mai , xe Huy Hoàng , xe Phát Lộc An vận hành. Thời gian di chuyển trên chặng khoảng 2 giờ.

Xem thêm các hãng xe cùng tuyến đường và đặt vé với giá thấp nhất tại VeXeRe.com

Vé xe từ Sài Gòn đi Vũng Tàu

Vé xe từ Vũng Tàu đi Sài Gòn